Tường bị rộp và cách xử lý tường bị phồng rộp hiệu quả

Trong quá trình sinh hoạt gia đình, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy tường bị rộp và lo lắng tìm nguyên nhân, giải pháp hiệu quả. Nhưng ngược lại nhiều người lại cho rằng, hiện tượng sơn tường bị phồng rộp là điều bình thường. Vậy thực tế điều này thế nào cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tường bị rộp và cách xử lý tường bị phồng rộp hiệu quả

Hiện tượng sơn tường bị rộp

Các lớp sơn tường bị phồng lên so với mặt tường, hoặc các lớp sơn bị bong thành từng mảng là dấu hiệu của hiện tượng sơn tường bị phồng rộp. Đây là dấu hiệu thường gặp tại các ngôi nhà tùy vào hiện trạng công trình bị ít hay nhiều.

Gia chủ không nên quá lo lắng khi thấy hiện tượng này vì cách xử lý cũng tương đối đân giản.

Hiện tượng sơn tường bị rộp

Nguyên nhân của hiện tượng tường bị rộp

Tường bị rộp sẽ xuất phát từ nhiều yếu tố cả về nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, tuy nhiên dưới đây là các nguyên nhân chính mà xây dựng Bảo An đã tìm hiểu thực tế:

Do độ ẩm: Hiện tượng bị rộp của tường có thể là do độ ẩm bên trong tường, khi tường bị ẩm, các hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài do lớp sơn đã được pha thêm dầu, thế nên tường sẽ có hiện tượng bị phồng rộp lên.

Do lớp sơn không bám dính: Những loại sơn kém chất lượng sẽ không có độ bám dính lâu dài, mà chỉ sau vài tháng đưa vào sử dụng, sơn sẽ có hiện tượng bị phồng rộp và bị bong tróc.

Do kĩ thuật người sơn: Sơn tường nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực sự cần phải có kĩ thuật cả về pha sơn, lăn sơn…Nếu tay nghề không cao, lăn sơn không đều dẫn đến chỗ dày chỗ mỏng của lớp sơn, sau một thời gian sử dụng, lớp sơn mỏng sẽ bị rộp và bong ra.

Nguyên nhân của hiện tượng tường bị rộp

Đọc thêm: Tường nhà bị nứt và cách xử lý

Đọc thêm: Tường nhà bị mốc và cách xử lý

Cách xử lý tường bị phồng rộp.

Xử lý chống thấm cho tường: Nhưng đã viết trong phần nguyên nhân, hiện tượng tường bị rộp có thể do nguyên nhân độ ẩm bên trong bức tường. Mà độ ẩm này thường xuất phát từ khả năng chống thấm của tường. Xử lý trên bề mặt tường chỉ mang tính tạm thời, để khắc phục được lâu dài, ta phải chống thấm cho tường.

Sử dụng loại sơn có độ bám dính cao: Trước khi sơn lại lớp sơn mới, các bạn nên cạo bỏ lớp sơn bị phồng rộp. Sơn chất lượng tốt sẽ có khả năng bám dính với vữa xi măng được lâu hơn và giảm hiện tượng bị rộp, bị bong. Bên cạnh đó cách phá sơn theo tỉ lệ hợp lý cũng giúp cho sơn có được độ bám dính tốt hơn.

Cách xử lý tường bị phồng rộp.

Thuê thợ sửa nhà uy tín chuyên nghiệp: Bạn nên chọn công ty sửa nhà có độ uy tín và chuyên môn cao, ngoài kỹ thuật sơn tốt, họ còn biết tỷ lệ pha trộn sơn hợp lý so với bức tường, đường sơn chuyên nghiệp, đảm bảo độ thẩm mỹ của bức tường sau sơn.

Hiện tượng tường bị rộp có nguy hiểm không?

Đây là hiện tượng thường thấy tại các nhà xây mới, về cơ bản nó sẽ không gây nguy hiểm ngay cho gia chủ nhưng về lâu dài nếu gia chủ không phát hiện hoặc không xử lý, rất có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến ngôi nhà, trường hợp nhà bị thấm nước mà không triển khai thi công chống thấm nhanh sẽ khiến tường nhà bị rộp nhiều hơn và lan sang các khu vực khác.

Trong quá trình sinh hoạt, gia chủ nên để ý các hiện tượng của nhà cửa, tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục phù hợp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tường bị rộp, nguyên nhân và cách xử lý tường bị phồng rộp hiệu quả nhất. Hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng.