Lát gạch nền nhà theo phong thủy giúp gia chủ nhiều tài lộc

Lát gạch nền nhà theo phong thủy đang được quan tâm nhiều vì nhà là nơi lưu giữ tổ ấm hạnh phúc của gia đình, là nơi để trở về sau những giờ làm việc căng thẳng, xét về duy vật và duy tâm, nhà có tác động đến sự thành công và thuận lợi trong cuộc sống, chính vì thế việc xây nhà, sửa nhà đều rất đề cao tính phong thủy.Trong bài viết này, Xây dựng Bảo An sẽ hướng dẫn các bạn cách lát gạch nền nhà theo phong thủy phù hợp nhất với mệnh của gia chủ.

Lát gạch nền nhà theo phong thủy - 1

Trong thiết kế, màu sắc rất quan trọng đối với mỗi con người, màu sắc phù hợp giúp chusg ta có cảm giác bình tĩnh tự tin và giúp cho chúng ta có nhiều vượng khí, màu sắc ở đây có thê la màu sơn tường, màu gạch lát nền.

Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho người Mệnh Kim

Mệnh kim có rất nhiều màu sắc phù hợp như màu trắng, màu vàng và màu ghi xám, đây đều là những cái màu tượng trưng cho lớp kim loại trong tự nhiên.

Lát gạch nền nhà theo phong thủy - 2

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, ví dụ như thổ sinh kim, thì người mệnh kim có thể chọn các mẫu theo hành thổ như màu nâu, nâu đất, vàng thổ…Chọn các màu phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Lát gạch nền phù hợp cho người Mệnh mộc

 Theo thuyết ngũ hành, Người thuộc mệnh mộc thường là những người thích thám hiểm, ngay thẳng nhiệt thình, ghét lẩn tránh.

Mệnh mộc trong tự nhiên đại diện cho cây cỏ, chính vì vậy những màu tone đá sẽ phù hợp với người mệnh mộc. Xet theo tương sinh tương khắc thì Thủy sinh mộc, người mệnh mộc có thể chọn các màu như xanh dương.

Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Thủy đại diện cho nước là yếu tố quan trọng trong cuộc sống vì thế màu xanh dương, màu trắng.

Màu xanh dương nếu không biết cách dùng sẽ dẫn đến độ kém về thẩm mỹ, chính vì thế trong quá trình dùng, gia chủ cần cân nhắn kĩ.

Lát gạch nền nhà theo phong thủy - 3
Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Lát gạch nền cho người mệnh Hỏa

Trong các mệnh, thì mệnh Hỏa rất khó chọn các loại gạch phù hợp với mệnh của mình. Nhưng không có nghĩa là không thể.

Các màu tương thích với người mệnh hỏa sẽ là các màu: đỏ, hồng, xanh lá cây, màu vàng thổ.. Với những cái màu như vậy đều phù hợp với mệnh hỏa nhưng tốt nhất nên chọn các màu vàng thổ và màu xanh lá cây sẽ làm tôn nên vẻ đẹp của ngôi nhà hơn và nhiều mẫu mã hơn cho gia chủ lựa chọn. Đặc biệt mệnh hỏa nên tránh màu trắng, đen và xanh nước biển, nên chọn các tone sáng màu sẽ vừa làm đẹp cho ngôi nhà và phù hợp với phong thủy hơn.

Lát gạch nền nhà theo phong thủy - 3
Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho Mệnh Thổ

Theo quan niệm ngũ hành, Thổ là đất và màu nâu phù hợp với màu mệnh thổ. Nhiều quan điểm cho rằng, người mệnh thổ chỉ phù hợp với gạch lát nền màu nâu đất nhưng người mệnh thổ cũng có thể sử dụng gạch các màu sắc mang tính đồ vật hơn, ví dụ như: Màu cam, vàng đất…

Theo quan hệ thương sinh trong ngũ hành, màu đỏ, màu cam, cũng sẽ là màu sinh tài sinh lộc cho người mệnh thổ.

Lưu ý khi lát gạch nền nhà theo phong thủy

Đối với những không gian rộng rai và thoáng đãng nên chọn những loại gạch lát nền có khổ lớn, và ngược lại, những sàn nhỏ thì nên sử dụng các kích thước nhỏ. Các mẫu gạch khổ lớn là loại gạch rất phổ biến hiện nay, bởi xu thế hiện địa thường hướng đến không gian rộng rãi thoáng đãng, nó hướng đến không gian liền mạch và không ngắt quãng. Nếu sử dụng gạch kích thước nhỏ cho không gian lớn thì sau khi hoàn thiện sẽ để lại các đường ron mạch trên bề mặt sàn, gây cảm giác bị chia cắt.

Trên đây là toàn bộ thông tin lát gạch nền nhà theo phong thủy cho tất cả các mệnh, và những lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà. Ngoài yếu tố phong thủy, thì yếu tố về thẩm mĩ cũng được đề cao chính vì vậy, gia chủ cần có quyết định sáng suốt trong việc Lát gạch nền nhà.

Document