CÔNG TY XÂY DỰNG BẢO AN

Mã Số Thuế: 0314677635

Trụ Sở Chính : Số 382/13 đường TX14 phường Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Văn Phòng : Số 29/11/54 Đường Lê Đức Thọ, phường 7, Quận Gò Vấp,TP.HCM

//Gọi ngay!

 

Hotline: 0902 633 717

 

Tường nhà bị nứt: Nguyên nhân, cách xử lý vết nứt tường nhà

Trong quá trình sử dụng nhà cửa, bạn sẽ thấy một thời gian tường nhà bị nứt, điều này khiến nhiều gia chủ lo lắng. Chính vì thế nên trong bài viết này, xây dựng Bảo An sẽ viết về nguyên nhân, các xử lý và biện pháp hạn chế tường nhà bị nứt.

Tường nhà bị nứt: Nguyên nhân, cách xử lý vết nứt tường nhà

Tường nhà là bộ phận quan trọng, chịu tải cho phần nóc  và trần nhà nên phải được quan sát và bảo trì nếu như xảy ra lỗi.

Nguyên nhân tường nhà bị nứt? vì sao tường nhà bị nứt? 

Có nhiều nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy các nguyên nhân chủ yếu sau đây.

Nguyên nhân tường nhà bị nứt? vì sao tường nhà bị nứt? 

Do các vật liệu xây nhà không đạt chuẩn.

Trong quá trình xây dựng, rất có thể nhiều ra chủ hoặc nhiều thợ thi công đã sử dụng các nguyên liệu không đạt chất lượng như gạch cũ, vữa không đạt tiêu chuẩn…Tất cả điều này sẽ không đạt độ bền trong thời gian dài và theo thời gian có thể bị nứt ra do quá trình dãn nở.

Do sự tác động của ngoại lực

Trong quá trình sinh hoạt và làm việc, tường nhà chịu các tác động từ ngoại lực bên ngoài một lực đủ lớn sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của tường. Tùy từng mức độ nặng hay nhẹ mà tường sẽ bị nứt. Nếu lực mạnh có thể sẽ làm xê dịch hoặc làm nghiêng tường nhà.

Do ảnh hưởng của động đất

Động đất cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nứt tường nhà hoặc sụt lún cho móng nhà, điều này sẽ gây ra nguy hiểm cho cả gia đình nếu như động đất mạnh. Không chỉ khiến tường nhà bị nứt mà động đất có thể làm thay đổi kết cấu ngôi nhà.

Kỹ thuật xây dựng kém

Trong quá trình xây tường có thể do kỹ thuật xây dựng chưa cao nên khiến liên kết giữa gạch và xi măng không đảm bảo.

Các kiểu tường nhà bị nứt

Tường nhà bị đứt ngang.

Tường nhà bị đứt ngang là hiện tượng có một vạch dài trải ngang trên tường nhà, tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà vết nứt sẽ to hay bé. Tường nhà bị nứt ngang một phần do mạch vữa không được liên kết chặt chẽ.

Các kiểu tường nhà bị nứt

Tường nhà bị nứt dọc: Tường nhà bị nứt dọc chủ yếu là do vữa xi măng trát tường, dễ dàng xử lý hơn.

Các kiểu tường nhà bị nứt

Tường nhà bị nứt là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, tường nhà bị nứt được coi là không tốt cho gia chủ, là dấu hiệu cho thấy sẽ có sự mâu thuẫn trong tình cảm gia đình và không thuận lợi trong làm ăn. Tuy nhiên trên thực tế, tường nhà bị nứt không hề ảnh hưởng về mặt phong thủy vì nó có nguyên nhân rất rõ ràng.

Đề phòng là tốt nhưng không nên quá mê tín mà tin vào những điều xui sẽ xảy ra, thay vì đó hãy nghĩ cách xử lý tường nhà bị nứt để đảm bảo độ an toàn cho cả gia đình.

Tường nhà bị nứt phải làm sao, cách xử lý vết nứt tường nhà đơn giản nhất ai cũng biết

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi xảy ra hiện tượng tường nhà bị nứt và nên tham khảo cách xử lý vết nứt tường nhà sau đây:

Ngăn vết nứt lan rộng.

Ngay sau khi phát hiện vết nứt, chủ nhà cần có biện pháp ngăn chặn các vết lăn rộng bằng cách xem có nguyên nhân nào tác động lên vết nứt không, cần loại bỏ ngay. Hạn chế dùng khu vực đó trước khi sử chữa để vết nứt không lan rộng.

Sử dụng vữa xi măng.

Đối với trường hợp nứt do lớp trát xi măng bên ngoài thì chỉ cần đánh vừa đủ vữa xi măng để trám vết nứt lại, tạo mối liên kết giữa các vết nứt, đợi vữa khô kiểm tra lại, sau đó sơn lại bằng sơn.

Sử dụng keo vá tường

Hiện nay có loại keo vá tường để trám vào các khe hở vết nứt, tuy nhiên đây chỉ là cách xử lý khi vết nứt nhỏ và diện tích lây lan ít.

Đọc thêm: Tường nhà bị mốc và cách xử lý

Tường nhà bị nứt phải làm sao, cách xử lý vết nứt tường nhà đơn giản nhất ai cũng biết

Thuê đội thi công

Nếu trường hợp tường nhà bị nứt quá sâu và to, gia chủ không nên tự ý xử lý để tránh điều nguy hiểm và khiến vết nứt rộng hơn, việc cần làm là liên hệ đội thợ dịch vụ sửa chữa nhà cửa để xử lý.

Hiện tượng nứt tường nhà là điều không được chủ quan nhưng đừng quá lo lắng và có thể xử lý được. Tuy nhiên để đánh giá chất lượng công trình và thi công chất lượng nhất, chủ nhà nên liên hệ với đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp để triển khai vá lại tường nhà.

Đơn vị Bảo An là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý tường nhà bị nứt. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn miễn phí: 0902633717

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *