Sơn chống nóng: Tác dụng, phân loại và báo giá sơn chống nhiệt

Mùa hè nắng nóng gay gắt gây khó chịu cho con người và gây ảnh hưởng đến các yếu tố môi trường do cần phải sử dụng nhiều biện pháp để làm mát như bật điều hòa, quạt.. Tuy nhiên có biện pháp sơn chống nóng sẽ giúp quý khách hàng giảm bớt nhiệt độ trong nhà, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng (sơn chống nhiệt) là một loại sơn đặc biệt được thiết kế để giảm thiểu hiệu quả sự hấp thụ nhiệt vào bề mặt, ngăn chặn tác động của ánh nắng mặt trời và giúp duy trì nhiệt độ bên trong không gian ổn định. Sơn chống nóng được sản xuất từ các hợp chất chịu nhiệt và chất phản xạ, giúp phản chiếu tia nhiệt trở lại, làm giảm lượng nhiệt tiếp xúc vào các bề mặt sơn.

Sơn chống nóng: Tác dụng, phân loại và báo giá sơn chống nhiệt

Sự cần thiết của sơn chống nóng

Sự gia tăng nhanh chóng của biến đổi khí hậu đã tạo ra những ngày nắng nóng gay gắt ngoài trời, và từ đó kéo theo các vấn đề về nhiệt độ trong các ngôi nhà, tòa nhà và các công trình xây dựng khác. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, các bề mặt ngoài nhà bị hấp thụ nhiệt, làm tăng nhiệt độ bên trong không gian. Điều này kéo theo việc tăng cường việc sử dụng điều hòa không khí, dẫn đến tiêu thụ năng lượng cao và tăng chi phí điện năng.

Sơn chịu nhiệt đóng vai trò là lớp bảo vệ ngôi nhà khỏi sự nắng nóng gay gắt của mặt trời, bằng cách phản xạ lại ánh nắng mặt trời và giảm hấp thụ nhiệt, sơn chống nóng giúp hạn chế tối đa nhiệt độ bên trong

Sự cần thiết của sơn chống nóng

Các loại sơn chống nóng phổ biến

Dưới đây là một số loại sơn chống nhiệt phổ biến và thông dụng, được sắp xếp dưới dạng bảng để dễ dàng nhận biết:

STT Tên loại sơn Đặc điểm Ưu điểm Nhược điểm
1 Sơn chống nhiệt nước – Sơn nước pha loãng bằng nước. – An toàn cho sức khỏe. – Độ bám dính không cao.
2 Sơn chống nhiệt dầu – Sơn dầu pha loãng bằng dầu mỏ hoặc dầu hạt. – Độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt. – Cháy nổ trong quá trình sản xuất và thi công.
3 Sơn chống nhiệt silicone – Có thành phần chính là silicone. – Khả năng chống thấm, chống bám bụi. – Giá thành cao.
4 Sơn chống nóng polyurethane – Sử dụng công nghệ polyurethane. – Độ bền cao, chống tia cực tím. – Yêu cầu kỹ thuật cao trong quá trình thi công.
5 Sơn chống nóng ceramic – Chứa các hạt gốm sứ. – Khả năng chịu nhiệt tốt, giảm thiểu tối đa lượng nhiệt. – Giá thành đắt đỏ.

Bảng báo giá sơn chống nóng tham khảo của các thương hiệu

Dưới đây là bảng so sánh báo giá sơn chống nhiệt từ một số thương hiệu phổ biến trên thị trường:

STT Thương hiệu Giá (VNĐ/lít)
1 Sơn chống nóng Kova 150,000
2 Sơn chống nóng Intek 180,000
3 Sơn lót chống rỉ INSUMAX 200,000
4 Sơn chống nhiệt Nippon 220,000
5 Sơn chống nhiệt Dulux 250,000

Lưu ý: Giá cả có thể thay đổi tùy theo thời điểm và vùng địa lý. Quý khách hàng nên liên hệ với các đại lý gần nhất để biết giá chính xác

Bảng báo giá sơn chống nóng tham khảo của các thương hiệu

Quy trình thi công sơn chống nóng

Bước 1: Kiểm tra và làm mịn bề mặt:Trước khi sơn nên kiểm tra bề mặt cần sơn, loại bỏ các dị vật, hoặc làm sạch tường cần sơn.

Bước 2: Sơn lớp sơn đầu tiên, như lớp sơn lót, và đợi khô hoàn toàn.

Bước 3: Thi công lớp sơn chống nhiệt tiếp theo: Áp dụng lớp sơn chống nóng thứ hai và để khô hoàn toàn. Quá trình này có thể được lặp lại tùy thuộc vào yêu cầu của công trình và các chỉ dẫn của nhà sản xuất sơn.

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thiện: Sau khi hoàn thành việc thi công các lớp sơn chống nóng, kiểm tra lại bề mặt để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Tiến hành sửa chữa và hoàn thiện các chi tiết nếu cần thiết.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ bảo vệ: Nếu yêu cầu về độ thẩm mĩ riêng, gia chủ có thể thi công thêm lớp sơn phủ bảo vệ nhằm tăng khả năng chống thấm và chống bám bụi cho bề mặt sơn chống nóng.

Quy trình thi công sơn chống nóng

Tạm kết

Sơn chống nhiệt là một giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nhiệt độ trong các công trình xây dựng. Khi lựa chọn sơn chống nóng, cần xem xét các yếu tố như tính năng, chất lượng, giá cả và các yêu cầu kỹ thuật của công trình.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chống nóng hiệu quả cho công trình của mình, hãy tham khảo các loại sơn chống nóng phổ biến và lựa chọn dịch vụ sơn tường nhà tin cậy để đảm bảo hiệu quả và độ bền cao nhất cho công trình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *