Cách lát gạch nền phòng khách và những lưu ý

Lát gạch nền phòng khách là một vấn đề đáng quan tâm trong xây dựng và sửa chữa nhà cửa hiện nay. Bởi phòng khách đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống của gia chủ. một phòng khách đẹp, thoáng đãng sẽ tạo ra nhiều năng lượng cho cả gia đình. Chính vì thế hôm nay cùng xây dựng Bảo An xem cách lát gạch nền phòng khách như thế nào là chuẩn và các mẫu gạch phù hợp cho ngôi nhà của gia chủ.

Cách lát gạch nền phòng khách
Cách lát gạch nền phòng khách

Cách lát gạch nền phòng khách và những lưu ý

Màu gạch: Cần lựa các màu gạch phù hợp về cả phong thủy và phù hợp cho cả không gian nhà, nếu chọn màu quá trái ngược so với các kiến trúc nội thất bên trong, sẽ khiến phòng khách trở nên không hài hòa và có xung đột. Lúc này gia chủ sẽ bị khó chịu và không thoải mái khi ở trong một không gian như thế. Chọn màu cũng phải phù hợp với phong thủy của gia chủ, tốt nhất nên dựa vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Không quá mê tín nhưng cần hạn chế những điều không may.

Diện tích gạch: Tùy vào không gian phòng khách mà các gia chủ sẽ có cách chọn lát gạch nền phòng khách khác nhau. Tuy nhiên cần áp dụng một cách cân đối, hài hòa. Nếu phòng khách rộng thì nên sử dụng các loại viên gạch to và ngược lại, nếu phòng khách nhỏ thì nên sử dụng các loại gạch nhỏ. Bởi vì, nếu phòng khách rộng mà dùng gạch nhỏ, thì sau khi lát gạch nền xong, các mạch ron sẽ hiện ra rất nhiều và tần suất dày đặc, điều này làm giảm tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà.

Cách lát gạch nền phòng khách và những lưu ý

Phong cách ốp lát

Nên chọn các loại phong cách phù hợp với sở thích của gia chủ, những người cao tuổi sẽ thích phong cách cổ điển và những người trẻ tuổi sẽ thích phong cách hiện đại, từ đó ta sẽ xác định được nên chọn loại gạch nào, màu gạch ra sao và các ốp lát như thế nào. Tuy nhiên nên lưu ý, nếu phòng khách có diện tích hẹp thì không nên lát gạch nền phòng khách theo phong cách cổ điển, vì phong cách cổ điển mang tính đồ sộ, sẽ phù hợp hơn khi lát những phòng có diện tích lớn.

Các loại gạch để lát gạch nền phòng khách đẹp

Gạch giả bê tông

Đây là loại gạch có màu giống với bê tông thực tế nhưng được làm đẹp và tô điểm bởi những đường nét nghệ thuật, sử dụng gạch này gia chủ sẽ có cảm giác như đang sống trong 1 ngôi nhà tại châu âu

Gạch lát nền phòng khách giả bê tông thường được sử dụng ở những không gian có thiết kế hiện đại, theo đuổi phong cách tối giản, đẳng cấp, thể hiện cá tính của gia chủ.

Gạch giả bê tông

Gạch giả gỗ

Gỗ là nguyên vật liệu được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng nhưng để sử dụng loại vật liệu này vào trong nhà xây thì lại không đảm bảo độ bền chính vì thế loại gạch nhưng giả gỗ sẽ là lựa chọn tốt cho gia chủ

Sử dụng mẫu gạch vân gỗ lát nền phòng khách kích thước 150×900, 200×1000, 200×1200 với các kiểu lát xương cá, so le làm điểm nhấn, tạo vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng, mang đến cảm giác ấm cúng cho không gian.

Gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ được trang trí những hoa văn và đường nét như gỗ thật, làm đẹp thêm không gian phòng khách nhà bạn.

Đọc thêm: Bảng giá nhân công lát gạch nền 2022

Phòng khách là nơi sinh khí vượng, chính vì thế mà gia chủ cần phải chăm sóc không gian thật kĩ để tài vận luôn dồi dào, bằng cách áp dụng những chia sẻ trên, hi vọng rằng các bạn sẽ chọn cho mình những loại gạch phù hợp và những phong cách lát gạch nền phòng khách đẹp nhất.