Nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn, giải thích chi tiết nhất

Nên sơn hay quét vôi ve cho công trình là câu hỏi của rất nhiều gia chủ hiện nay, vì không hiểu được công dụng và đặc điểm của hai phương pháp này. Chính vì vậy xây dựng Bảo An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơn tường và quét vôi ve, để bạn có thể có quyết định phù hợp

Nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn, giải thích chi tiết nhất
Nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn, giải thích chi tiết nhất

Tìm hiểu về tác dụng của sơn và quét vôi

Sơn tường mang đến màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao và khả năng chống thấm tốt, đồng thời tạo bề mặt mịn màng và bền bỉ. Sơn còn giúp che phủ các khuyết điểm và nứt nhỏ trên tường, mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sống.

Quét vôi ve thể hiện phong cách truyền thống, gần gũi với thiên nhiên và tạo không gian thoáng mát. Vôi ve cũng là một lựa chọn thân thiện với môi trường, vì không chứa hóa chất độc hại.

Để đưa ra quyết định tốt nhất, hãy xem xét nhu cầu sử dụng và phong cách trang trí của ngôi nhà. Để chi tiết hơn, chúng tôi sẽ so sánh hai yếu tố này tại phần dưới đây

Tìm hiểu về tác dụng của sơn và quét vôi
Nên sơn hay quét vôi sẽ thực sự hiệu quả tùy thuộc vào công trình

Đọc thêm: Dịch vụ sơn nhà TPHCM

So sánh nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn

Dựa trên các yếu tố quan trọng, xây dựng Bảo An sẽ so sánh giữa quét vôi ve và sơn tường theo các tiêu chí: sự thuận tiện, giá cả, thời gian…Dưới đây là bảng so sánh giữa quét vôi ve và sơn tường:

Yếu tố Quét vôi ve Sơn tường
Sự thuận tiện Đòi hỏi công sức và thời gian, kỹ năng quét Thực hiện dễ dàng, nhanh chóng khô
Giá cả Giá rẻ hơn do sử dụng vôi ve tự nhiên Thường có giá cao hơn
Phù hợp với công trình Thích hợp cho các công trình truyền thống, nhà cổ Phù hợp cho mọi loại công trình
Thời gian Thường tốn nhiều thời gian hơn do cần phải làm nhiều lớp Nhanh chóng khô, tiết kiệm thời gian
Độ phức tạp Đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm để tạo bề mặt mịn và đều Thực hiện đơn giản, không cần nhiều kỹ năng
Cách triển khai Quét vôi ve lên tường trực tiếp bằng cọ hoặc cuộn sơn Sơn qua từng lớp, đợi sơn khô trước khi tiếp tục

Lưu ý: Quyết định chọn giữa nên sơn hay quét vôi ve còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, phong cách trang trí và ngân sách của từng công trình.

So sánh nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn
So sánh nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn

Tuy nhiên, dựa vào kinh nghiệm xây dựng lâu năm và hàng trăm công trình thì xây dựng Bảo An cho bạn gợi ý cho câu hỏi nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn như sau:

  • Nếu bạn sơn cho ngôi nhà chính hoặc những công trình cần sự thẩm mỹ cao thì nên sơn tường
  • Nếu các công trình của các bạn là những bức tường đơn giản, công trình phụ thì chỉ cần quét ve vôi để tiết kiệm chi phí.

Tạm kết

Như vậy, xây dựng Bảo An đã có sự phân tích kĩ lưỡng và kết luận cho khách hàng để trả lời câu hỏi Nên sơn hay quét vôi ve sẽ tốt hơn.Bạn cần xem xét mục đích sử dụng của công trình, tuổi thọ công trình mà chọn phương án phù hợp để tối ưu chi phí và nâng cao tính thẩm mỹ của công trình Nếu bạn còn gì thắc mắc hay cần tư vấn về sơn sửa nhà, xin vui lòng liên hệ xây dựng Bảo An để được tư vấn và báo giá chi tiết theo hotline: 0902633717