Dịch vụ nâng nền nhà TPHCM và những lưu ý khi nâng nền nhà

Xây dựng Bảo An là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nâng nền nhà và sửa nền nhà tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương…vvv Bài viết sau Xây Dựng Bảo An xin chia sẻ với quý khách hàng khi nào cần nâng nền nhà và sửa nền nhà cho đúng kỹ thuật không bị ảnh hướng tới hệ thống thoát nước và cấp nước sao cho tốt nhất..

Những lý do cần nâng nền nhà cao hơn

Khi nền nhà xuất hiện các dấu hiệu sau đây, bạn cần phải nâng nền nhà và sửa lại nền nhà ngay khi cách tình huống sau mà gặp phải.

 1. Mặt nền nhà thấp hơn mặt đường do sự thay đổi của công trình cầu đường, hay do đường hẻm nâng nền. Điều này khiến ngôi nhà của bạn thường xuyên chịu ảnh hưởng của ngập nước mưa, bị trào ngược nước ngoài đường vào rất bất tiện cho gia đình no gây lên ẩm mốc chân tường và gây mùi hôi khó chụi..
 2. Nền nhà xuống cấp do thi công không tốt có dấu hiệu sụt lún ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và an toàn của các thành viên trong gia đình và việc đi lại mà no rất nguy hiểm có thế gây chấn thương cho gia chủ gạch là một loại men nên rất sắc nhọn khi bị sụp lún gây bể vỡ.
 3. Gạch tường nhà có hiện tượng bong tróc do thi công không tốt hay bị tác động của kết cấu khi nhà bị lún thường gạch bị xé ra và rơi rớt rất là nguy hiển cho gia chủ..
Những lý do cần nâng nền nhà cao hơn
Những lý do cần nâng nền nhà cao hơn

Những lưu ý khi nâng nền nhà bạn cần biết

Bạn đang muốn sửa nền nhà và cải tạo nâng nền nhà nhưng lại không biết những lưu ý khi nâng nền nhà và quy trình nâng nền nhà. Vậy khi nâng nền nhà chúng ta cần biết và lưu ý những gì? Bài viết sau đây Xây Dựng Bảo An sẽ chia sẻ tới bạn đọc những lưu ý khi nâng nền nhà để giúp bạn hiểu hơn về cách thức nâng nền nhà hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo thêm.

Những lưu ý khi nâng nền nhà
Những lưu ý khi nâng nền nhà – Hình ảnh thợ thi công nâng nền nhà

Khi nào cần cải tạo nâng nền nhà?

 • Khi ngôi nhà đã được sử dụng sau một thời gian dài mà không được cải tạo khiến công trình xuống cấp nên nền nhà bị sụt lún. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, mà còn tác động lớn đến sinh hoạt và an toàn của những người thân trong gia đình bạn.
 • Khi ngôi nhà của bạn thấp hơn mặt đường do việc nâng đường sẽ khiến cho gia đình bạn phải chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ môi trường như bụi, nước mưa tràn vào,… rất bất tiện trong suốt quá trình sử dụng ngôi nhà.
 • Ngoài ra, một số vấn đề khác như: Bạn sống ở những khu vực trũng, dễ xảy ra lũ lụt, hoặc điều chỉnh độ cao nền cho phù hợp với phong thủy,…

Nếu nền nhà bạn gặp phải một trong số các biểu hiện hoặc vấn đề như thế, bạn nên có kế hoạch để sửa chữa và cải tạo nâng nền cho ngôi nhà của mình rồi.

Những lưu ý khi nâng nền nhà
Những lưu ý khi nâng nền nhà – Hình ảnh thợ thi công nâng nền nhà

Quy trình cải tạo nâng nền nhà

Bước 1: Khảo sát và kiểm tra hiện trạng nền nhà

* Kiểm tra và đo đạc chiều cao từ mặt đường đến trần nhà và từ nền cũ đến trần nhà:

Chiều cao từ mặt đường đến trần nhà: Nếu kết quả đo cao hơn 3m thì nền nhà cần được nâng cao hoặc lớn hơn so với mặt đường, vì độ cao nền nhà cần đảm bảo từ 15 – 30cm so với mặt đường. Và không nên nâng nền khi chiều cao bạn đo được nhỏ hơn 2.8m vì chiều cao này chưa đảm bảo tính an toàn.

Chiều cao từ nền nhà cũ đến trần nhà: Kết quả này sẽ quyết định bạn nâng lên thêm bao nhiêu để phù hợp với mặt đường, cũng như đáp ứng được những nhu cầu sử dụng khác của bạn.

* Khảo sát hiện trạng nền nhà và xác định nguyên nhân cần nâng nền:

Nếu nền nhà sụt lún do kết cấu sai khi thi công thì việc nâng nền sẽ phức tạp hơn, yêu cầu có công tác gia cố nền chắc chắn hơn hoặc cần xem xét phương án phù hợp hơn.

Nếu nâng nền do các nguyên nhân khác ta cần xem xét khả năng chịu tải của ngôi nhà, có cần nâng thêm cửa sổ, mái nhà, trần nhà không và khung chịu lực có đảm bảo không.

Đây là những vấn đề quan trọng cần được xem xét và đảm bảo hiệu quả khi cải tạo nâng nền nhà.

Bước 2: Xử lý nền nhà cũ

Quy trình xử lý nền nhà cũ như sau:

Đục bỏ, phá vỡ lớp nền gạch cũ. Thực hiện kiểm tra và thay thế các hệ thống kỹ thuật bị hư cũ bên dưới nền.

Sau khi đã hoàn thiện phần kết cấu, ta dọn sạch sẽ và làm bằng phẳng bề mặt nền.

Bước 3: Tiến hành thi công nâng nền nhà

Kiểm tra lại các hệ thống kỹ thuật bên dưới nền. Đổ lớp cát, đá, xà bần hoặc các vật liệu nhẹ,… đến độ cao nền cần nâng. Lưu ý: Cần trừ hao đi 8cm.

Sau đó, tưới nước tạo độ ẩm rồi đầm thật kỹ tạo độ nén đúng tiêu chuẩn. Tiếp tục là cán lớp bê tông đá mi dày 5cm để làm cứng nền. Lớp vữa phải tạo dốc về hướng thoát nước chỗ mỏng nhất dày ít nhất 2cm.

Cuối cùng lát gạch và trà ron hoàn thiện.

Liên hệ tư vấn thêm về quy trình cải tạo nâng nền nhà qua Hotline: 0902 633 717

Những lưu ý khi nâng nền nhà
Những lưu ý khi nâng nền nhà – Hình ảnh thợ lát gạch nền nhà

Những câu hỏi quan tâm nhiều khi nâng nền nhà

Cải tạo nâng nền nhà có cần xin phép không?

Trường hợp phải xin giấy phép khi có xác nhận của chủ nhà kế cận khi công trình ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp của gia chủ kế cận (theo Sở Xây Dựng).

Vậy trong trường hợp các công tác nâng nền, gia cố nền, cải tạo chống lún sụt, nâng mái nếu không làm thay đổi kết cấu ngôi nhà và đúng với tiêu chuẩn xây dựng thì không cần xin phép.

Những loại vật liệu nâng nền phù hợp, tốt nhất

Ngoài đất, đá, cát, xi măng, xỉ than, xà bần bê tông,… để đôn nền thì ngày nay người ta dùng vật liệu nhẹ để tôn nền cụ thể như bê tông nhẹ. Bê tông nhẹ có ưu điểm là dễ thi công, cách nhiệt và chống nóng tốt, có độ bền và độ cứng cao, có trọng lượng nhẹ và chi phí được tối ưu đáng kể.

Những lưu ý khi nâng nền nhà
Những lưu ý khi nâng nền nhà – Hình ảnh thợ thi công nâng nền nhà

Chú ý khi nâng nền nhà cần bảo đảm được tính cân đối của ngôi nhà

Nếu nâng sàn mà không thi công nâng trần, bạn nên tham khảo những điều sao cho không gian được cân đối, hài hòa hơn:

Những lưu ý khi nâng nền nhà

Kích thước cửa chính, cửa sổ cũ chỉ phù hợp với nền nhà cũ vì thế chúng ta cần nâng hệ thống cửa để phù hợp với nền mới nâng.

Thay nội thất: Chọn bộ bàn ghế chân thấp để ăn gian chiều cao của trần nhà. Thay vì dùng những vật treo tường kích thước lớn, nên chọn những loại treo tường kích thước nhỏ hơn.

Trang trí trần nhà bằng những tone màu sáng, họa tiết nhỏ dần về phía giữa: cách này mang lại hiệu quả tạo cảm giác trần nhà cao hơn.

Dịch vụ nâng nền nhà của xây dựng Bảo An

Xây dựng Bảo An là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa nhà và nâng nền nhà trọn gói tại TPHCM. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng khách hàng bằng dịch vụ tận tâm, công trình chất lượng. Quy trình làm việc chuyên nghiệp bài bản và thợ thi công tay nghề cao có thể giúp khách hàng có được công trình theo như nhu cầu.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các hạng sửa nhà như sau:

 1. Sửa nhà và cải tạo lại nhà
 2. Nâng nền nhà, sửa nền nhà
 3. Xây và ngăn thêm phòng
 4. ốp lát gạch tường và nền nhà
 5. Chống thấm toàn bộ căn nhà
 6. Sơn nhà nội và ngoại thất
 7. Sửa chữa điện nước..vvv

Dịch vụ nâng nền nhà trọn gói

Tạm kết

Trên đây là dịch vụ nâng nền nhà mà bạn cần biết để bảo đảm cho chất lượng công trình thi công. Xây Dựng Bảo An với nhiêu năm kinh nghiệm trong thi công nâng nền nhà đã rút ra được những lưu ý khi nâng nền nhà nêu trên. Mong rằng những lưu ý trên sẽ giúp bạn thi công nâng nền nhà hiệu quả nhất. Công ty TNHH Xây Dựng Nhà Bảo An là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, nâng tầng, nâng nền, nâng mái, chống thấm dột, sơn nước,… cho các hạng mục xây dựng dân dụng và công nghiệp tại TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *