Kỹ thuật ốp gạch tường cũ chính xác, bền vững

Tường cũ lâu ngày sẽ bị bong tróc và mất thẩm mỹ, chính vì thế gia chủ cần có phương án tu sửa hoặc trang trí lại, trong đó kỹ thuật ốp gạch tường cũ được quan tâm nhiều bởi nhiều ưu điểm hơn so với sơn sửa bình thường, tuy nhiên nên ốp gạch tường cũ như thế nào để công trình được bền nhất. Cùng đọc bài viết dưới đây của Xây Dựng Bảo An các kỹ thuật lưu ý và quan trọng khi ốp gạch tường cũ nhé.

kỹ thuật ốp gạch tường cũ

Kỹ thuật ốp gạch tường cũ chuẩn nhất.

Nhiều gia chủ nghĩ rằng ốp gạch tường cũ dễ và tương tự như ốp các bức tường mới, nhưng quan điểm này là chưa chính xác, nếu áp dụng như phương pháp ốp tường mới thì công trình sẽ không được bền, chính vì vậy, hãy tham khảo các cách dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Ngoài những nguyên vật liệu phục vụ cho việc ốp gạch như xi măng, gạch, nước thì cần chuẩn bị thêm cả các công cụ vệ sinh tường đã cũ như rẻ, cào, hoặc máy chà

Bước 2: Tiến hành vệ sinh bức tường cũ

Trước khi trát vữa lên thì gia chủ cần tiến hành vệ sinh lại bức tường cũ, vì trên các bức tường đó có những vết bẩn, bụi sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, gây bong tróc.

vệ sinh tường cũ

Để xử lý vấn đề này, ta dùng máy chà, hoặc cào để cạo sạch các vết bong cũ và các loại vữa cũ đảm bảo độ kết dính được tốt nhất.

Bước 3: Sơ chế vữa hoặc keo dính

Vữa trát tường phải được pha trộn ở một tỉ lệ nhất định để đảm bảo độ kết dính được tốt nhất, tránh tình trạng vữa quá lỏng sẽ không có độ dính cao. Đảm bảo độ dày của vữa hoặc keo kết dính.

Bước 4: Ốp gạch lên tường – kỹ thuật ốp gạch tường cũ

Tiến hành trát vữa và keo lên bề mặt tường cần ốp một lượng vừa đủ, không để quá ít sẽ gây ảnh hưởng đến độ bám dính vào bức tường. Cần thao tác tỉ mỉ và cẩn thận để tránh tình trạng gạch rơi vỡ gây nguy hiểm cho gia chủ.

Bước 5: Vệ sinh lại tường đã ốp

Sau khi tường cũ đã được ốp lại, các bạn chờ đến khi cảm giác gạch đã ăn liền với vữa là có thể vệ sinh các vết vữa thừa hoặc các vết bẩn trên gạch, tiến hành nhẹ nhàng để gạch không bị lung lay hoặc lỏng.

vệ sinh sau khi đã ốp gạch tường cũ

Những lý do nên ốp gạch tường cũ

Tăng tính thẩm mỹ cho bức tường

Một bức tường cũ sẽ gây mất mỹ quan cho cả ngôi nhà của bạn, một bức tường đẹp sẽ tạo điểm nhất cho cả ngôi nhà, chính vì thế đừng ngần ngại ốp lại bức tường cũ trong sạch sẽ và khang trang hơn nếu nắm chắc được kỹ thuật ốp gạch tường cũ.

Đảm bảo độ an toàn cho cả gia đình

Những bức tường cũ luôn phải đối mặt với tình trạng rơi vỡ các gạch vữa bị bong tróc, thật không may nếu điều đó trúng người. Chính vì vậy, gia chủ cần sửa chữa nhà cửa để hãy bảo vệ gia đình bạn bằng cách tu sửa và kỹ thuật ốp gạch tường cũ

Dễ dàng vệ sinh

Các bức tường cũ khó vệ sinh bởi vì kết cấu đã lủng lẳng và không chắc chắn, với những bức tường mới bạn có thể dễ dàng vệ sinh cho nhà luôn sạch sẽ.

Dịch vụ ốp gạch tường bảo an

Trên đây là toàn bộ về kỹ thuật ốp gạch tường cũ và những lý do tại sao bạn nên ốp lại bức tường cũ. Hi vọng các gia chủ sẽ nắm được cách ốp tường và triển khai hợp lý