Bí quyết chuẩn bị sửa nhà đón Tết 2024 Giáp Thìn

Tến đến xuân về, ngày hội dọn nhà lại bắt đầu, thường thi người dân Việt Nam mỗi khi Tết gần về là mỗi chủ nhà lại muốn chăm chút lại ngôi nhà để đón Tết cho khang trang mỗi khi Tết đến. Bài viết này Xây Dựng Bảo An muốn gửi tới Quý vị những việc cần sửa nhà đón tết 2024 giúp ngôi nhà có diện mạo đẹp hơn.

Thời gian nào cần sửa nhà đón Tết 2024 là thích hợp nhất?

Trước Tết khoảng 3 tháng là thời điểm thích hợp để bạn bắt tay vào việc lên kế hoạch tu sửa nhà đón tết 2024 và tân trang căn nhà của mình để chào đón một năm mới nhiều may mắn. Tết Giáp Thìn 2024 vào tháng 2 nên thời gian sửa nhà nên bắt đầu từ tháng 11 là phù hợp nhất. Thời gian này có thời tiết khô ráo thoáng mát,không nồm, không mưa nhiều, thích hợp cho việc sửa nhà.

Những lưu ý quan trọng trước khi có ý định muốn sửa nhà đón tết 2024

Việc sửa nhà không nên để đến quá sát Tết vì sự cập rập sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, thẩm mỹ căn nhà. Nên sửa trước 3 tháng và lấy mốc ngày 23 tháng chạp (âm lịch) làm hạn chót để dừng hẳn mọi việc, thanh toán chi phí, sau đó tiến hành dọn dẹp vệ sinh.

Liên quan đến vấn đề kinh phí, nhiều người cho rằng, có bao nhiêu tiền thì sửa bấy nhiêu, hư chỗ nào thì sửa chỗ ấy trước. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến tính trạng chắp vá, cũ mới lẫn lộn, chưa kể rất tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì vậy, khi quyết định sửa nhà, bạn nên đầu tư sửa một lần.

Có thể khi đầu tư chỉnh trang toàn bộ ngôi nhà thì ngân sách bỏ ra sẽ vượt quá khả năng chi trả ở thời điểm hiện tại nhưng về lâu dài, bạn có thể yên tâm an cư mà không phải lo lắng những hư hỏng lặt vặt hay ức chế khi nhà lúc nào cũng trong tình trạng sửa.

Sửa nhà đón tết
Hình ảnh thợ đang thi công sửa nhà đón tết 2024

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, bạn nên khảo sát hiện trạng toàn bộ căn nhà, lên kế hoạch thật cụ thể cho từng phần bạn mong muốn sửa chữa. Bước kế tiếp là tham khảo ý kiến của một kiến trúc sư bạn tin cậy và tìm một nhà thầu uy tín. Từ việc cân đối mong muốn của bạn với ý kiến chuyên môn của các đơn vị xây dựng, bạn sẽ quyết định phương án tốt nhất với một mức kinh phí phù hợp để cải tạo ngôi nhà. Kinh phí dự trù nên lớn hơn dự toán ban đầu khoảng 20%.

Sửa nhà đón tết 2024
Bạn cần lên kế hoạch trước khi sửa nhà đón tết 2024

Vài mẹo nhỏ sửa nhà đón tết 2024 của Xây Dựng Bảo An giúp căn nhà bừng sức sống vào dịp Tết

Theo chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp nổi tiếng thế giới Marie Kondo, tại Nhật, mọi người tin rằng nhà cửa ngăn nắp và sạch sẽ mang lại may mắn, và chỉ khi đó, đồ đạc cùng các hình thức bài trí khác mới có ý nghĩa. “Hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ” là một nguyên tắc quan trọng giúp mang lại một diện mạo mới, một sức sống mới cho toàn bộ không gian sống của bạn. Tiếp đó là sắp xếp lại ngôi nhà một cách kỹ càng, hoàn chỉnh.

Khi tổng thể căn nhà đã gọn gàng và ngăn nắp, bước tiếp theo là khoác áo mới cho từng phòng chức năng.

Phòng khách

Đối với phòng khách, một trong những cách tân trang nhanh, gọn, tiết kiệm nhất là thay đổi màu sắc của ghế sofa. Đổi một bộ vỏ bọc mới hay thay đổi màu sắc gối ôm sofa sẽ tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới.

Những khoảng trống trên tường sẽ là vị trí hoàn hảo để bạn thêm thắt chút nghệ thuật cho phòng khách. Nếu không gian phòng khách nhỏ, bạn nên treo những khung hình gia đình hay một bức tranh nghệ thuật. Còn đối với không gian lớn bạn có thể sử dụng giấy dán tường để không gian bớt trống trải.

Sửa nhà đón tết
Cần sửa phòng khách để trang trí phòng khách thêm nổi bật

Phòng ngủ – sửa nhà đón tết 2024

Cách dễ dàng để tân trang lại phòng ngủ là “thay áo” cho bộ chăn ga của bạn. Hoặc thay những rèm cửa mới.

Bạn cũng lưu ý không gian phòng ngủ nên tạo cảm giác yên ổn, êm dịu. Không nên trang trí những bức tranh chuyển động, nhiều hoa văn sẫm sẽ gây ức chế, không có cảm giác bình an.

Sửa nhà đón tết
Sửa lại phòng ngủ thật chinh chu để tật hưởng những ngày tết thật vui vẻ – sửa nhà đón tết 2024

Phòng bếp

Phòng ăn là không gian có tầm ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của một ngôi nhà. Đây cũng là nơi sinh hoạt nhiều của gia đình.

Để tân trang lại phòng bếp, bạn không nhất thiết phải xây sửa hay trang hoàng lại một cách cầu kỳ. Thay vào đó, bạn chỉ cần lau chùi, vệ sinh cho tủ bếp sáng bóng, làm sạch sàn bếp là đã khiến phòng bếp trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể làm sạch tủ bếp gỗ bằng cách pha trộn một phần dầu thực vật với hai phần bột baking soda, bôi hỗn hợp lên vết bẩn, dùng một miếng bọt biển hoặc miếng vải để lau.

Sửa nhà đón tết
Phòng bếp được sửa và dọn dẹp sạch sẽ để đón tết

Tạm kết sửa nhà đón tết 2024

Bài viết trên Xây Dựng Bảo An muốn tư vấn cho Quý vị có những hướng sửa nhà đón tết 2024 một cách nhìn xa hơn để tránh gặn phải phiền phức khi sửa nhà gần tết quá. Nếu quý vị có nhu cầu tìm dịch vụ sửa nhà và cần tư vấn Hãy gọi ngay theo số 0902 633 717 Mr. Huynh để được tư vấn sửa nhà và chúng tôi giúp bạn lên kế hoạch nhanh nhất.