Chống thấm 2 thành phần là gì? Các loại chống thấm hai thành phần

Chống thấm 2 thành phần giúp cho kết quả chống thấm hiệu quả hơn và chất lượng cao hơn. Vì thế nên được nhiều người ứng dụng vào việc chống thấm. Cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu về chất chống thấm hai thành phần này nhé.

Chống thấm 2 thành phần là gì? Các loại chống thấm hai thành phần

Chống thấm 2 thành phần là gì?

Chống thấm 2 thành phần là một phương pháp chống thấm sử dụng hai loại chất lỏng hoặc hỗn hợp khác nhau được kết hợp lại để tạo thành một lớp chống thấm hiệu quả. Chống thấm hai thành phần mang lại hiệu quả rõ dệt và tuổi thọ lâu hơn các loại chống thấm khác.

Ưu điểm của chống thấm 2 thành phần

Chống thấm 2 thành phần có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chống thấm truyền thống như

Chất chống thấm hai thành phần tạo ra Khả năng chống nước vượt trội

Tăng sự liên kết với bề mặt và có độ bám dính cao hơn các vật liệu chống thấm thông thường

Thời gian chống thấm và thời gian khô nhanh

Chất lượng tốt, tuổi tho lâu dài

Chống thấm 2 thành phần là gì?

Chống thấm 2 thành phần được ứng dụng vào đâu?

Chống thấm tầng hầm và móng

Chống thấm ban công, sân thượng

Chống thấm bể bơi, hồ chứa nước

Chống thấm mái tôn, mái xanh

Các loại chất chống thấm 2 thành phần

Chống thấm hai thành phần epoxy

 Đây là dạng chất lỏng epoxi được kết hợp với bột đặc epoxi để tạo thành một hỗn hợp đặc có tính chống thấm cao. Chống thấm hai thành phần epoxi thường được sử dụng để chống thấm tầng hầm, bể bơi, hồ chứa nước, và các công trình có yêu cầu chống thấm cao.

Chống thấm hai thành phần epoxy

Chống thấm hai thành phần polyurethane

Polyurethane là chất lỏng được kết hợp với một chất khác để tạo thành một lớp chống thấm mềm, linh hoạt và có khả năng chống thấm tốt. Chống thấm hai thành phần polyurethane thường được sử dụng cho các công trình với các bề mặt linh hoạt như mái xanh, bề mặt bê tông có chịu lực.

Chống thấm hai thành phần polyurethane

Chống thấm hai thành phần acrylic

Chất lỏng acrylic được kết hợp với bột đặc acrylic để tạo thành một lớp chống thấm mịn và bền bỉ. Chống thấm hai thành phần acrylic thường được sử dụng để chống thấm mái tôn, mái nhà, và các bề mặt vữa sẵn.

Chống thấm hai thành phần acrylic

Chống thấm hai thành phần bitum

Chất lỏng bitum được kết hợp với bột đặc bitum để tạo thành một lớp chống thấm có tính chất chịu nhiệt và chống thấm nước tốt. Chống thấm hai thành phần bitum thường được sử dụng cho các mái tôn, mái nhà và các bề mặt yêu cầu chống thấm chịu nhiệt cao.

Chống thấm hai thành phần bitum

Cách thi công với chất chống thấm 2 thành phần hiệu quả, chất lượng

Bước 1: Kiểm tra và chuẩn bị bề mặt: Đảm bảo bề mặt cần được làm sạch, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, vết nứt,… để đảm bảo sự bám dính tốt của chất lỏng chống thấm.

Bước 2: Trộn và kết hợp các thành phần của 2 chất chống thấm: Đọc kĩ hướng dẫn trộn, tỉ lệ trộn và sự đều tay trong quá trình trộn

Bước 3: Quét chất chống thấm lên bề mặt cần chống thấm: Quét đều tay, tránh trường hợp chỗ dày chỗ mỏng, đặc biệt chú ý các vị trí có kẽ hở, khe nứt.

Bước 4: Thoe dõi sau quá trình chống thấm: Sau khi hoàn thành công tác chống thấm, cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để xác định xem công tác đã hoàn thành đúng tiêu chuẩn hay chưa. Nếu phát hiện bất kỳ điểm yếu nào, cần tiến hành bổ sung hoặc sửa chữa kịp thời để đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ bài viết về chất chống thấm 2 thành phần, xây dựng Bảo An đã cung cấp toàn bộ thông tin liên quan, nếu có điều gì thắc mắc cần tư vấn, hoặc quý khách hàng có nhu cầu chống thấm cho công trình, sửa nhà, nhờ ở, vui lòng liên hệ xây dựng Bảo An theo hotline: 0902633717

Document