Xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Căn hộ hộ chung cư sau khi một thời gian sử dụng thì có rất nhiều hiện tượng xuống cấp đối với chung cư đưa vào sử dụng từ 3 đến 5 sẽ có tình trạng xuống cấp như, nứt lẻ, bong tróc sơn, thấm nhà, sàn nhà bong tróc.vv Vậy nếu như nhà vệ sinh chung cư bị thấm thì phải làm sao? Bài viết này Xây dựng Bảo An xin giới thiệu các xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư cho Quý khách hàng tham khảo về các nguyên thấm và các khắc phục hiểu quả nhất và những câu hỏi thường gặp khi căn hộ bị thấm.

Nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh chung cư

Với câu hỏi này thì Xây dựng Bảo An đã gặp rất nhiều và thi công chống thấm cho nhà vệ sinh chung cư cho rất nhiều chủ nhà và các nguyên nhân gây thấm sau đây là phổ biết nhất thường gặp.

 1. Khi thi công chống thấm nhà vệ sinh chung cư không đạt và vật tư kém.
 2. Nỗi kỹ thuật đi đường ống ngầm trong tường và dưới nền.
 3. Ốp gạch không có tính năng chống thấm sàn(ví dụ: gạch men không được nung kỹ, gạch cong và bị mo..)
 4. Các cổ ống không được sử lý chống thấm kỹ trước khi hoàn thiện.
 5. Keo trà rong dởm khi trà rong nền nhà vệ sinh ở chung cư chỉ được 1 thời gian ngắn là bị thấm.
 6. Ráp thiết bị sai bị rò rỉ nước (nguyên nhân này chiếm tới 80% bị thấm nhà vệ sinh chung cư mà chủ nhà hay gặp nhất)

Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư
Các nguyên nhân thấm nhà vệ sinh chung cư

Khi bị thấm nhà vệ sinh chung cư thì phải làm gì trước ?

Đối với căn hộ chung cư thì thấm nhà vệ thì rất là phức tạp Bởi vì nhà vệ sinh bị thấm thì sẽ không ảnh hướng tới căn hộ đang ở mà nó thấm tới nhà bên dưới căn hộ nhà đang ở. Nên khi bị thấm nhà vệ sinh hay bị thấm nhà vệ sinh ở trên lầu thì Lúc đó phải báo ngay với Ban quản lý chung cư để họ kiểm tra và thông báo chủ hộ nhà vệ bị thấm sẽ đưa phương án chống thấm nhà vệ sinh chung cư.

Sau khi phát hiện được nhà vệ sinh bị thấm có thể tự sửa được không?

Đối với căn hộ chung cư thì việc sửa chữa thì phải báo bản quản lý chung cư kiểm tra Nếu trường hợp còn bảo hàng căn hộ thì chúng ta không thể tự sửa chữa mà phải tìm tới Ban quản lý chung cư sẽ kiểm tra và thi công chống thấm nhà vệ sinh cho Bạn.

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Đối với những nỗi nhỏ thì chủ nhà có thể tự sửa chữa chống thấm được Xây dựng Bảo An xin chia sẽ các mẹo nhỏ khi nhà vệ sinh thấm gặp những trường hợp sau:

Bị thấm do rong gạch.

– Chuẩn bị mua 1 bịch keo trà rong loại tốt và 1 miếng nhựa và ít dẻ lau.

– Kiểm tra những bong rong và dùng dao thái hoặc có dao róc giấy sẽ cao bỏ những chỗ bong tróc đi và vệ sinh sạch sẽ.

– Pha keo trà rong và dùng miếng nhựa trét rong và đợi 30phút có thể dùng dẻ lau sạch sẽ chờ khô và không sử dụng trong 24h từ khi làm song.

Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng sika

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư
Trà rong gạch chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Ống nước bị hư và rỏ rỉ

– Đầu tiên phải kiểm tra xem nhưng thiết bị hư nhưng gì.

– Mua thiết bị cần thay với chuẩn bị một kìm mỏ vịt và keo cao su non.

– Khóa nước lại và tháo thiết bị cần thay và thay lại thiết bị mới(đối với những thiết bị rỏ rỉ nước nằm âm ở trong tường thì nên tìm thợ chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp)

 Xem thêm: Chống thấm chân tường nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh chung cư
Thay thiết bị hư để chống bị thấm

Trên đây là hướng dẫn các gia chủ tự xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư khi các nguyên nhân là đơn giản. Đối với các nguyên nhân phức tạp, các chủ nhà nên thuê dịch vụ chống thấm để đem lại hiệu quả cao cho ngôi nhà và tiết kiệm thời gian thi công.

Dịch vụ  xử lý chống thấm nhà vệ sinh chưng cư của xây dựng Bảo An

Đối với công ty Bảo An thì việc chống thấm ở các căn hộ chung cư thì chúng tôi là đơn vị đã thi công cho hàng nghàn căn hộ chung cư ở TP HCM và các tỉnh thành lân cận với các hạng như sau:

 1. Chống thấm tường ở căn hộ chung cư.
 2. Chống thấm sàn nhà tắm chung cư.
 3. Chống nhà vệ sinh ở căn hộ chung cư.
 4. Chống sàn chung cư bị thấm
 5. Chống thấm trần căn chung cư
 6. Chống thấm ngược cho tường và sàn
 7. Sửa chữa và cải tạo lại chung cư cũ
 8. Chống thấm tường giáp giữa hay căn hộ chung cư.

Đối với các dịch vụ nên trên Quý khách đang gặp trường hợp bị thấm thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chống thấm cho nhà vệ sinh chung cư kịp thời nhất để không bị ảnh hướng tới cuộc sống gia đình và những người xung quanh.

Khi có nhu cầu về xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư Quý khách hãy liên hệ cho dịch vụ chống thấm Bảo An để được tư vấn một cách chi tiết và tỉ mỉ.

Tạm kết

Xử lý chống thấm nhà vệ sinh chung cư là điều cần thiết và cần được chú trọng, cần phát hiện và xử lý kịp thời nguyên nhân gây ra vấn đề thấm. Đối với các vấn đề đơn giản, các gia chủ có thể tự xử lý như hướng dẫn của xây dựng Bảo An. Tuy nhiên, đối với những vấn đề phức tạp, bạn nên sử dụng dịch vụ chống thấm của các bên, điều này giúp bạn đảm bảo được chất lượng công trình và tiết kiệm được thời gian sửa nhà. Hi vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin hữu ích về chống thấm nhà vệ sinh chung cư cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *