Ốp gạch tường cầu thang đẹp mắt, tiện nghi

Cầu thang là vị trí ít gia chủ quan tâm nhiều nhưng nếu biết cách tận dụng vị trí này thì có thể sẽ có 1 khoảng không gian để tận dụng và làm nền để trang trí, trong bài viết này cùng tìm hiểu tổng quan về ốp gạch tường cầu thang đẹp nhé.

ốp gạch tường cầu thang

Tại sao phải ốp gạch tường cầu thang

Tường cầu thang là vị trí ít khi được sử dụng đến và chú trọng xây sửa trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên với một số mẫu cầu thang hiện nay, gia chủ thường tận dụng để làm nền trang trí cho nhà cửa hoặc tận dụng làm giá kệ nên được ốp lát khá chi tiết, trong bài viết này cùng xây dựng bảo an tìm hiểu thông tin về ốp gạch tường cầu thang mới nhất.

Các mẫu ốp gạch tường cầu thang đẹp

Ốp gạch tường cầu thang theo kiểu bức tranh

Tranh gạch hiện nay đang là xu thế, tận dụng ngay bức tường để làm bức tranh, có thể ốp gạch trắng rồi vẽ lên hoặc là tạo nên bức tranh từ những viên gạch khác nhau. Điều này tạo nên sự độc đáo mang đến không gian hiện đại và cảm giác hòa mình vào bức tranh tạo cảm giác thư thái.

ốp gạch tường cầu thang bức tranh

Mẫu ốp gạch tường theo phong cách gỗ nghệ thuật

Bằng cách sử dụng những viên gạch giả gỗ và áp dụng phương pháp ốp nghệ thuật sẽ tạo nên một bức tường giống như ốp lát bằng gỗ. Sử dụng phong cách này có thể theo hướng cổ điển hoặc tân cổ điển đều được. Ốp tường theo cách này sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với phong cách ốp gạch thành bức tranh.

Ốp gạch tường cầu thang theo phong cách giá kệ

Bằng cách tận dụng luôn không gian tường cầu thang để làm kệ sách toát lên giá trị học thức cho gia chủ, điều này thường áp dụng cho phong cách cổ điển. Đơn giản nhưng sang trọng, vừa làm đẹp cho ngôi nhà vừa tận dụng được không gian cầu thang.

Phong cách tự do

Nhiều gia chủ không muốn dập khuôn theo bất cứ phong cách nào, họ tự nghĩ ý tưởng và triển khai theo phong cách riêng của gia chủ, điều này tạo nên sự mới lạ và được sự ưng ý nhất của gia chủ. Tuy nhiên cách này nên có phác họa và hình dung được công trình sau khi hoàn thành để không bị mất thẩm mỹ khi hoàn thiện xong.

ốp tường tự do

Các loại gạch sử dụng để ốp gạch tường cầu thang

Gạch giả đá

Gạch giả đá là dòng gạch được ưa chuộng nhiều ở các công trình lớn bé và phổ biến tại các khu vực nhu cầu thang. Gạch giả đá thường có những họa tiết đơn giản nhưng thật tinh tế. Điều này phù hợp với phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại

Gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ thường được sử dụng trong phong cách cổ điển, tinh tế. Gạch giả gỗ khá phù hợp và dễ kế hợp với nội thất của ngôi nhà. Chính vì thế mà loại gạch này cũng đang được ưa chuộng rất nhiều.

Gạch 3D

Thật độc đáo nếu như bước vào nhà thấy một bức tranh 3D hình cảnh vật thiên nhiên, điều này tạo ra cảm giác yên bình, gạch 3D mới được ưa chuộng gần đây và sẽ trở thành xu thế trong tương lai

Những tiêu chí chọn gạch ốp cầu thang

Đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực

Cầu thang gắn liền với ngôi nhà, cũng là công trình sử dụng lâu dài nên khi chọn các loại gạch và gia công cầu thang nên chọn các loại vật liệu có độ bền cao, đặc biệt là khả năng chịu lực tốt đảm bảo không bị vỡ khi vô tình chạm nhẹ

Khả năng chống trơn trượt tốt

Cầu thang là vị trí cần di chuyển nhiều vào có vị trí cao nên cố gắng chọn các loại gạch chống trơn để ăn toàn cho cả gia đình

Có tính thẩm mỹ cao

Đây là điều dễ hiểu, những viên gạch đẹp sẽ tạo nên một công trình đẹp. Nhu cầu về thẩm mĩ hiện tại đang được tăng cao, gia chủ cần lưu ý đến độ thẩm mỹ để chọn các loại gạch phù hợp với thẩm mỹ và phong thủy.

Dịch vụ ốp gạch tường bảo an

Đọc thêm: báo giá sửa chữa nhà cửa

Trên đây là toàn bộ thông tin về ốp gạch tường cầu thang hi vọng sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *