Xu hướng cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự cao cấp năm 2021

Những vấn đề quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự không phải là chuyện dễ dàng. Nhà cũ, nhiều chi tiết xuống cấp, khi sửa chữa lại vừa mất thời gian vừa khó đảm bảo được tính thẩm mỹ. Chính vì thế bạn cần lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ có tâm để được đảm bảo cả về uy tín lẫn giá cả. Xây dựng Bảo An chính là địa chỉ tốt nhất dành cho gia đình bạn.

===>> Xem thêm: Sửa chữa nhà cấp 4 nông thôn

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự giá rẻ
Nhà biệt thự nhà cấp 4 đẹp

Tại sao cần cải tạo lại nhà cấp 4 thành biệt thự?

Nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự ngày càng được nhiều gia đình quan tâm hơn. Nguyên nhân nhà xuống cấp  dưới đây:

  1. Nhà cấp 4 đã quá cũ, nhiều chi tiết bị xuống cấp không sử dụng được nữa.
  2. Phần chân tường bị thấm, gây ẩm thấp, nấm xuất hiện.
  3. Không gian sống cũ thiếu ánh sáng tự nhiên, gây bí bách.
  4. Gia đình có nhiều thành viên mới, không gian sống trở nên chật chội, không còn phù hợp, cần phải cơi nới thêm diện tích.
  5. Tường nhà bị bong sơn, ẩm mốc.
  6. Gạch lát trên sàn bị nứt vỡ, bay màu, phồng rộp, gây nguy hiểm.
  7. Công trình phụ, nhà bếp xuống cấp, gây bất tiện.

Các gia đình mong muốn có được một không gian sống tiện nghi, hiện đại và sang trọng hơn.

===>> Xem thêm: Sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự giá rẻ
Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự giá rẻ

Điều kiện để cải tạo cấp 4 thành biệt thự

Nhà cấp 4 sửa chữa thành biệt thự sẽ đem lại cho gia đình bạn một cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp hơn. Việc thay đổi môi trường sống cũng sẽ làm gia tăng sự thoải mái, tạo tinh thần hứng khởi mỗi khi trở về nhà. Tuy nhiên, muốn cải tạo được cần phải đáp ứng đầy đủ 2 điều kiện dưới đây:

Kết cấu nhà còn chắc chắn 

Kết cấu nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kết cấu chắc chắn, việc sửa chữa và xây dựng lại cũng sẽ được đảm bảo, đồng thời đáp ứng được một số tiêu chí phức tạp khi quyết định thay đổi kiến trúc của ngôi nhà. Kết cấu không chắc chắn bạn nên xây mới lại, tránh tốn tiền mà không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Chính vì thế, trước khi bắt đầu quá trình cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, cần xem xét và khảo sát thực trạng công trình, kiểm tra cấu trúc. Qua đó, bạn sẽ xác định được căn nhà cũ có đảm bảo được chất lượng hay không. Hãy kiểm tra móng, cột nhà và lên bản thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Kiểm tra nền nhà 

Không chỉ kết cấu mà nền nhà cấp 4 cũng là một trong các yếu tố được quan tâm hàng đầu. Dù là sửa chữa, cải tạo thành 1 hay 2 tầng thì cùng cần phải kiểm tra nền, móng, cột nhà xem có bị sụt lún hay không. Nếu không đủ sức nâng đỡ, không chịu được tải trọng lớn sẽ không thể cải tạo mà cần xây mới.

Kiểm tra tường, mái , trần nhà 

Vấn đề thứ ba đó là kiểm tra mái, tường và trần nhà. Tường nhà bị nứt, vỡ, ẩm mốc, trần nhà xuống cấp, mái dột… cho thấy căn nhà của bạn đang cần phải sửa chữa nhanh chóng. Với trường hợp này không thể cải tạo, sửa chữa mà nên xây mới hoàn toàn. Khi giữ nguyên kết cấu và trang trí thêm nhiều chi tiết nội thất sẽ làm gia tăng trọng lực. Móng và cột không đủ sức để chống đỡ.

===>> Xem thêm: Thiết kế sửa nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự giá rẻ
Nhà cấp 4 cải tạo thành biệt thự đẹp

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự cần lưu ý những gí?

Đối với việc cải tạo nhà cấp 4 xuống cấp thành biệt thự thì các việc cần lưu ý 3 điều sau:

  1. Kết cấu của ngôi nhà cấp 4 cũ có còn được chắc chắn để cải tạo nhà cấp cũ thành biệt thự để sau nay bỏ cả 1 đống tiền ra không bị lãng phí.
  2. Thiết kế khi cải tạo là rất quan trọng bởi nó liên quan tới vẻ đẹp của ngôi nhà biệt thự khi cải tạo
  3. Vật tư và công ty cải tạo nhà uy tín

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để quyết định. Nhà có kết cấu chắc chắn, nền, trần nhà… chưa hỏng, nứt vỡ mới có thể xây dựng được. Để được kiểm tra và tư vấn dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự, mời bạn liên hệ ngay với Xây dựng Bảo An theo số điện thoại 0988 756 007 hoặc website https://xaydungbaoan.com/.

Document