Giếng trời mái tôn và cách làm giếng trời cho nhà mái tôn

Giếng trời mái tôn đang dần trở nên phổ biến hiện nay dành cho các ngôi nhà lợp bằng mái tôn, trước đây người ta chỉ nghĩ rằng giếng trời chỉ phù hợp với các công trình đồ sộ và nhà đẹp. Nhưng giờ đây, để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng theo nhu cầu của gia chủ, giếng trời đã được xây dựng trên cả mái tôn. Cùng tìm hiểu cách làm giếng trời cho nhà mái tôn ngay trong bài viết này nhé.

Giếng trời mái tôn và cách làm giếng trời cho nhà mái tôn

Giếng trời mái tôn là gì?

Giếng trời mái tôn là khoảng không gian trên nóc nhà mái tôn mang lại nhiều ánh sáng hơn cho ngôi nhà. Diện tích giếng trời thường phụ thuộc vào độ sáng hiện có của ngôi nhà.

Giếng trời mái tôn là gì?

Giếng trời không chỉ giúp ngôi nhà có nhiều ánh sáng mà trong nhiều trường hợp, có thể giúp nhà lưu thông không khí và điều tiết không khí cho cả ngôi nhà.

Giếng trời cho nhà mái tôn có những loại nào?

Về mẫu mã: giếng trời sẽ có hai hình cơ bản là hình chữ nhật hoặc hình tròn.

Giếng trời cho nhà mái tôn có những loại nào?

Về công năng: Bao gồm giếng trời cố định và giếng trời linh hoạt.

Giếng trời cố định là loại chỉ cung cấp được ánh sáng, không thể mở được để thông gió.

Giếng trời linh hoạt: đây là loại giếng trời giúp cung cấp thêm ánh sáng cho cả ngôi nhà, ngược lại còn có thể mở giếng trời để ngôi nhà lưu thông không khí.

Cách lắp đặt giếng trời cho nhà mái tôn

Bước 1: Xác định vị trí cần lắp đặt

Vị trí lắp đặt cho nhà mái tôn nên là những vị trí cần cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà, hoặc những vị trí theo nhu cầu đặc biệt của gia chủ như: tiểu cảnh trong nhà, bể cá…

Thông thường, vị trí thích hợp nhất là ngay chính giữa ngôi nhà.

Cách lắp đặt giếng trời cho nhà mái tôn

Bước 2: Xác định kiểu giếng trời mái tôn và diện tích

Gia chủ nên lựa chọn các loại giếng trời phù hợp với ngôi nhà, nếu nhà đã thoáng khí và không cần giếng trời thông gió nữa thì chỉ cần dùng giếng trời cố định để kéo dài tuổi thọ của giếng trời, vì những giếng trời linh hoạt phải đóng mở nhiều dẫn đến tình trạng bị hỏng nhanh.

Diện tích giếng trời cần được tính toán cẩn thận và phù hợp với ngôi nhà, thông thường từ 2m2 – 6m2 là phù hợp. Tùy vào diện tích của ngôi nhà.

Bước 3: Lắp đặt giếng trời mái tôn

Quá trình lắp đặt cần diễn ra tỉ mỉ và cẩn thận, nếu lắp sai thì sẽ phải điều chỉnh lại và khắc phục sự cố mỗi khi trời mưa.

Giếng trời nếu không được lắp đặt cẩn thận sẽ bị hiện tượng nước mưa chảy tràn và làm ướt sàn nhà, điều này là sự cố không mong muốn và gây nhiều bất tiện cho gia chủ.

Bước 4: Kiểm thử công trình

Sau khi lắp đặt xong, nên tiến hành kiểm thử đề phòng thời tiết xấu. Nên thử bằng nước để kiểm tra khả năng chống dột của giếng trời.

Nên tự thiết kế giếng trời mái tôn hay thuê đơn vị sửa chữa

Giếng trời là công trình khá phức tạp và đòi hỏi phải có sự tính toán cẩn thận, chính vì thế nếu bạn tự tin với tay nghề của bản thân thì có thể tự thiết kế và lắp đặt giếng trời. Nhưng ngược lại, nên thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà, xây nhà… Các đơn vị này sẽ triển khai nhanh chóng và chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Nên tự thiết kế giếng trời mái tôn hay thuê đơn vị sửa chữa

Xây Dựng Bảo An là đơn vị chuyên thi công sửa chữa nhà cửa, lắp đặt các loại giếng trời mái tôn cho khách hàng. Sau khi bàn giao công trình, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành cho khách hàng yên tâm sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giếng trời mái tôn và cách làm giếng trời cho nhà mái tôn chi tiết, việc làm giếng trời là công việc cần tay nghề cao, bạn hãy tính toán kỹ lưỡng để có một công trình chất lượng nhất. 

Document