Phương pháp chống thấm ban công chuyên nghiệp

Chống thấm ban công là vấn đề đang được các gia chủ quan tâm nhiều hiện nay vì ban công là nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết. Trong bài viết này, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu về quy trình chống thấm ban công hiệu quả nhất nhé.

Phương pháp chống thấm ban công chuyên nghiệp
Phương pháp chống thấm ban công chuyên nghiệp

Tại sao cần chống thấm ban công?

Ban công là một không gian ngoài trời yêu thích của gia đình, có nhà dùng để “chill”, có nhà là nơi trang trí, làm vườn. Tuy nhiên, hạng mục này thường ở ngoài nên thường phải đối mặt với tác động của thời tiết cũng như nước mưa. Nếu không được chống thấm đúng cách, ban công có thể dễ dàng bị nước thấm vào các khe hở, vết nứt, làm hỏng nền nhà. Điều này có thể gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của công trình. Vì thế, cần kiểm tra định kì và chống thấm ban công khi phát hiện vấn đề.

Nguyên nhân thấm dột ban công

Sai sót trong thi công: Khi xây dựng ban công, nếu không thực hiện quy trình thi công chống thấm đúng cách hoặc sử dụng các vật liệu không đảm bảo chất lượng, nước có thể dễ dàng thấm vào bề mặt ban công qua các điểm yếu.

Mưa liên tục dài ngày: Nước mưa có cường độ lớn trong thời gian ngắn có thể gây nên áp lực cao, khiến nước thấm qua các vùng yếu trên ban công.

Hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn hoặc hoạt động không hiệu quả: Nếu ban công không có hệ thống thoát nước đủ mạnh hoặc thiết kế không đúng đắn, nước dễ bị tích tụ và thấm vào bên trong.

Ban công có tuổi thọ lâu năm: Qua thời gian dài, cấu trúc ban công có thể bị xuống cấp, các vết nứt xuất hiện, và vật liệu chống thấm có thể mất tính năng, từ đó làm cho ban công dễ bị thấm dột

Nguyên nhân thấm dột ban công

Các phương pháp chống thấm ban công hiệu quả

Chống thấm ban công bằng màng bitum: Sử dụng màng chống thấm chuyên dụng như màng bitum hoặc màng đàn hồi chống thấm. Màng chống thấm nên được đặt lên bề mặt ban công và kết hợp với các lớp chống thấm khác để tạo thành một hệ thống chống thấm đáng tin cậy.

Sử dụng sơn chống thấm cho ban công: Sử dụng sơn chống thấm hoặc các loại chất phủ chống thấm khác để phủ lên bề mặt ban công. Chất phủ này sẽ tạo lớp bảo vệ chống thấm cho ban công và ngăn nước thấm vào cấu trúc. Đây là phương pháp dễ triển khai hơn trong các phương pháp khác

Sử dụng keo chống thấm: Ứng dụng keo chống thấm tại các điểm giao cắt và kết nối của ban công. Keo chống thấm sẽ giữ cho các vùng này khô ráo và ngăn ngừa thâm nhập nước.

Trên đây là 3 phương pháp chống thấm phổ biến và đạt hiệu quả cao nhất mà dịch vụ chống thấm của Bảo An đã triển khai cho hàng trăm khách hàng trong suốt 15 năm qua. Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp hoặc tư vấn vui lòng liên hệ xây dựng bảo An: 0902633717

Tại sao cần chống thấm ban công?

Lưu ý các vấn đề thường gặp khi không chống thấm ban công

Thấm nước: Nước mưa có thể thấm vào các khe nứt, góc cạnh hoặc chỗ gắn liền với tường và sàn của ban công, gây ra hiện tượng dột nước bên trong căn nhà và tạo ẩm cho các vật dụng, gây hư hỏng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

Hư hỏng cấu trúc: Nếu ban công không được chống thấm kỹ càng, nước có thể thấm vào bê tông và kết cấu kim loại, làm suy yếu và hư hỏng cấu trúc của ban công. Dần dà, các vết nứt và sự xuống cấp sẽ xuất hiện, gây khó khăn và tốn kém trong việc sửa chữa và bảo trì.

Trong quá trình triển khai, gia chủ và đơn vị thi công cần chú ý hai vấn đề trên, nếu phát hiện cần xử lý triệt để vì để trong thời gian dài, cấu trúc ban công sẽ đi xuống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của gia đình

Tạm kết

Chống thấm ban công là một phần quan trọng trong công tác bảo vệ ngôi nhà và đảm bảo không gian sống của gia đình luôn khô ráo, an toàn và thoải mái. Hãy thường xuyên kiểm tra và quan sát những sự thay đổi của ban công để phát hiện kịp thời và có biện pháp xử lý phù hợp, kịp thời, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *