Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Thấm nhà vệ sinh là một trường  hợp rất là phổ biến hiện nay, đó là mỗi khi nhà vệ sinh ở bên trên sử  dụng, bên dưới nước lại chảy ra rất là nhiều. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố thấm nhà  vệ sinh trong phạm vi video ngày hôm nay thì Xây Dựng Bảo An sẽ chia sẻ với các bạn về phương án xử lý chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Các bước lưu ý trước khi chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch.

Các bạn lưu  ý là trước khi sử dụng giải pháp chống thấm trên  sàn gạch thì các bạn cần phải rà soát lại toàn bộ hệ thống ống cấp thoát nước của nhà vệ sinh. Nếu  trường hợp ống cấp thoát nước của các bạn có vấn đề bị rò rỉ thì các bạn sẽ sẽ xử lý những cái  sự cố rò rỉ này trước khi các bạn tiến hành thi công lớp chống thấm.

Các bước lưu ý trước khi chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch.
Các bước lưu ý trước khi chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch.

Tiến hành chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Bước 1: Các bạn sẽ tiến hành tháo dỡ các vị trí có chứa  cổ ống. Trong trường hợp nhà vệ sinh cần tháo nắp thoát sàn để chống thấm lại những cái vị trí cổ ống.

Các  cổ ống sẽ được tiến hành đục mở rộng và cuốn cao su trương nở và rót vữa sika grout vào các  vị trí cổ ống này.

Bạn cũng cần lưu ý nếu các bạn chỉ lát lại gạch mà  không chống thấm thì các bạn sẽ không xử lý được dứt điểm tình trạng này bởi bề mặt viên gạch nước  sẽ không lọt qua được nhưng mà các mạch vữa của gạch, nước  sẽ rất là dễ dàng lọt qua. Chính vì vậy mà chống  thấm lại toàn bộ bề mặt chính là giải pháp triệt để nhất để các bạn có thể xử lý dứt điểm tình  trạng thấm nhà vệ sinh.

Bước 2 chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch: Sau khi đục và vệ sinh, tăng độ bám dính cho phần cổ ống này thì các bạn sẽ  tiến hành cuốn thanh cao su trương nở ôm sát chu vi cổ ống, các bạn hãy lưu ý xử lý thật kỹ  tất cả các vị trí có chứa cổ ống xuyên sàn, sau khi cuốn xong thanh cao su thì các bạn sẽ tiến hành  rót vữa không co ngót vào phần hốc chờ.

 Đây là một loại vữa mà khi được đông kết trong môi  trường thích hợp thì vữa không co lại do đó mà  thể tích cuối cùng nó sẽ lớn hơn hoặc bằng thể  tích và các bạn đổ khuôn ngay lúc đầu và cường  độ chịu nén của nó có thể đạt mác 400 600 800  tùy thuộc vào yêu cầu chịu lực của vữa khi sử dụng.Vì trong bài này thì các bạn chỉ cần yêu cầu chống thấm  nên các bạn có thể mua vữa sikagrout 214 11 phổ thông ở ngoài thị trường.

 Khi rót vữa thì  các bạn lưu ý là các bạn sẽ vừa rót và vừa đầm nhẹ lên trên mặt để vữa có thể len lỏi và lấp  đầy lên tất cả những vị trí lỗ rỗng ở bên trong  bê tông, khi đổ cổ ống để không bị nứt thì các bạn  lưu ý là các bạn sẽ pha trộn vật liệu theo đúng  chỉ dẫn của nhà sản xuất và tiến hành bảo dưỡng ẩm cổ ống sau khi thi công xong.

Lưu ý là khi các cổ ống đã bị xảy ra nứt thì các  bạn phải Đục ra và chống thấm lại cổ ống từ đầu sau khi đã chống thấm các cổng xong bề mặt hoàn  toàn khô ráo thì các bạn sẽ tiến hành thi công lớp primer,  lớp prime ở đây sẽ có tác dụng tăng  cường độ bám dính giữa sản phẩm màng chống thấm và bề mặt sàn.

Bước 3 chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch: Chống thấm cho bề mặt sàn: trước khi thi công chống thấm, các bạn phải làm sạch và loại bỏ  hết tất cả các phần bụi bẩn ở trên bề mặt sàn và lưu ý là không để lại bất kỳ chất  bẩn dầu mỡ hay tạp chất nào trên bề mặt bởi vì nó  sẽ ảnh hưởng đến khả năng bám dính của lớp primer.

Yêu cầu bề mặt và phải khô ráo hoàn toàn thì lớp Primer đã đạt được độ đông kết, nó sẽ có màu trong suốt, khi đó các bạn thi công lên trên lớp sàn  gạch này một lớp nhựa đã đông cứng rất là chắc chắn, nó sẽ tăng cường  khả năng bám dính của lớp sản phẩm chống thấm  mà các bạn thi công lên trên bề mặt gạch, cần lưu ý cũng phải thi công cả  

Bước 4 chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch: Khi mà các bạn thi công chống thấm xong thì  các bạn tiến thành ốp lát gạch các bạn cũng sẽ  ốp lát một hàng gạch len chân tường để đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như là để bảo vệ lớp màng chống  thấm khỏi những va đập từ ngoại lực bên ngoài à

Lưu ý:  Lớp chống thấm ở đây đóng vai  trò như một lớp áo giáp chống nước nó sẽ bao bọc  toàn bộ nhà vệ sinh và ngăn ngừa không do nước  ngấm xuống sàn bê tông của nhà vệ sinh. Các bạn hãy chọn những sản phẩm màng chống thấm bám dính  tốt với bề mặt gạch, chịu được môi trường ẩm ướt và có độ đàn hồi cao thì tuổi thọ của lớp chống thấm sẽ rất là lâu cho các bạn yên tâm sử dụng sau này khi áp dụng phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch.

Sản phẩm tốt nhất là sản phẩm  polyurea đây là một sản phẩm được hình thành  nhờ phản ứng polime hóa giữa các monome chứa gốc  isocyanate và amin và các isocyanate phổ biến nhất dùng để chế tạo polyurea là các diphenylmetan vices.

Đọc thêm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Đọc thêm: Dịch vụ sửa nhà

Ưu điểm của phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Ưu điểm của phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch
Ưu điểm của phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi áp dụng phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch với phương pháp so với phương pháp đục gạch

Không gây ảnh hưởng đến cấu trúc của nhà, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và giải pháp tốt nhất để các bạn không phải đi  sửa chữa hay xử lý chống thấm nhà vệ sinh đó là  hãy chống thấm thật tốt ngay từ đầu  thì các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và đó là một khoản đầu tư thông  minh, bởi vì bạn đã chống thấm và ngăn ngừa  ngay từ lúc xây dựng, những sự cố thấm sau này  sẽ không không còn.

Sự khác nhau của phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch và phương pháp khác

STT Tiêu chí so sánh Chống thấm không đục gạch Chống thấm đục gạch
1 Độ phức tạp Đơn giản Yêu cầu chuyên môn cao
2 Chi phí Thấp Cao
3 Thời gian hoàn thiện Nhanh Lâu
4 Độ hiệu quả Bình thường Cao
5 Thời gian bảo hành Ngắn hạn Dài hạn

Nhìn chung, các phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, vấn đề là chủ nhà phải chọn được các phương pháp phù hợp với nhu cầu sửa chữa và chi phí phù hợp. 

Đơn vị chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch uy tín

Xây Dựng Bảo An là đơn vị chống thấm lâu năm kinh nghiệm, với hàng trăm các công trình khác nhau. Đội ngũ kĩ thuật của Bảo An đã tiến hành đa dạng biện pháp chống thấm phù hợp với công trình và nhu cầu của gia chủ.

Bảo An luôn có chính sách bảo hành sau chống thấm để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Để được tư vấn và báo giá về dịch vụ chống thấm, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0988 756 007 để được tư vấn miễn phí

Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm về chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch thì vui lòng liên hệ với Xây Dựng Bảo An để được tư vấn và hỗ trợ chống thấm nhé.

Document