Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường: Lợi ích, quy trình và ưu điểm

Sẽ thật khó chịu khi thấy hiện tượng rò rỉ từ nhà vệ sinh. Đây là vấn đê phổ biến của các căn hộ, ngôi nhà.  Vấn đề thấm nước này không chỉ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm giá trị của ngôi nhà khi xuống cấp. Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường là phương pháp đang được ưa chuộng hiện nay, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chống Thấm Nhà Vệ Sinh bằng Nhựa Đường

Lợi ích khi chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Chống thấm tối ưu hơn: Nhựa đường có khả năng chống nước rất tốc, khi được áp dụng đúng cách, nó có khả năng ngăn chặn nước xâm nhập vào tường và sàn nhà, hoạt động tối ưu để bảo vê ngôi nhà.

Độ bền cao: Nhựa đường được các kỹ sư dùng trong quá trình xây dựng đường xá nên đây là loại vật liệu có độ bền cao, khả năng chống lại sự ảnh hưởng của thời tiết và các tác động của ngoại lực. Khi được sử dụng để chống thấm, nó có thể kéo dài tuổi thọ của bề mặt bảo vệ lên nhiều năm.

Chi phí thấp hơn các vật liệu khác: So với các phương pháp chống thấm truyền thống khác, việc sử dụng nhựa đường thường tốn ít chi phí hơn và cung cấp hiệu suất cao hơn.

Lợi ích khi chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Bước 1: Chuẩn bị công cụ và vật liệu cần thiết cho quá trình chống thấm

– Băng keo chống thấm.

– Màng nhựa đường (thường có độ dày từ 0.5mm đến 1mm).

– Keo dán chống thấm chuyên dụng.

– Cọ và vali lăn để thoa keo.

– Dao rọc màng và dao cắt băng keo.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt tường và sàn nhà vệ sinh cần chống thấm

Trước khi bắt đầu, đảm bảo bề mặt tường và sàn hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo.

Loại bỏ các vết nứt hoặc lỗ trên bề mặt bằng cách sử dụng keo dán nếu cần.

Lưu ý: Cần làm sạch và chuẩn bị bề mặt cần chống thấm. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, vết nứt, hoặc mảng bong tróc trên bề mặt để khi dùng nhựa đường, vật liệu chống thấm sẽ có độ bám tốt hơn.

Bước 3: Cắt và lắp màng nhựa đường đúng kích thước

Đo kích thước của phòng vệ sinh, không gian cần chống thấm và cắt màng nhựa đường sao cho vừa vặn.

Dán màng nhựa đường lên tường và sàn bằng keo dán chống thấm. Đảm bảo màng được căng và không có bất kỳ nếp gấp nào.

Bước 4: Kiểm tra lớp chống thấm sau khi thi công

Sau khi hoàn thành, hãy kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có bất kỳ điểm nào có vết nứt hoặc khuyết điểm trong hệ thống chống thấm.

Lưu ý trong quá trình chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Để ý đến các góc cạnh: Các góc cạnh thường là điểm yếu của hệ thống chống thấm và ở các vị trí này cũng rất khó để thi công, vì vậy bạn cần đảm bảo chúng được bao phủ kỹ lưỡng bằng màng nhựa đường và keo dán chống thấm.

Chờ lớp nhựa khô mới sử dụng: Để đảm bảo chất lượng của lớp chống thấm, gia chủ chưa nên sử dụng khi chưa đảm bảo lớp chống thấm đã khô hoàn toàn.

Lưu ý trong quá trình chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

So sánh phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường so với các phương pháp khác

Phương Pháp Chi Phí Độ Khó Thi Công Hiệu Quả Chống Thấm Độ Bền Ghi Chú
Nhựa Đường Thấp Dễ Cao Lâu Dài Chịu được tác động môi trường mạnh, an toàn cho sức khỏe.
Vôi Vữa Rất Thấp Rất Dễ Thấp Ngắn Hạn Thích hợp cho các giải pháp tạm thời, cần bảo dưỡng thường xuyên.
Sơn Chống Thấm Cao Trung Bình Rất Cao Dài Hạn Chi phí cao, phù hợp cho các công trình đòi hỏi thẩm mỹ và chất lượng cao.
Màng Chống Thấm Trung Bình – Cao Khó Rất Cao Rất Lâu Dài Thi công phức tạp, yêu cầu kỹ thuật cao, phù hợp cho các công trình lớn và quan trọng.

Đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Xây dựng Bảo An là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực chống thấm tường, sửa chữa nhà cửa theo yêu cầu của khách hàng. Trải qua hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thực hiện chống thấm cho hàng trăm công trình lớn nhỏ, đem lại lòng tin cho nhiều khách hàng tại TPHCM.

Với đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm, tốc độ công việc luôn được chúng tôi đẩy nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình, kinh nghiệm xử lý các vấn đề chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường từ đơn giản đến phức tạp.

Chi phí hợp lý, tư vấn miễn phí giúp khách hàng có thêm thông tin để triển khai chống thấm cho công trình một cách hợp lý và hiệu quả.

Để được tư vấn và nhận báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline:  0902633717

Đơn vị thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường

Tạm kết

Chống thấm nhà vệ sinh bằng nhựa đường đem lại nhiều lợi ích vượt trội và ưu điểm so với các loại vật liệu khác. Nhưng tùy thuộc vào từng hiện trạng công trình mà gia chủ nên chọn lựa xem có nên dùng nhựa đường hay không, bên cạnh đó, quá trình thi công cần phải được thực hiện đúng quy trình kĩ thuật, nên khách hàng có thể sử dungj các dịch vụ chống thấm để đem lại hiệu quả cao nhất

Document