Cách dán gạch ốp tường đơn giản tại nhà

Cách dán gạch ốp tường tại nhà sao cho chuẩn? Dán gạch thế nào để đảm bảo độ thẩm mỹ được cao nhất? Đây là câu hỏi của nhiều gia chủ và các thợ thi công mới vào nghề. Để giải quyết các câu hỏi này, hãy cùng xây dựng Bảo An tham khảo bài viết các dán gạch ốp tường chuẩn nhất để đạt độ bền và tính thẩm mỹ cao.

DÁN GẠCH ỐP TƯỜNG

cách dán gạch ốp tường theo từng bước

Về kỹ thuật ốp tường, có thể chia làm nhiều bước chi tiết khác nhau, cụ thể

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu trước khi dán gạch ốp tường

 Gạch dán tường: Có nhiều loại gạch khác nhau như: Gạch men, gạch ốp tường, đá marble, các loại đá ốp tường này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau có thể tùy gia chủ lựa chọn các loại gạch và màu gạch phù hợp với phong thủy và độ thẩm mỹ của nhà.

GẠCH DÁN TƯỜNG

Các loại dụng cụ dùng trong quá trình sửa chữa nhà cửa và ốp gạch tường như bay, búa, máy cắt để quá trình dán gạch ốp tường được diễn ra trơn tru.

Vữa xi măng hoặc các loại keo, chất kết dính

Bước 2: Xử lý bề mặt tường trước khi ốp lát

– Đảm bảo bức tường cần ốp lát phải đảm bảo đã được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các mảng bị bong tróc.

– Xử lý những bề mặt tường bị lồi lõm không đều.

Bước 3: Trộn vữa hoặc pha các loại hóa chất, keo dính

Để đảm bảo sự chắc chắn và kiên cố của bức tường sao khi ốp lát, phụ thuộc rất nhiều vào các loại vữa và keo dính tường. Cần đảm bảo tỷ lệ pha trộn để có thể tạo ra độ kết dính tốt nhất

Bước 4: Dán gạch lên tường cần thi công

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ và vệ sinh bức tường, hoàn thiện xi măng, keo dính thì tiến hành trát vữa lên bức tường cần ốp dày khoảng 2-3 cm.

Tiếp theo sử dụng gạch ốp lên vữa xi măng vừa trát, căn chỉnh sao cho chuẩn và gõ nhẹ viên gạch để đảm bảo gạch được dính với bề mặt xi măng. Tránh tình trạng gạch bị rơi.

DÁN GẠCH LÊN TƯỜNG

Bước 5: Vệ sinh công trình

Sau khoảng 24 giờ ốp, đảm bảo gạch đã được dính lên tường mới tiến hành vệ sinh bằng cách cậy các lớp xi măng bị dư và chùi các bề mặt bị lồi lõm bởi xi măng.

Dùng rẻ lau sạch viên gạch và các lớp xi măng bị thừa.

Vì sao cách dán gạch ốp tường cần chi tiết như vậy?

Dán gạch ốp tường là công việc đòi hỏi sự khéo tay để có thể có được công trình bền vững trong quá trình sử dụng.

Đây là công việc cần độ bền vững cao nên từng bước triển khai đều phải thật tỉ mỉ và chi tiết.

Đảm bảo an toàn sau khi hoàn thiện: Tránh tình trạng gạch bị bong tróc, rơi vỡ trong quá trình ở thì sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ.

Những lưu ý trong quá trình dán gạch ốp tường

  • Không ngâm gạch vào nước: Nhiều người chưa hiểu sẽ thường ngâm gạch ốp lát trước khi ốp lên tường, điều này sẽ làm mất đi độ kết dính của viên gạch và khiến viên gạch không được ăn khớp với xi măng 
  • Trường hợp dán gạch trên cao nên đảm bảo an toàn không cho người qua lại phía dưới vì gạch có độ cứng rất cao, gây nguy hiểm nếu tình trạng rơi vỡ
  • Sau khi ốp lát cần vệ sinh sạch sẽ và kịp thời, tránh tình trạng để lâu, xi măng dính vào gạch sẽ khó vệ sinh

Trên đây là toàn bộ cách dán gạch ốp tường chuẩn nhất giúp cho gia chủ có được bức tường vững chãi kiên cố và đảm bảo độ thẩm mỹ cao, hi vong qua bài viết này đã giải quyết được các thắc mắc trong quá trình ốp gạch tường.

Document