Hướng dẫn cải tạo nhà ống 2 tầng cũ đơn giản 2023

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn, đây là một trong những dự án xây dựng phổ biến hiện nay. Những ngôi nhà ống 2 tầng thường đã được xây dựng từ lâu trong những năm 80 và 90. Chính vì vậy, nếu tính đến thời điểm hiện tại, những ngôi nhà này đã trở nên lỗi thời

Hướng dẫn cải tạo nhà ống 2 tầng cũ đơn giản 2023
Hướng dẫn cải tạo nhà ống 2 tầng cũ đơn giản 2023

Trong bài viết này, Tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm về cải tạo nhà ống 2 tầng cũ đơn giản. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình cải tạo, từ việc lên kế hoạch cho đến thực hiện các bước cải tạo cụ thể. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xác đinh các hạng mục cần cải tạo cho ngôi nhà

Về cơ bản, bạn cần phải biết được mình sẽ cải tạo những gì, những hạng mục nào cần thiết nhất. Khi đã xác định được các thông tin này, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch và xác định được chi phí, phân bổ nguồn lực thời gian hiệu quả.

Lên kế hoạch cho việc cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Kế hoạch giúp gia chủ và các bên dịch vụ sửa nhà xác định được nên thực hiện các hạng mục nào trước và chi phí bao nhiêu, cần triển khai trong bao lâu, từ đó gia chủ cũng có thể theo dõi được tiến độ công việc. Trong một bản kế hoạch đơn giản gồm:

Các hạng mục cải tạo

Đánh giá chi phí và ngân sách cho dự án

Xác định thời gian hoàn thành dự án

Tìm kiếm các nhà thầu và đội ngũ công nhân để thực hiện dự án

Lên kế hoạch cho việc cải tạo nhà ống 2 tầng
Lên kế hoạch cho việc cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Xác định được chi phí cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Sau khi đã xác định được các hạng mục sửa chữa và lập được bản kế hoạch, bạn sẽ xác định được  chi phí ước tính, từ đó phân bổ chi phí cho phù hợp. Tránh tình trạng bị gián đoạn vì chi phí khi thi công. Hơn nữa, bạn có thể kiểm soát được chi phí không cần thiết và loại trừ các chi phí đó.

Xây dựng thiết kế và phác thảo các bản vẽ cần thiết cho dự án

Bạn nên có một bản phác thảo hoặc bản thiết kế để các bên liên quan hình dung được ngôi nhà sau khi cải tạo, bản thiết kế bạn có thê tự vẽ phác thảo hoặc tìm bên chuyên thiết kế các dự án tương tự.

Xây dựng thiết kế và phác thảo các bản vẽ cần thiết cho dự án
Xây dựng thiết kế và phác thảo các bản vẽ cần thiết cho dự án sửa nhà ống 2 tầng cũ

Tìm kiếm các công ty sửa nhà uy tín trên địa bàn quận

Sau khi có được thiết kế và bản vẽ, xác định được chi phí và hạng mục cần sửa, bạn cần tìm kiếm các nhà thầu và đội ngũ công nhân để thực hiện dự án. Một dịch vụ tốt sẽ giúp gia chủ có ngôi nhà ưng ý sau khi hoàn thành. Ngoài ra, các bên dịch vụ có chính xác bảo hành giúp gia chủ yên tâm.

Triển khai cải tạo

Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước cải tạo cụ thể. Bạn nên tuân thủ theo thiết kế và bản vẽ đã được xây dựng để đảm bảo rằng các bước cải tạo được thực hiện đúng cách và đúng thời gian.

Các bước cải tạo cụ thể có thể bao gồm:

Điều chỉnh lại bố trí của các phòng trong ngôi nhà

Nâng cấp hệ thống điện, nước và nhà bếp

Tạo không gian mở rộng bằng cách tách các tường trong ngôi nhà

Cải thiện ánh sáng cho ngôi nhà bằng các cửa sổ mới hoặc thay thế các cửa sổ cũ bằng cửa sổ lớn hơn hoặc có chức năng thông gió tốt hơn.

Tìm kiếm các công ty sửa nhà uy tín trên địa bàn quận
Triển khai cải tạo nhà ống 2 tầng cũ

Trong quá trình cải tạo, bạn nên luôn giữ liên lạc với nhà thầu và đội ngũ công nhân để đảm bảo rằng dự án được thực hiện đúng thời hạn và đúng chất lượng. Bạn cũng nên kiểm tra tiến độ của dự án thường xuyên để đảm bảo rằng nó đang diễn ra đúng kế hoạch.

Hoàn thiện và vệ sinh lại ngôi nhà

Sau khi hoàn thành các bước cải tạo, bạn cần hoàn thiện và vệ sinh lại ngôi nhà. Các bước hoàn thiện và vệ sinh có thể bao gồm:

Sơn lại tường và cửa sổ của ngôi nhà

Lắp đặt thiết bị nội thất và các phụ kiện như rèm cửa, đèn chiếu sáng, vật dụng nhà bếp.

Vệ sinh toàn bộ ngôi nhà bằng cách quét, lau chùi và bố trí lại vật dụng nội thất.

Hoàn thiện và vệ sinh lại ngôi nhà

Kiểm tra và bàn giao ngôi nhà

Sau khi nhận công trình, chủ nhà cần chú ý chi tiết đã cải tạo và theo dõi chính sách bảo hành của các bên sửa chữa để kịp thời bảo hành khi có vấn đề.

Tạm kết

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ là một dự án phức tạp và yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Trước khi thực hiện bất kỳ bước cải tạo nào, bạn cần phải xác định mục tiêu của mình, đánh giá chi phí và ngân sách, lập kế hoạch cho việc đó để luôn chủ động trong công việc. Nếu bạn cần tư vấn và báo giá chi tiết, vui lòng liên hệ xây dựng Bảo An: 0902633717

Document