Top 3 loại sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Sơn chống thấm nhà vệ sinh là một trong những phương pháp chống thấm hiệu quả, cách này hiện đang được áp dụng cho nhiều công trình.

Top 3 loại sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Mỗi phương pháp chống thấm sẽ có nhiều ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên, công trình có được chống thấm tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách thi công của thợ và vật liệu sử dụng. Trong bài viết này, cùng Xây Dựng Bảo An tìm hiểm về sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất nhé.

Top 3 loại sơn chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay

Sơn chống thấm là loại chất lỏng được sơn lên bề mặt tường để chống thấm. Bản chất của các loại sơn là các chất kết dính với nhau tạo thành lớp màng có khả năng chống thấm, từ đó giúp được công trình kéo dài tuổi thọ.

Sơn chống thấm nhà vệ sinh Dulux Aquatech

Đây là loại sơn phổ biến nhất dùng được cả trong và ngoài nhà được sản xuất bởi các công nghệ tiên tiến. Loại sơn này có khả năng kết dính cao, tạo thành lớp màng chống thấm rất hiệu quả.

Tuy nhiên khi áp dụng sơn trong nhà vệ sinh thì khách hàng cần đảm bảo khô giáo để không ảnh hưởng đến hiệu quả của sơn.

Sơn chống thấm nhà vệ sinh Dulux Aquatech

Sơn chống thấm nhà vệ sinh cao cấp KOVA CT11A 

Loại sơn này được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Sơn có tác dụng ngăn chống thấm nước từ ngoài vào. Loại sơn này thích hợp cho bê tông, nền, tường xi măng như: đường hầm, bể nước, nhà vệ sinh, hồ bơi, sân, nền nhà…

Sơn chống thấm nhà vệ sinh cao cấp KOVA CT11A 

Sơn chống thấm gốc nhà vệ sinh bitum Shell Flintkote No 3

Sản phẩm có tác dụng chống thấm rất tốt cho các bề mặt đứng và nằm ngang. Sản phẩm có giá thành khá hợp lý. Sơn có độ sệt hơn các loại sơn khác, chính vì thế mà tạo độ che phủ hoàn hảo cho mặt phẳng .

Sơn chống thấm gốc nhà vệ sinh bitum Shell Flintkote No 3

Các bước tiến hành sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh

Chuẩn bị bề mặt trước khi sử dụng sơn chống thấm: Các bề mặt cần sơn chống thấm đòi hỏi phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các loại rác thải.

Tiến hành sử dụng sơn chống thấm để chống thấm nhà vệ sinh: Lựa chọn sơn chống thấm cho nhà vệ sinh phù hợp, mỗi loại sơn có tính năng riêng, cần sự tư vấn của người có kinh nghiệm trong việc chọn loại sơn.

Kiểm tra và bảo trì kết quả chống thấm: Sau khi sơn xong, cần có sự kiểm tra bằng cách xả nước và ngâm từ 1-3 ngày, nếu có dấu hiệu thấm phải có biện pháp xử lý kịp thời.

Các bước tiến hành sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh

Ưu điểm của sơn chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm dễ dàng và hiệu quả cao

Đa công năng, có thể sơn cho nhiều loại vật liệu khác nhau. Ngoài ra có thể sơn trong hoặc ngoài nhà

Độ thẩm mỹ cao: Nếu chọn được màu sơn phù hợp, không những có diện mạo mới cho nhà vệ sinh mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian này.

Ưu điểm của sơn chống thấm nhà vệ sinh
Sơn chống thấm nhà vệ sinh vừa tăng độ bền và tăng tính thẩm mĩ

Những lưu ý cần biết khi sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh

Lựa chọn loại sơn chống thấm phù hợp với yêu cầu sử dụng: Có rất nhiều loại sơn trên thị trường, tuy nhiên cần biết lựa chọn các loại sơn phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất.

Thực hiện đúng quy trình thi công và hạn chế sử dụng các vật liệu kém chất lượng: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo tính năng của sơn không bị thay đổi bởi yếu tố môi trường.

Tạo điều kiện cho sơn khô và tạo môi trường thuận lợi cho quá trình sử dụng sơn

Đọc thêm: Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Đọc thêm: Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh không cần đục gạch

Kết luận

Sơn chống thấm luôn có nhiều ưu điểm và dễ thi công hơn các phương pháp khác, tuy nhiên đòi hỏi người thi công phải biết kỹ thuật sơn và lựa chọn loại sơn phù hợp

Để đơn giản hóa việc thi công và tăng tính thẩm mĩ cho công trình, bạn nên sử dụng sơn chống thấm cho nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nên tùy vào hiện trạng công trình và nhu cầu của gia chủ

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị sơn chống thấm cho nhà vệ sinh hoặc chống thấm bằng các phương pháp khác, vui lòng liên hệ đến xây dựng Bảo An – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong chống thấm công trình và sửa chữa nhà cửa theo hotline: 0988 756 007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *