Giải đáp băn khoăn: Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu tiền

Xu hướng nâng cấp, sửa chữa nhà ở đang dần trở nên phổ biến. Một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ gia chủ đó là sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu tiền? Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy tham khảo ngay những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đã biết sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu tiền chưa?

Theo quy định, trước khi khởi công xây dựng hay sửa chữa công trình, người dân cần xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên lại khá nhiều người không quan tâm tới vấn đề này dẫn tới gặp phải nhiều rắc rối. Vậy chủ nhà tự ý sửa nhà không xin phép thì bị phạt bao nhiêu?

Các trường hợp chủ nhà tự ý sửa chữa chi tiết nhỏ bên trong có bị phạt không?

Khi tiến hành sửa chữa nhà ở, người dân cần được sự cấp phép và đồng ý từ cơ quan có thẩm quyền. Với trường hợp sửa chữa nhỏ bên trong như sửa lại tường nhà, sơn tường nhà, thay gạch nền,….gia chủ cần xin tại phường giấy phép xây dựng.

Theo quy định, người dân có thể phải chịu phạt một số tiền khá lớn hoặc bị đình công nếu không có giấy phép này. Mức phạt tối đa có thể lên tới 40 triệu đồng.

Trường hợp sửa chữa bên ngoài

Với những công trình cải tạo, sửa nhà có sự thay đổi về kết cấu hay diện mạo tổng thể cả ngồi nhà. Chẳng hạn như cơi nới thêm tầng, mở rộng diện tích,…thì bắt buộc phải có giấy phép cấp tại địa phương đang sinh sống. Trong trường hợp gia chủ tiến hành sửa nhà không có giấy phép xây dựng sẽ bị phạt trên 100 triệu đồng.

===>>>Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà cấp 4 trọn gói

Sửa nhà không phét có bị phạt tiền không?
Sửa nhà không phét có bị phạt tiền không?

Các trường hợp chủ nhà tự ý sửa nhà mà không xin phép

Sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu với trường hợp gia chủ tự ý thực hiện? Căn cứ theo quy định trong lĩnh vực xây dựng, người dân có thể bị xử phạt hành chính như sau khi tự ý sửa nhà không xin phép:

Thứ nhất là phạt tiền với hành vi tổ chức xây dựng, sửa chữa công trình không có giấy phép xây dựng:

– Trường hợp xây nhà ở riêng lẻ trong khu di tích, khu bảo tồn, người dân có thể bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000.

– Xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ tại đô thị có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

– Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng với công trình yêu cầu phải lập dự án đầu tư hoặc báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Công ty Bảo An tư vấn, thi công sửa nhà trọn gói

Nhiều gia chủ cho rằng sửa nhà không quan trọng nên không cần cầu kỳ về mặt pháp lý. Tuy nhiên chính sự thiếu hiểu biết, không xin phép khi sửa chữa nhà ở đã khiến gia chủ gặp phải không ít rắc rối. Để hiểu rõ hơn về thủ tục xin giấy phép, nắm rõ sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu bạn nên tìm tới Bảo An để được tư vấn và hỗ trợ.

Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trẻ, năng động và sáng tạo cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Cùng với đó là đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, năng lực tư vấn tốt sẽ mang tới cho gia chủ những giải pháp hiệu quả nhất trong hành trình sửa chữa nhà ở.

Ngay khi quý khách cần hỗ trợ thủ tục xin giấy phép, hãy liên hệ tới Bảo An. Mọi băn khoăn vướng mắc khách hàng gặp phải sẽ được công ty tư vấn và giải đáp chi tiết nhất. Ngoài ra, Bao An còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích để quá trình xin giấy phép xây dựng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

===>>>Xem thêm: Cải tạo nhà cũ ỡ TPHCM

Sửa nhà không phét có bị phạt tiền không?
Sửa nhà không phét có bị phạt tiền không?

Chưa dừng ở đó, Bảo An còn là đơn vị thi công sửa chữa, xây dựng nhà trọn gói. Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong thiết kế, thi công công trình, Bảo An tự hào sẽ mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí cực kỳ phải chăng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, quý khách đã có câu trả lời thỏa đáng cho băn khoăn: sửa nhà không xin phép phạt bao nhiêu? Nếu còn vướng mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, đừng quên liên hệ với Công ty Bảo An ngay hôm nay bạn nhé!

===>>>Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà trọn gói ở TPHCM

Tìm hiểu thêm dịch vụ của chúng tôi qua kênh mạng xã hội: Facebook – Xây Dựng Bảo An

Document