Sơn nhà bao lâu thì ở được? và những lưu ý quan trọng

Khi tiến hành sơn nhà, một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm là “Sơn nhà bao lâu thì ở được?”. Bởi vì việc xác định thời gian cụ thể để vào ở sau khi sơn nhà là rất quan trọng, điều này để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe và bảo vệ lớp sơn. Trong bài viết này, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu xem Sơn nhà bao lâu thì khô và ở được.

Sơn nhà bao lâu thì ở được? và những lưu ý quan trọng
Sơn nhà bao lâu thì ở được? và những lưu ý quan trọng

Tại sao không nên vào nhà ở ngay khi mới sơn? Sơn nhà bao lâu thì ở được

Sơn là một hợp chất có nhiều thành phần giúp sơn bám dính lâu trên tường và bảo vệ bề mặt tường, Nhưng các hợp chất này lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. vì các hợp chất hóa học này có thể phát ra hơi độc. Đây là nguyên nhân chính khiến tại sao không nên ở ngay khi mới sơn. Những hợp chất này bao gồm các chất gây mùi, như hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs), các hợp chất kim loại nặng và các chất phụ gia khác. Khi hít phải hoặc tiếp xúc trực tiếp với những hơi độc này, người dân có thể gặp phải các vấn đề sức khỏe như đau đầu, chóng mặt, khó thở, hoặc kích ứng da.

Tại sao không nên vào nhà ở ngay khi mới sơn? Sơn nhà bao lâu thì ở được
Tại sao không nên vào nhà ở ngay khi mới sơn? Sơn nhà bao lâu thì ở được

Vậy Sơn Nhà Bao Lâu Thì Ở Được

Thông thường thì để có thể vào ở được sau khi sơn thì cần tối thiểu 24h. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào quy mô công trình, loại sơn và thời tiết

Đối với sơn nước (latex), thời gian khô nhanh hơn so với sơn dầu. Khoảng thời gian 24 giờ được coi là đủ để sơn khô và bạn có thể vào ở mà không gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu điều kiện thời tiết ẩm ướt hoặc sơn được áp dụng trong môi trường độ ẩm cao, bạn có thể cần thêm thời gian để đảm bảo sơn khô hoàn toàn.

Với sơn dầu, thời gian khô lâu hơn. Đối với sơn dầu, bạn nên để sơn khô ít nhất 48 giờ trước khi vào ở. Điều này giúp đảm bảo rằng hơi độc đã bay hơi hoàn toàn và sơn đã đông kín.

Theo xây dựng Bảo An khuyến nghị, tốt nhất quý khách hàng nên đợi 48h, lúc này mùi sơn đã bay gần hết, kết hợp dọn dẹp nhà cửa và khử mùi sơn nhà mới là có thể vào ở được

Vậy Sơn Nhà Bao Lâu Thì Ở Được
Đáp án cho Sơn Nhà Bao Lâu Thì Ở Được

Đọc thêm: Dịch vụ sơn nhà uy tín tại TPHCM

Cách khử mùi sơn nhà để có thể vào ở nhanh

Trong quá trình chờ đợi sơn khô và bay mùi. Khách hàng nên tận dụng những cách sau để đẩy nhanh quá trình bay mùi sơn

Sử dụng quạt và thông gió để tăng cường lưu thông không khí trong nhà đẩy mùi sơn ra ngoài và. Mở cửa và cửa sổ để tạo luồng gió tự nhiên, giúp đẩy hơi độc ra khỏi nhà.

Sử dụng than hoạt tính và những chất có khả năng hút mùi, hút ẩm đặt trong các phòng vừa sơn để hấp thụ mùi hóa chất. Than hoạt tính có khả năng hấp thụ mùi tốt và làm giảm mức độ mùi sơn trong không gian.

Sử dụng cây xanh để giúp hấp thụ một phần hơi độc và khử mùi trong không khí.

Cách khử mùi sơn nhà để có thể vào ở nhanh
Sơn nhà bao lâu thì ở được và Cách khử mùi sơn nhà để có thể vào ở nhanh

Đọc thêm: Báo giá dịch vụ sơn tường 2023

Những lưu ý trước khi sơn nhà để hạn chế mùi – Sơn nhà bao lâu thì ở được

Lựa chọn sơn ít mùi và thân thiện với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường, để chọn được loại sơn này, khi mua sơn bạn cần để ý hàm lượng VOC. Nên chọn hàm lượng thấp để giảm thiểu mùi hóa chất và tác động đến sức khỏe. Sơn nước là một lựa chọn tốt vì nó thường chứa ít VOC hơn so với sơn dầu.

Tạo điều kiện thông gió tốt trong quá trình sơn nhà để đảm bảo rằng không khí có thể lưu thông tốt trong nhà bằng cách mở cửa và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc máy thông gió.

Sơn nhà khi trời nắng và hanh khô sẽ giúp cho sơn nhanh khô hơn và bay mùi tốt hơn

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp và những lưu ý cho câu hỏi Sơn nhà bao lâu thì ở được? Hi vọng những thông tin mà xây dựng Bảo An đưa ra sẽ giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm trong quá trình sơn nhà và bảo vệ sức khỏe của gia đình khỏi tác động tiêu cực của sơn.

Document