CÔNG TY XÂY DỰNG BẢO AN

Mã Số Thuế: 0314677635

Trụ Sở Chính : Số 382/13 đường TX14 phường Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Văn Phòng : Số 29/11/54 Đường Lê Đức Thọ, phường 7, Quận Gò Vấp,TP.HCM

//Gọi ngay!

 

Hotline: 0902 633 717

 

Cách cải tạo tường cũ nhanh gọn và chất lượng

Tường cũ sau quá trình dài sử dụng, sẽ bị xuống cấp, dưới tác động của ngoại lực tường có thể bị nứt, hoặc biến đổi, gây mất thẩm mỹ. Tường là bộ phận rất quan trọng của ngôi nhà nên cần phải đảm bảo độ kiên cố và chắc chắn và đảm bảo độ thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Chính vì thế, trong bài viết này, Xây Dựng Bảo An sẽ hướng dẫn gia chủ cách cải tạo tường cũ dễ nhất.

Cách cải tạo tường cũ nhanh gọn và chất lượng
Cách cải tạo tường cũ nhanh gọn và chất lượng

Cải tạo tường cũ bằng cách lăn sơn lại tường cũ

Sơn tường được áp dụng trong trường hợp tường nhà vẫn giữ được chất lượng, chỉ ảnh hưởng về độ thẩm mỹ. Sơn tường tương đối đơn giản và có thể triển khai nhanh.

Để sơn tường được như ý muốn thì gia chủ cần phải có tiêu chí để lựa chọn các loại sơn, màu sơn và nhà cung cấp sơn phù hợp, hiện nay có nhiều loại sơn khác nhau như sơn chống thấm, sơn chống bẩn, chống xước…Tùy vào từng hiện trạng công trình mà gia chủ sẽ có cách chọn sơn khác nhau.

Sơn tường cũng cần phải có kỹ thuật, thế nên để đảm bảo độ thẩm mỹ được cao nhất thì người sơn phải là thợ lành nghề để những vệt sơn tường sắp nét nhất và không để lại dấu vết lắn của chổi quét

Tuy nhiên trước khi lăn sơn, phải làm sạch bề mặt tường cần sơn, loại bỏ các vết bám hoặc là các vết ố trầy xước để sơn bám chặt vào tường bền nhất.

Cải tạo tường cũ bằng cách lăn sơn lại tường cũ
Cải tạo tường cũ bằng cách lăn sơn lại tường cũ

Sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường có tác dụng là làm mới, đảm bảo độ thẩm mỹ cho tường nhà và bảo vệ tường nhà khỏi vết bẩn, tuy nhiên lại không có tác dụng giữ vững độ bền của tường nhà, nên khi sử dụng cần lựa chọn loại giấy phù hợp với sở thích của gia chủ, loại giấy có thể chống thấm. Và không nên chọn giấy dán tường có dính, điều này sẽ gây bong vết sơn tường khi dán

Cải tạo tường cũ bằng cách dùng giấy dán tường
Cải tạo tường cũ bằng cách dùng giấy dán tường

Cải tạo tường cũ bằng cách vẽ tranh tường

Vẽ tranh tường đòi hỏi sự tỉ mỉ và mắt thẩm mỹ, tay nghề của người vẽ. Vẽ tường là một cách trang trí động đáo, tô điểm và làm mới cho các bức tường cũ. 

Chúng ta hay bắt gặp các bức tranh vẽ tường tại các khu vui chơi trẻ em, các nhà trẻ và tại các khu di tích, khu triển lãm. Vẽ tranh lên tường cũng là một cách dùng để truyền thông quảng cáo một thông điệp nào đó

Tuy nhiên vẽ tranh lên tường có chi phí khá cao, tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ và tác phẩm mong muốn hoàn thiện. 

Vẽ tranh không giúp cải thiện độ kiên cố của bức tường, chính vì vậy mà gia chủ cần cân đối, nếu bức tường có sự cố hỏng và xuống cấp phải áp dụng các biện pháp khác.

Cải tạo tường cũ bằng cách vẽ tranh tường
Cải tạo tường cũ bằng cách vẽ tranh tường

Củng cố lại độ bền của bức tường

Khác với 3 cách trên, đối với các bức tường có dấu hiệu xuống cấp, gia chủ cần có biện pháp củng cố lại độ kiên cố của bức thường bằng cách sử dụng các nguyên liệu như vữa, xi măng để chát lại tường hoặc để làm mối nối cho các mạch vữa bị đứt.

Ngoài ra, đối với các bức tường có móng bật lên thì cần phải tác động sửa lại móng tường

Cải tạo tường cũ có tác dụng gì

Tăng độ thẩm mỹ của bức tường

Tăng độ kiên cố cho bức tường

Đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Tận dụng tường để truyền thông, quảng cáo

Tăng tuổi thọ cho ngôi nhà và các công trình

Góp phần an toàn cho hệ thống điện

Một số câu hỏi về cải tạo tường cũ

Cải tạo tường cũ có cần thuê thợ không?

Đối với các cách mà xây dựng Bảo An đã gợi ý, tùy từng mức độ công việc mà gia chủ sẽ quyết định thuê thợ hay thuê các đơn vị chuyên nghiệp. Đối với trường hợp tường xuống cấp, cần củng cố lại độ kiên cố thì cần phải thuê các đơn vị thi công chuyên nghiệp tư vấn và triển khai

Đơn vị cải tạo tường cũ uy tín?

Xây dựng Bảo An là đơn vị chuyên sửa chữa nhà cửa, cải tạo nhà cũ và tường cũ, Lâu năm kinh nghiệm trong nghề đã đảm nhận hàng trăm dự án khác nhau. Xây Dựng Bảo An sẽ đồng hành cùng khách hàng từ khâu tư vấn đến triển khai, bàn giao và bảo hành

Tạm Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cải tạo tường cũ, hi vọng với các thông tin và các cách mà xây dựng bảo An đưa ra sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn và phương pháp đúng đắn để cải tạo lại tường nhà cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *