Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh là điều cần thiết phải làm trong mỗi công trình, đảm bảo rằng tuổi thọ công trình là lâu nhất. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng nhiều công trình chưa chống thấm để lại hậu quả nặng nề, trong bài viết này cùng tìm hiểu lý do tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh nhé.

Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh
Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh

Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh – bảo vệ công trình

Việc chống thấm nhà vệ sinh giúp cho nước không thấm vào các công trình khác, nước không thể thấm vào trong bức tường. Nếu bạn không chống thấm thì nước sẽ chảy qua các khe nứt hoặc qua các mạnh vữa yếu lan xuống dưới nhà vệ sinh, điều này làm giảm tuổi thọ công trình do bị ngấm nước từ lâu.

Tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Việc thấm nước từ nhà vệ sinh gây cảm giác khó chịu và sẽ thật nguy hiểm nếu nước từ trên đó chảy vào các đồ vật dụng khác hoặc thức ăn của gia đình. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tránh gây hư hỏng các vật trong nhà vệ sinh

Khi công trình chống thấm không đảm bảo, nước sẽ ngấm qua các đồ vật khác của công trình, để lâu ngày nước sẽ làm hư hỏng các đồ vật khác. Trường hợp nước chảy vào các ổ điện, đường dây điện là điều quá nguy hiểm.

Tránh gây hư hỏng các vật trong nhà vệ sinh
Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh để bảo vệ công trình

Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo tính thẩm mỹ

Khi nước ngấm qua các vữa yếu và ngấm qua các ống dẫn nước PVC, sẽ xuất hiện vết loang trên các bức tường, điều này gây ảnh hưởng lớn đến độ thẩm mỹ của bức tường và ngôi nhà.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm nước trong nhà vệ sinh

  • Không sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng: Các vật liệu trong quá trình xây dựng kém chất lượng sẽ không đảm bảo khả năng chống thấm nước như ống PVC kém chất lượng sẽ làm nước bị rò rỉ và ngấm qua các lớp vữa.
  • Đội thi công kém chất lượng: Thi công chống thấm là việc không quá khó nhưng cần độ tỉ mỉ và khả năng tính toán ứng phó cao, nếu đội thi công không có nhiều kinh nghiệm sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
  • Không thường xuyên bảo dưỡng định kì; Các công trình sẽ bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng, chính vì vậy mà chủ nhà cần có sự kiểm tra định kì thường xuyên và có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện.
Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo tính thẩm mỹ
Tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh để đảm bảo tính thẩm mỹ

Đọc thêm: Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Đọc thêm: Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Đội thi công chống thấm nhà vệ sinh uy tín

Xây dựng Bảo An là đơn chị chuyên thi công chống thấm nhà vệ sinh tại TPHCM. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, xây dựng Bảo An tự tin sẽ có thể làm hài lòng khách hàng, bàn giao công trình chất lượng nhất.

Không chỉ thi công chống thấm, xây dựng Bảo An còn cung cấp dịch vụ khác như xây mới, sửa chữa nhà ở, sửa chữa văn phòng…và các hạng mục xây dựng khác.

Để được tư vấn và báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ Xây Dựng Bảo An theo hotline: 0988 756 007

Đội thi công chống thấm nhà vệ sinh uy tín

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ lý do tại sao phải chống thấm nhà vệ sinh, hi vọng sẽ cung cấp đủ thông tin cho khách hàng để khách hàng có một công trình chất lượng hơn.

Document