Thiết kế lại nhà cũ | kinh nghiệm và những lưu ý

Thiết kế lại nhà cũ là công việc cần thiết sau một thời gian dài sử dụng, vừa có thể tân trang lại nhà cửa và vừa có thể đảm bảo độ an toàn cho cả gia đình. Thế nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm, đây là công việc không hề đơn giản. Vì thế trong bài viết này, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu kinh nghiệm thiết kế nhà cũ thành mới nhé:

 Thiết kế lại nhà cũ | kinh nghiệm và những lưu ý

Thiết kế lại nhà cũ gồm những phần nào?

Về cơ bản, thiết kế lại nhà cũ hay sửa nhà đều chia thành 3 hạng mục lớn cơ bản như:

Thiết kế nâng cấp chiều cao của nhà: Tăng thêm số tầng cho ngôi nhà, hoặc nâng cao trần nhà…Đây là công việc phức tạp và cần nhiều kĩ thuật.Phần này chủ yếu tác động lớn lên trên mái nhà.

Thiết kế và setup lại bên trong ngôi nhà: Sắp xếp nội thất phù hợp, thiết kế lại các loại gạch lát nền phù hợp..Phần này chủ yếu tác động vào bên trong căn nhà, tân trạng lại nội thất và bố cục bên trong.

Tân trang, thiết kế lại phần ngoài nhà: ở đây chủ yếu tác động vào các phần cảnh quan của ngôi nhà, và trang trí lại nhà cửa từ bên ngoài làm cho ngôi nhà có diện mạo mới đẹp hơn.

Với 3 hạng mục lớn trên, bạn cần phải xác định được đâu sẽ là phần cần triển khai và ưu tiên trước và thiết kế chi tiết, tránh trường hợp làm theo cảm hứng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Thiết kế lại nhà cũ gồm những phần nào?

Những lưu ý khi thiết kế lại nhà cũ.

Thiết kế trước khi thực hiện: Việc này là điều cần thiết, vì khi có bản vẽ hay định hình được layout hoàn thiện, gia chủ sẽ biết được công trình sau khi hoàn thiện sẽ trông thế nào, ngược lại nếu không có sự thiết kế trước, có thể sản phẩm hoàn thiện sẽ không đúng ý gia chủ.

Chọn các loại vật liệu tốt: Căn nhà là công trình sử dụng lâu dài nên ưu tiên các vật liệu cần chất lượng, tránh tình trạng vật liệu xuống cấp nhanh chóng và phải thay đổi cả cấu trúc của ngôi nhà

Chọn đơn vị thi công uy tín: Nếu gia chủ chưa có kinh nghiệm sửa nhà, nên ưu tiên chọn các đơn vị có lâu năm kinh nghiệm về sửa nhà sẽ giúp gia chủ giải quyết được nhiều bài toán từ tư vấn phương án triển khai, giải quyết các vấn đề xảy ra và chọn các loại vật liệu chất lượng cao.

Xin giấy phép triển khai: Đối với các căn nhà tại các khu thành thị, đông dân cư thì việc sửa nhà sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều người và môi trường xung quanh nên cần phải xin cấp phép của cơ quan có thẩm quyền trước khi sửa nhà.

Xem phong thủy: Sửa nhà hay làm nhà đều là chuyện lớn, chính vì vậy mà gia chủ cần tuân thủ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Nên chuẩn bị làm một số thủ tục trước khi triển khai.

Những lưu ý khi thiết kế lại nhà cũ.
Những lưu ý khi thiết kế lại nhà cũ.

Những lợi ích khi thiết kế lại nhà cũ

Cải tạo không gian ngôi nhà, thêm diện tích sử dụng, giúp cho cả gia đình có một không gian sống tốt hơn và thuận tiện hơn. Một không gian sống tốt sẽ giúp cho cả gia đình thoải mái tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Công trình đảm bảo an toàn: Sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà đã có sự tác động của nhiều yếu tố nên sau khi sửa lại, độ kiên cố sẽ được cải thiện và tăng độ an toàn cho gia chủ.

Tiết kiệm chi phí so với làm lại nhà mới: Nếu nền móng vẫn kiên cố và chắc chắn thì việc sửa  và thiết kế lại nhà cũ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với làm lại nhà mới.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin, lưu ý và kinh nghiệm thiết kế lại nhà cũ của xây dựng Bảo An, hi vọng sẽ cung cấp thông tin giúp khách hàng giải quyết được nhiều vấn đề trong sửa nhà, Nếu có bất kỳ thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988 756 007 để được tư vấn miễn phí.

Document