Kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh luôn là vấn đề được quan tâm, với nhiều công trình không đảm bảo được chất lượng chống thấm sẽ dẫn theo nhiều hậu quả phức tạp, làm giảm tuổi thọ công trình và gây mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

Kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp chống thấm được áp dụng và nhiều dịch vụ thi công chống thấm khác nhau, nhưng việc chọn phương pháp nào và nhà thi công nào cũng là bài toán khó với các gia chủ. Trong bài viết này, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu toàn bộ thông tin và kinh nghiệm chống thấm tốt nhất cho nhà vệ sinh.

Nguyên nhân gây thấm

Để giải quyết được triệt để vấn đề chống thấm thì cần biết được nguyên nhân và tìm cách giải quyết phù hợp, có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau.

Vật liệu thi công kém chất lượng: trong quá trình thi công xây dựng, các vật liệu kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tới cấu trúc ngôi nhà về sau. Vật liệu kém chất lượng dẫn đến bề mặt tường không đảm bảo độ thấm cho công trình

Trình độ thi công kém: Có nhiều đơn vị thi công sửa chữa nhà cửa trên thị trường nhưng để chọn được đơn vị uy tín cần xem xét nhiều yếu tố, chọn không đúng đơn vị thi công chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Do yếu tố ngoại lực: Có thể trong quá trình sinh hoạt, có nhiều yếu tố bên ngoài tác động vào công trình gây ra hư hỏng công trình và ảnh hưởng đến các bề mặt chống thấm.

Các phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Có các phương pháp chống thấm khác nhau phù hợp với từng hiện trạng và nhu cầu của gia chủ, nên áp dụng linh hoạt các phương pháp để đảm bảo công trình có chất lượng tốt nhất, xây dựng Bảo An xin giới thiệu đến các bạn các phương pháp chống thấm sau đây:

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Sika là loại vật liệu chống thấm khá tốt cho nhà vệ sinh, có nhiều loại sika có thể áp dụng cho nhiều vị trí khác nhau trong nhà vệ sinh. 

Sika cần kết hợp với các loại màng chống thấm, cao su, nhựa để đạt được hiệu quả cao nhất cho công trình. Đặc biệt sika rất phù hợp cho các vị trí như chân tường, gốc chân ốc PVC xuyên tường…

Để áp dụng được phương pháp Sika cần có đội thợ chuyên nghiệp và tay nghề cao, bởi nếu không áp dụng đúng cách sẽ không đảm bảo chất lượng công trình.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm.

Sơn chống thấm áp dụng cho các trường hợp như công trình mới xây hoặc sửa lại công trình. Áp dụng sơn chống thấm không đòi hỏi kỹ thuật quá cao nhưng cần sự hiểu biết về từng loại sơn.

Có nhiều loại sơn chống thấm phù hợp cho từng vật liệu khác nhau, cùng với đó, cách sử dụng của các loại sơn cũng có những lưu ý khác nhau, gia chủ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc được sự tư vấn của người có chuyên môn cao.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm.
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng các vật liệu tự nhiên

Ngoài các loại vật liệu như hơn hoặc sika thì còn nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau từ ngoài tự nhiên hoặc theo kinh nghiệm dân gian. Tuy nhiên hạn chế áp dụng với các công trình lớn.

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng các vật liệu tự nhiên

Lưu ý khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh

Lựa chọn vật liệu phù hợp: Có nhiều phương pháp và vật liệu chống thấm khác nhau, nhưng lựa chọn loại vật liệu nào để công trình đạt chất lượng nhất còn tùy thuộc vào hiện trạng công trình, điều kiện thi công và nhu cầu của gia chủ. Chọn đúng vật liệu sẽ giúp cho công trình có tuổi thọ cao hơn.

Các quy trình thực hiện chống thấm cho nhà vệ sinh: Để chống thấm cho nhà vệ sinh đạt kết quả cao, quá trình thi công phải đảm bảo đúng quy trình, đúng với hướng dẫn sử dụng. Tránh thực hiện sai quy trình sẽ dẫn đến chất lượng công trình không cao.

Lưu ý khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh

Thời gian và kinh phí để chống thấm nhà vệ sinh: Trước khi triển khai chống thấm nhà vệ sinh, gia chủ cần hoạch định được chi phí cần triển khai và thời gian thi công để đảm bảo tiến độ công trình thi công không bị gián đoạn và tránh thất thoát các chi phí không cần thiết.

Đơn vị chống thấm nhà vệ sinh uy tín

Xây Dựng Bảo An là đơn vị chống thấm lâu năm kinh nghiệm, uy tín trong dịch vụ sửa nhà, với hàng trăm các công trình khác nhau. Đội ngũ kĩ thuật của Bảo An đã tiến hành đa dạng biện pháp chống thấm phù hợp với công trình và nhu cầu của gia chủ.

Bảo An luôn có chính sách bảo hành sau chống thấm để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Để được tư vấn và báo giá về dịch vụ chống thấm, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 0988 756 007 để được tư vấn miễn phí

Kết luận

Chống thấm nhà vệ sinh rất cần thiết và cần xử lý kịp thời, gia chủ cần kiểm tra thường xuyên và phát hiện kịp thời để không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của ngôi nhà. Nếu bạn cần công ty sửa chữa nhà khảo sát và báo giá vui lòng liên hệ với công ty xây dựng Bảo An

Document