Cách khử mùi sơn nhà mới đơn giản nhất

Sau khi sơn nhà mới thì việc phải đối mặt với mùi sơn là điều khó chịu với gia chủ, chính vì vậy cách khử mùi sơn nhà mới luôn được tìm kiếm và sáng tạo bằng nhiều phương pháp khác nhau, dưới đây là các cách khử mùi sơn nhà mới được áp dụng nhiều nhất, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu nhé.

Cách khử mùi sơn nhà mới đơn giản nhất

Tại sao phòng mới sơn lại có mùi khó chịu

Phòng mới có mùi sơn khó chịu, do trong sơn có các thành phần của chất tạo màng (binder), Bột màu (pigment) và các loại dung môi khác, chính vì thế sẽ gây mùi khó chịu. Để khử được các mùi này phải có biện pháp phù hợp

Sử dụng chất khử mùi sơn nhà mới

Sử dụng chất khử mùi là một trong những cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả. Các chất khử mùi có thể mua được tại các cửa hàng đồ dùng gia đình hoặc trên các trang mạng. Các chất khử mùi cũng có thể chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên như muối, bột nghệ, đậu nấu tươi. Cần đọc kỹ  hướng dẫn sử dụng của sản phẩm và tuân thủ các biện pháp an toàn khi sử dụng chất khử mùi.

Có rất nhiều loại chất khử mùi trên thị trường, bao gồm:

  1. Spray khử mùi: dễ dùng và tiện lợi, có thể sử dụng trực tiếp lên bề mặt hoặc trong không gian.
  2. Dầu khử mùi: thường được sử dụng trong các chiếc đèn trời hoặc bếp, có thể sử dụng một số loại hoặc hương liệu khác nhau.
  3. Bột khử mùi: thường được sử dụng trong bồn cầu hoặc nhà tắm, có thể sử dụng để làm sạch và khử mùi các bề mặt.
  4. Gel khử mùi: thường được sử dụng trong các tủ lạnh hoặc tủ đựng thực phẩm, có thể sử dụng để làm sạch và khử mùi các bề mặt.

Sử dụng chất khử mùi sơn nhà

Lựa chọn một loại chất khử mùi phù hợp với nhu cầu của bạn và đọc kỹ  các hướng dẫn sử dụng để đạt kết quả tốt nhất.

Sử dụng hơi nước để khử mùi sơn nhà mới

Sử dụng hơi nước hoặc sử dụng máy sưởi hoặc máy phun nước để giảm mùi trong phòng. Với cách này sẽ làm loãng mùi sơn trong phòng và khử mùi sơn mới

Bật máy hút mùi: sử dụng máy hút mùi để hút đi mùi không mấy từ bề mặt và không gian.

Hoặc có thể sử dụng thảo dược để khử mùi phòng mới, bằng cách:

  1. Sử dụng hương liệu: có thể sử dụng các loại hương liệu như lavender, eucalyptus, hoa hồng hoặc các loại hương liệu khác để tạo ra mùi thơm trong phòng.
  2. Sử dụng hoa và hạt quả: có thể sử dụng hạt hoặc hoa có mùi thơm treo trong nhà để tạo ra mùi thơm trong phòng.
Sử dụng hơi nước để khử mùi sơn nhà
Sử dụng hơi nước để khử mùi sơn nhà mới

Đọc thêm: Tân trang nhà cửa

Các lưu ý khi khử mùi sơn nhà mới

Sử dụng đúng loại khử mùi: Chọn chất khử mùi phù hợp với loại sơn đang sử dụng và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Sử dụng với lượng vừa phải: Sử dụng chất khử mùi một cách tiết kiệm, tránh sử dụng quá nhiều chất dẫn đến tình trạng quá mùi.

Bảo quản chất khử mùi sau khi sử dụng: Bảo quản chất khử mùi một cách tốt, tránh xa tầm tay của trẻ em và động vật.

Thử nghiệm: Trước khi sử dụng chất khử mùi trên một khu vực lớn, hãy thử nghiệm trên một khu vực nhỏ để xem chất có gây ra tình trạng kích ứng hay không.

Trên đây là toàn bộ cách khử mùi sơn nhà mới dễ áp dụng nhất, nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ khử mùi sơn nhà mới thì vui lòng liên hệ xây dựng Bảo An:  0988 756 007