Sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái

Sửa chữa nhà cấp 4 có thể triển khai theo nhiều phương án, phương án sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái là một điều thú vị và được áp dụng nhiều hiện nay. Vậy có những ý tưởng nào cho phương án này, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu xem nhà mái thái là gì?

Nhà mái thái là dạng nhà có mái nghiêng bằng ngói được linh hoạt theo từng địa hình của mái nhà tạo thành thiết kế đẹp mắt, thường được xây dựng cho các kiểu nhà thấp như nhà cấp 4, nhà xây 1 tầng. Mái thái tạo nên vẻ đẹp và tinh tế của ngôi nhà nên đang dần được ưa chuộng hơn so với mái bằng.

Một số hình ảnh về nhà mái thái dưới đây sẽ giúp quý khách hàng hình dung chính xác về kiểu nhà này.

sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái

Ý tưởng sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái.

Kết hợp mái trên mái dưới

Ý tưởng này nhằm tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà và tiết kiệm không gian. Nếu bạn đã che hết phần thân ngôi nhà và muốn che thêm phần hiên nhà thì việc áp dụng thêm mái nhỏ phía dưới sẽ giúp giúp gia chủ che được hiên nhà đồng thời tăng tính thẩm mĩ cho toàn bộ ngôi nhà.

Ý tưởng sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái kết hợp mái trên dưới

Xây dựng mái thái cho toàn bộ không gian sinh hoạt.

Không áp dụng ý tưởng mái trên mái dưới, thì phương pháp che toàn bộ khu vực sinh hoạt bằng các mái có chiều cao bằng nhau thì cũng là một ý tưởng dễ áp dụng để thể hiện sự đơn giản và tăng diện tích của ngôi nhà theo cảm quan bên ngoài.

Xây dựng mái thái cho toàn bộ không gian sinh hoạt

Thiết kế cửa sổ trời cho mái thái.

Nếu bạn muốn tăng ánh sáng cho bên trong ngôi nhà của mình thì có thể thiết kế giếng trời cho nhà mái thái của mình một cách đơn giản.

Ý tưởng sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái thêm cửa sổ trời

Những lưu ý khi sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái

Xác định hiện trạng ngôi nhà

Để nâng cấp nhà cấp 4 thành nhà mái thái thì gia chủ hoặc thợ sửa nhà cần tính toán hiện trạng của ngôi nhà về khả năng chịu tải, thiết kế ngôi nhà…Nếu không tính toán và hiểu đúng hiện trạng sẽ có thể gây ra một số vấn đề khi sửa nhà

Xác định ý tưởng thiết kế

Trước khi bắt tay vào thi công thì nên xác định trước ý định muốn xây dựng mái nhà cấp 4 theo các ý tưởng mà xây dựng Bảo An đã liệt kê phía trên.

Xác định chi phí cần thực hiện

Sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái có chi phí không nhỏ, vì vậy gia chủ nên xác định trước chi phí sẵn lòng chi trả và chọn loại mái phù hợp, hoặc tham khảo báo giá sửa nhà của các bên để có phương án chuẩn bị.

Thuê dịch vụ sửa nhà hoặc tự sửa

Nếu bạn cũng là thợ lành nghề và có kinh nghiệm thì có thể tự triển khai để tiết kiệm và tối ưu chí phí, tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì nên thuê các bên công ty sửa nhà để họ giúp bạn xây dựng công trình chất lượng như mong muốn

Lợi ích khi sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái

  • Tăng độ thẩm mĩ cho ngôi nhà: Nhà mái thái có độ dốc của mái trông khá bắt mắt và tăng thính thẩm mỹ, chính vì thế mà khi sửa nhà cấp 4 lợp tôn hoặc lợp tấm lợp bằng mái thái thì ngôi nhà sẽ có một diện mạo mới đẹp hơn.
  • Tăng độ bền cho mái nhà: Nhà mái thái được xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp ngôi nhà chống mưa chống nắng tốt mà không sợ bị dột, không lo nước tràn mỗi khi trời mưa, tăng tuổi thọ của mái nhà.
  • Tiết kiệm chi phí bảo trì về sau: Đối với các loại mái nhà khác như tôn hoặc tấm lợp thì bạn sẽ phải thường xuyên sửa chữa bảo trì các vấn đề đột, tốc mái, vỡ…Còn đối mới nhà mái thái sẽ không cần mất nhiều thời gian cho hạng mục sửa chữa.
Lợi ích khi sửa nhà cấp 4 thành mái thái
Lợi ích khi sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái

Đọc thêm: Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Việc sửa nhà cấp 4 thành nhà mái thái giúp cho ngôi nhà của bạn kiên cố và đẹp hơn, thế nhưng cũng tốn nhiều chi phí và cần có đơn vị tay nghề cao sửa chữa, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn các ý tưởng cho phù hợp với điều kiện của gia đình. Trên đây là toàn bộ thông tin về sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà mái thái, nếu quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa và cần tư vấn báo giá, vui lòng liên hệ xây dựng Bảo An theo hotline: 0902633717

Document