Sơn lót là gì? Tác dụng và giá các loại sơn lót hiện nay

Trong quá trình sơn nhà, sơn lót đóng vai trò quan trọng để tăng độ hài hòa về màu sắc và khả năng bám dính của màu sơn. Tuy nhiên để tìm hiểu chi tiết hơn về sơn lót, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của xây dựng Bảo An nhé

Sơn lót tường là gì?

Sơn lót tường là một loại sơn được sử dụng để sơn lên tường trước khi sơn lớp phủ chính lên bề mặt tường. Sơn lót giúp cải thiện bề mặt, đồng đều màu sắc và tăng tính năng bám dính của lớp sơn phủ. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại sơn lót mà nó còn được sử dụng để tạo một lớp cản trở, giúp ngăn nước và các chất bẩn thẩm thấu vào tường.

Sơn lót là gì? Tác dụng và giá các loại sơn lót hiện nay

Tác dụng nổi bật của sơn lót

Giúp cho bề mặt sơn được đều và mịn màng hơn: Sơn lót tạo bề mặt mịn hơn, giúp che đi các vết nứt nhỏ, lỗ trên tường và loại bỏ các khuyết điểm.

Giúp sơn phủ có độ bám dính tốt hơn, tuổi thọ lâu hơn: Sơn lót cải thiện tính năng bám dính, giúp lớp sơn phủ chính bám chắc lên tường, ngăn ngừa sự bong tróc sau thời gian sử dụng.

Chống thấm nước từ ngoài vào trong nhà: Một số loại sơn có tính năng chống thấm nhẹ, giúp ngăn nước và ẩm mốc thâm nhập vào bề mặt tường.

Một số thương hiệu sơn lót nổi tiếng

Nếu bạn có nhu cầu mua sơn lót, nên chọn một số thương hiệu uy tín trên thị trường để đạt chất lượng tốt nhất. Dưới đây là 3 thương hiệu nôi tiếng hàng đầu về sơn mà xây dựng Bảo An gợi ý cho khách hàng

  1. Nippon Paint: Nippon Paint là một trong những thương hiệu sơn lớn nhất thế giới, cung cấp sơn lót với chất lượng cao và đáng tin cậy.
  2. Jotun: Jotun là thương hiệu sơn nổi tiếng đến từ Na Uy, sản xuất và cung cấp nhiều loại sơn lót chất lượng.
  3. Kova: Kova là thương hiệu sơn uy tín của Việt Nam, cung cấp sơn lót với giá cả phải chăng và chất lượng đảm bảo.

Một số thương hiệu sơn lót nổi tiếng

 Giá sơn lót hiện nay

Thương hiệu Dung tích Giá (VNĐ)
Nippon Paint 1 lít 100,000 – 150,000
Jotun 5 lít 400,000 – 500,000
Kova 10 lít 300,000 – 350,000

Lưu ý: Giá có thể thay đổi tùy theo khu vực và thời điểm mua hàng. Bạn nên liên hệ trực tiếp các đại lý và thương lượng giá cả để được gía tốt nhất, tối ưu chi phí

Cách sơn lót tường nhà chuyên nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt: Làm sạch bề mặt tường, gỡ bỏ các lớp sơn cũ bong tróc, chà nhám để tạo bề mặt mịn màng.

Bước 2: Trộn sơn lót: Trước khi sử dụng, hãy kỹ trộn sơn để đảm bảo đều màu và thành phần.

Bước 3: Sơn lót: Dùng cọ hoặc cuộn sơn, sơn lên bề mặt tường một cách đồng đều. Để sơn khô trong khoảng thời gian quy định trước khi tiến hành sơn lớp phủ.

Bước 4:Sơn lớp phủ: Sau khi sơn lót khô hoàn toàn, tiến hành sơn lớp phủ chính cho tường.

Cách sơn lót tường nhà chuyên nghiệp

Tạm kết

Sơn lót có nhiều tác dụng nên tương đối cần thiết với các công trình, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng để quyết định có tiến hành lót hay không? Bài viết này đã giới thiệu về sơn lót tường, tính năng và công dụng của nó, một số thương hiệu nổi tiếng, hướng dẫn sơn lót tường và giá cả tham khảo. Chọn lựa sơn lót chất lượng sẽ giúp bạn bảo vệ và làm đẹp bề mặt tường trong ngôi nhà của mình.

Nếu quý khách hàng cần dịch vụ sơn tường, sơn lót thì vui lòng liên hệ với xây dựng Bảo An để được tư vấn và báo giá tốt nhất tại TPHCM theo hotline: 0902633717

Document