3 Phương pháp chống thấm tường nhà liền kề

Vấn đề chống thấm tường nhà liền kề ở khu vực thành phố là vấn đề rất khó giải quyết do đặc điểm của các bức tường có độ hở rất nhỏ. Chính vì vậy phương pháp chống thấm rất khó thi công và thường áp dụng các phương pháp hạn chế thấm. 

Chống thấm tường nhà liền kề

Chính vì vậy, trong bài viết này, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu phương pháp chống thấm tường nhà liền kề cho các bức thường có khe hở hẹp nhé

Đặc điểm của tường nhà liền kề

Để có phương án thi công chống thấm tường nhà liền kề phù hợp, thì cần nắm rõ được đặc điểm của các bức tường, dưới đây là các đặc điểm của tường nhà liền kề:

2 bức tường nằm sát nhau, chỉ cách nhau từ 1-5cm

Rất kho để có thể thi công như cách thông thường

Môi trường ẩm mốc cao giữa hai bức tường

Tường nhà cao và có chiều cao gần bằng nhau

Chống thấm tường nhà liền kề

Các phương pháp chống thấm phù hợp

Từ những đặc điểm đã phân tích ở trên, xây dựng Bảo An đề xuất một số phương pháp chống thấm sau:

Với trường hợp khe tiếp giáp từ 1-2 cm

Những khoảng cách này rất khó để ta có thể áp dụng các phương pháp khác dù chỉ là dụng cụ rất nhỏ, vấn đề được giải quyết bằng keo, hoặc các hóa chất chống thấm khác ở dạng lỏng hoặc nhuyễn. Đổ xuống dưới các khe tường, keo sẽ tự bám vào tường và khắc phục vấn đề thấm tường

Một số loại keo bạn nên dùng

Keo chống thấm AS – 4001SG

Keo chống thấm Neomax 820

Keo chống thấm Silicone Apollo 500

Keo chống thấm Acrylic

Keo chống thấm Polyurethane

Keo chống thấm dột TX 911

Đối với tường nhà từ 3-5cm

Ở khoảng cách này, tuy còn hẹp nhưng cũng đã có thể áp dụng một số biện pháp chống thấm tường nhà liền kề phức tạp hơn như sử dụng màng chống thấm, bitum tự dán, sơn chống thấm. Tùy vào từng độ rộng và điều kiện thi công mà đội ngũ chống thấm sẽ áp dụng phương pháp phù hợp

Đối với tường nhà >5cm

Ở diện tích này, bạn có thể áp dụng các phương pháp thi công chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả nhất và không cần lo về khoảng cách. Ngoài ra, bạn nên hạn chế vấn đề thấm bằng cách xây dựng lòng máng giữa hai bức tường, điều này ngăn được sự thâm nhập của nước vào khe tường.

Phương án nào hiệu quả nhất cho vấn đề chống thấm tường nhà liền kề

Đề không phải đau đầu về vấn đề chống thấm sau này, thì tốt nhất các chủ nhà nên thực hiện ngay biện pháp chống thấm từ khi mới xây nhà. Áp dụng các phương pháp tốt nhất và bền nhất từ khi mới xây nhà.

Ngoài ra, nên thảo luận với hàng xóm về vấn đề chống thấm tường nhà, có thể bạn sẽ được họ gợi ý một phương án tối ưu nhất.

Ngăn chặn nước mưa xuosng khe nhà liền kề.

Phòng còn hơn chữa sẽ phù hợp với phương án này, Chủ yếu vấn đề thấm giữa hai bức tường bị gây ra bởi nước mưa, lâu ngày tích tụ gây môi trường ẩm mốc và gấy ra vaasnd dề thấm, nếu làm rãnh lòng máng, ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa sẽ là phương án tối ưu.

Phương án nào hiệu quả nhất cho vấn đề chống thấm tường nhà liền kề

Đơn vị thi công chống thấm tường nhà liền kề tại TPHCM

Xây dựng Bảo An là đơn vị chuyên thi công dịch vụ chống thấm tại TPHCM với đầy đủ các hạng mục như: Chống thấm tường nhà, chống thấm dột, chống thấm mái tôn và chông thấm tường nhà liền kề

Đội ngũ kĩ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong chống thấm và sửa chữa nhà cửa, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ chất lượng nhất.

Để được tư vấn và báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ BẢO AN

Trụ Sở Chính: 382/13 Đường TX14. khu phố 7, phường Thạnh Xuân,Quận 12 ,TP.HCM

Chi Nhánh Văn Phòng: Số 29/11/54 đường Lê Đức Thọ, phường, quận Gò Vấp,TP.HCM

Mã Số Thuế: 0314677635 – ĐIỆN THOẠI: 0902 633 717

Email:Xaydungnhabaoan@gmail.com

Website:xaydungbaoan.com

Tạm kết

Trên đây là thông tin về chống thấm tường nhà liền kề, đây là hạng mục khó thi công nhưng chúng ta vẫn cần phải tìm cách để khắc phục, để tránh tình trạng ảnh hưởng nặng nề hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ xây dựng Bảo An để được tư vấn miễn phí.

Document