Những trường hợp sửa nhà không cần xin giấy phép xây dựng?

Khi nào sửa nhà không cần xin giấy phép xây dựng?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sửa nhà ngày càng tăng cao. Tuy nhiên nhiều gia chủ băn khoăn về vấn đề xin giấy phép khi sửa nhà. Vậy khi nào sửa nhà không cần xin phép? Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro về vấn đề pháp lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả khi sửa chữa nhà ở? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Trường hợp sửa nhà không cần xin phép

Dẫu không cầu kỳ, mất nhiều thời gian như thi công nhưng sửa chữa nhà ở cũng là hạng mục khiến không ít gia chủ phải đau đầu. Thực tế sửa nhà trên diện rộng, sửa lại toàn bộ từ ngoài vào trong,….sẽ cần phải được cấp giấy phép từ cơ quan có thẩm quyền. Vậy khi nào sửa nhà không cần xin phép? Dưới đây là một số trường hợp gia chủ không cần phải xin phép khi sửa chữa:

– Sửa nhà không làm thay đổi về công năng sử dụng,  diện mạo ngôi nhà hay kết cấu chịu lực.

– Sửa nhà không làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, đảm bảo yếu tố an toàn.

– Sửa nhà làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài nhưng không tiếp giáp với đường trong khu đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.

Chẳng hạn như một số hạng mục thi công sửa chữa như thay ngói mới, trang trí nội thất, thay tôn mới, trang trí ngoại thất,…. Những trường hợp này gia chủ không cần phải xin cấp giấy phép sửa chữa. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm tiến hành sửa chữa nhà ở theo dự định của bản thân.

 

Sửa nhà không xin giấy phép xây dựng
Những hạng mục không cần xin giấy phép xây dựng có thể làm được

Giấy phép sửa nhà có nhất thiết phải chủ nhà đi xin không?

Ngoài những trường hợp sửa nhà không cần xin phép trên, khi tiến hành sửa nhà gia chủ cần phải xin giấy phép để hạn chế những sự cố về pháp lý, vi phạm quy định. Theo quy định thì chủ nhà phải là người trực tiếp đi xin để đối chiếu các thông tin đi kèm. Tuy nhiên nếu gia chủ quá bận rộn không thể đi xin giấy phép sửa chữa thì có thể thuê những đơn vị sửa chữa nhà trọn gói. Công ty được thuê sẽ tư vấn, hỗ trợ vấn đề xin giấy phép sửa chữa với ủy quyền của chủ nhà.

Nhờ vậy mà khi sửa nhà, gia chủ sẽ không cần phải quan tâm tới vấn đề xin giấy phép xây dựng. Đặc biệt tại các khu đô thị, thành phố lớn, việc quản lý các công trình xây dựng thường rất sát sao. Khác biệt với nhà ở nông thôn, tại khu vực thành phố các yếu tố này được quy định vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt.

Đôi khi chính chủ nhà cũng không nắm rõ hạng mục mình thi công có nằm trong sửa nhà không cần xin phép hay không dẫn tới thiếu sót. Trong quá trình sửa chữa, cải tạo, quản lý đô thị đi kiểm tra mà không có giấy phép chủ nhà sẽ bị phạt. Thậm chí là dỡ bỏ tầng theo đúng lệnh phạt.

Để tiết kiệm thời gian từ việc thiết kế, thi công sửa chữa nhà mà không cần phải lo lắng về giấy phép thì có thể tham khảo các dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói để được tư vấn nhanh và hiệu quả nhất. Vậy nên thuê đơn vị nào tư vấn và sửa nhà để đảm bảo chất lượng và chi phí? Công ty Bảo An là gợi ý vô cùng phù hợp với bạn.

Sửa nhà không xin giấy phép xây dựng
Sửa nhà không xin giấy phép xây dựng

Quy trình sửa nhà nhà trọn gói tại Bảo An

Tại Bảo An, ngoài chất lượng thì giá thành luôn là điểm cộng cực kỳ lớn. Công ty có báo giá sửa nhà theo từng gói khác nhau với quy trình vô cùng chuyên nghiệp. Cụ thể như sau:

– Trao đổi với khách hàng về nhu cầu sửa chữa nhà.

– Xây dựng bản vẽ thiết kế mới với các hạng mục theo yêu cầu của khách hàng và báo giá sơ bộ.

– Lên kế hoạch xây dựng, tư vấn xem hạng mục thi công có nằm trong danh sách trường hợp sửa nhà không cần xin phép hay không? Nếu cần Bảo An sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục này.

– Tiến hành thi công xây dựng cải tạo.

– Bàn giao và nghiệm thu.


Xem thêm các hạng sau:

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?

Sửa nhà không phép bị phạt bao nhiêu tiền?


Với quy trình chuyên nghiệp, Bảo An sẽ thực hiện xin giấy phép, thi công sửa chữa giúp khách hàng có thể an tâm với ngôi nhà mới với chi phí tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ các trường hợp sửa nhà không cần xin phép. Nếu bạn còn phân vân hay gặp khó khăn, đừng ngần ngại hãy liên hệ Bảo An ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *