CÔNG TY XÂY DỰNG BẢO AN

Mã Số Thuế: 0314677635

Trụ Sở Chính : Số 382/13 đường TX14 phường Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Văn Phòng : Số 29/11/54 Đường Lê Đức Thọ, phường 7, Quận Gò Vấp,TP.HCM

//Gọi ngay!

 

Hotline: 0902 633 717

 

7 Những sai lầm cần tránh khi chống thấm tường ngoài trời

Quá trình thi công không đúng kỹ thuật, sai quy trình, chất lượng vật tư quá kém gây ra nhiều hệ lụy về sau. Điều dễ thấy trước mắt và phổ biến nhất đó là tình trạng thấm dột. Chống thấm tường ngoài trời là nhu cầu tất yếu hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề chống thấm dẫn tới những sai lầm ảnh hưởng tới hiệu quả thi công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Quy trình cách chống thấm tường ngoài trời

Nắm rõ quy trình chống thấm tường ngoài trời là yêu cầu quan trọng để công trình sau chống thấm đạt hiệu quả cao. Các bước chống thấm cụ thể như sau:

#1 Khảo sát và định vị khu vực cần chống thấm

– Tiến hành khảo sát và đánh giá chính xác thực trạng khu vực tường bị thấm dột.

– Ước tính nguyên vật liệu, thời gian thi công, chi phí.

===>>> Xem thêm: Chống thấm tường

Khảo sát xác định các vị trí tường bị thấm ngoài trời
Khảo sát xác định các vị trí tường bị thấm ngoài trời

#2 Xử lý chống thấm bề mặt tiếp giáp bên trong và bên ngoài

– Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đánh và làm sạch hết bụi bẩn trên bề mặt tiếp giáp.

– Làm bằng phẳng bề mặt thi công, vị trí rỗ cần xử lý cẩn thận.

– Trám lại những vết nứt lớn bằng vữa có sử dụng phụ gia chống thấm.

– Tiến hành làm ẩm bề mặt tường nhà trước khi thi công. Lưu ý nên để độ ẩm đạt theo tiêu chuẩn là dưới 16%.

#3 Tiến hành chống thấm bề mặt tường ngoài trời

Sau khi đã làm sạch bề mặt, bạn dùng sơn 2 lớp quét lên bề mặt tường để lớp sơn chính bên ngoài đạt hiệu quả cao hơn. Trên thị trường hiện nay sơn lót màu trắng được sử dụng phổ biến, sơn đều và có độ dày vừa phải.

Lưu ý khi sơn 2 lớp sơn lót: Chờ cho lớp sơn thứ nhất khô mới sơn tiếp lớp thứ hai, bạn có thể chạm nhẹ tay vào tường để kiểm tra xem sơn đã khô hay chưa. Nếu vẫn còn dính tức là sơn chưa khô.

Tiếp theo bạn sẽ sơn lớp sơn chính lên trên bề mặt. Tùy vào kinh phí, sở thích bạn có thể chọn sơn màu hoặc sơn trắng. Để đạt khả năng chống thấm tường ngoài trời cao, bạn nên sơn màu 2 lớp.

===>>> Xem thêm: Chống thấm tường nhà vệ sinh

Thợ chống thấm tường ngoài trời
Thợ chống thấm bề mặt tường ngoài trời

#4 Những hiểu lầm nghiêm trọng về chống thấm tường ngoài trời

Tưởng chừng như đơn giản nhưng chống thấm tường ngoài trời là vấn đề khiến không ít gia chủ phải đau đầu. Để đảm bảo quá trình thi công nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn cần khắc phục một số sai lầm sau:

#5 Chỉ chống thấm khi phát hiện tường nhà bị thấm

Thực tế, phần lớn chủ nhà thường xem nhẹ việc chống thấm ngay từ giai đoạn đầu. Một phần vì chủ quan, một phần vi tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên chính quan điểm sai lầm này đã dẫn tới tình trạng thấm dột ngày càng nghiêm trọng. Khi phát hiện thì tình trạng thấm dột đã nặng và khó xử lý hơn rất nhiều.

Một số dấu hiệu của thấm dột bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường như lớp sơn bị phồng rộp, loang lổ, vết nứt, vết chân chim xuất hiện. Sự thấm ẩm từ tường ngoài vào bên trong khiến nội thất kê sát tường bị ẩm mốc, nhanh hư hỏng.

Lúc này, chi phí cho chống thấm tốn kém hơn rất nhiều so với giai đoạn mới xây nhà. Đặc biệt là khi các vết thấm lan rộng ra nhiều vị trí khác nhau trên căn nhà. Vì thế, chống thấm dột ngay từ đầu khi thi công xây dựng là giải pháp tối ưu hơn.

===>>> Xem thêm: Đóng tôn chống thấm tường

Thợ chống thấm tường ngoài trời
Thợ chống thấm tường ngoài trời

#6 Chỉ chống thấm tường ngoài trời mà không sơn trong nhà

Không thể phủ nhận rằng, tường ngoài trời là vị trí chịu tác động đầu tiên từ thời tiết, môi trường. Nếu không có biện pháp hiệu quả, nước mưa sẽ thấm sâu vào bên trong làm hỏng kết cấu của bức tường. Tuy nhiên tùy vào tình trạng thấm dột mà gia chủ nên kết hợp chống thấm ở những vị trí khác. Khi tình trạng đã nặng, bạn nên kết hợp chống thấm tường ngoài trời và cả bên trong để đạt hiệu quả cao.

#7 Sử dụng vật tư sơn chống thấm tường ngoài trời không đồng bộ

Khi chọn sơn chống thấm, bạn cần sử dụng đồng bộ với toàn bộ ngôi nhà. Tránh tình trạng sơn tường chỗ có, chỗ không có sơn chống thấm tường. Hoặc độ dày không đảm bảo gây ra thiệt hại lớn về sau, tốn kém chi phí sửa chữa.

Nếu bạn có nhu cầu chống thấm tường ngoài trời nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, chi phí ra sao. Hãy liên hệ Công ty xây dựng Bảo An để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *