Tường nhà bị mốc: nguyên nhân, cách xử lý đơn giản

Tường nhà bị mốc là vấn đề đau đầu của nhiều gia chủ, ảnh hưởng nhiều đến độ thẩm mỹ và gây hoang mang cho chủ nhà nhiều gia chủ phải lập tức tìm ngay đến dịch vụ sửa chữa nhà để nghe tư vấn. Vậy nguyên nhân tường nhà bị mốc là do đâu và phải làm sao khi có hiện tượng này, cùng nghiên cứu cách xử lý cùng xây dựng Bảo An ngay sau đây nhé.

Tường nhà bị mốc: nguyên nhân, cách xử lý đơn giản

Tường nhà bị mốc là hiện tượng tường bị ẩm ướt lâu ngày kết hợp với không khí bên ngoài ẩm ướt gây nên hiện tượng bị các vết đen hoặc mốc trắng trên bề mặt tường. Nếu không xử lý kịp thời, các vết mốc sẽ lan rộng gây ảnh hưởng đến đời sống của gia đình.

Các loại mốc tường nhà.

Mốc tường nhà thường có hai loại chính là mốc trắng và mốc đen, đây đều là do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng bản chất của hai loại mốc này là như nhau và cách xử lý giống nhau. Bạn không nên quá lo lắng mà áp dụng các cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Các loại mốc tường nhà.

Thậm chí, nhiều chủ nhà bất an thấp thỏm vì thấy tường nhà bị mốc, quan niệm rằng đây là điềm báo không tốt cho cả gia đình, cần xem bói và giải hạn. Thực ra, tường nhà bị mốc là điều rất dễ hiểu, điều quan trọng là phải biết nguyên nhân và cách xử lý là xong

Nguyên nhân tường nhà bị mốc.

Tường nhà bị mốc có nguyên nhân chính do ẩm ướt từ bên ngoài, cụ thể ở các khu vực bồn rửa tay rửa bát, tường nhà thường xuyên tiếp xúc với chất lỏng gây ẩm ướt lâu ngày, tạo điều kiện cho nấm phát triển và gây hiện tượng mốc.

Nguyên nhân tường nhà bị mốc.

Thứ hai, do sự chống thấm của ngôi nhà bị giảm. Sau một thời gian sử dụng, có thể lớp chống thấm không còn được bền và chống nước được, chính vì thế mà nước sẽ thấm vào tường nhà lâu ngày gây tích tụ và tạo nên hiện tượng nấm bên ngoài.

Thứ ba, do loại sơn tường nhà kém chất lượng, Có rất nhiều loại sơn tường nhà hiện nay trên thị trường, nếu không lựa chọn kĩ và không am hiểu về loại sơn, rất có thể chủ nhà sẽ chọn phải loại sơn kém chất lượng hoặc loại sơn không phù hợp với ngôi nhà của mình gây ra hiện tượng nấm mốc theo thời gian.

Ảnh hưởng tiêu cực của tường nhà bị mốc.

Tường nhà bị mốc sẽ gây tích tụ các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người, các loại vi sinh vậy này có thể gián tiếp hoặc trực tiếp gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gia đình.

Gây mất thẩm mĩ của ngôi nhà, đối với các vết mốc lớn lan rộng, gây ảnh hưởng rất lớn tới độ thẩm mĩ của ngôi nhà, khiến gia chủ khó chịu. Nên chuẩn bị các loại vật tư cần thiết để loại bỏ vết mốc và trang trí lại vẻ đẹp cho ngôi nhà

Tường nhà bị mốc phải làm sao, cách xử lý tường nhà bị mốc

Với các nguyên nhân đã tìm hiểu ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã biết cách xử lý vấn đề này, có nhiều cách và nhiều mẹo nhưng chống thấm, sơn lại tường, tẩy tường là các xử lý hiệu quả, cụ thể:

Xử lý chống thấm cho ngôi nhà, nếu nhà bị mốc do vấn đề chống thấm, thi các cách xử lý bề mặt chỉ là tạm thời, gia chủ cần xử lý từ gốc là vấn đề chống thấm. Điều này sẽ giúp cho công trình bền hơn và triệt để vấn đề nấm mốc trên bức tường

Cách sơn tường nhà bị mốc

Bạn nên chọn loại sơn có thể chịu được ẩm mốc và không bị bong khi gặp nước. Trước khi sơn nên lau sạch các vết mốc và vết tường bị bong, sau đó thực hiện các kĩ thuật sơn lót và sơn 2 lớp như bình thường.

Cách sơn tường nhà bị mốc

Cách tẩy tường nhà bị mốc

Các vết mốc cứng đầu đòi hỏi các bạn phải có loại thuốc tẩy chuyên dụng mới có thể tẩy sạch được. Trước khi tẩy bạn nên đeo găng tay cẩn thận và tránh sự tiếp xúc của trẻ em. Làm ẩm vết mốc và sau đó đổ nước tẩy lên các vết mốc, để khoảng 15 phút. Sau đó cạo sạch và rửa lại bằng nước sạch. 

Cách tẩy tường nhà bị mốc

Để tăng tính thẩm mỹ bạn có thể sơn lại hoặc dùng giấy dán tường sau khi xử lý xong vết mốc.

Đọc thêm: Tường nhà bị nứt và cách xử lý

Tường nhà bị mốc là vấn đề gây cảm giác khó chịu cho gia chủ nhưng nếu biết cách xử lý sẽ không có gì là quá phức tạp, trên đây là bài viết về vấn đề tường nhà bị mốc, nguyên nhân và cách xử lý hiện tượng này, nếu bạn còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ với xây dựng Bảo An để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *