Cách nâng nền nhà

Cách nâng nền nhà, sửa nền nhà nhanh chóng và hiệu quả

Bạn đang khó chịu khi ngôi nhà của bạn đang gặp phải tình trạng nền nhà bị sụt lún và thấp hơn mặt đường. Vậy cách nâng nền nhà và sửa nền nhà nào thi công nhanh chóng, phù hợp và tối ưu nhất? Bài viết sau đây Xây Dựng Bảo An sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách nâng nền nhà tốt nhất thi công nhanh chóng và hiệu quả. Mời bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo thêm.

Cách nâng nền nhà
Cách nâng nền nhà tốt nhất – Hình ảnh thợ nâng nền nhà

***** Tham khảo thêm: Dịch vụ nâng nền nhà

Khi nào cần nâng nền nhà?

Khi xây nhà, kiến trúc sư thường tính toán, điều chỉnh làm sao cho phần nền nhà cao hơn mặt đường khoảng 10-20 cm. Sau một thời gian, công trình xuống cấp nên nền nhà bị lún, sụt. Ngoài ra, việc nâng đường cũng khiến cho nền nhà bị thấp hơn. Do vậy, việc sụt nền nhà là điều khó thể tránh khỏi.

Nền nhà thấp gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Bụi bặm, nước bẩn và các nhân tố gây ô nhiễm có thể vào trong nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Bên cạnh đó, nền nhà thấp còn khiến việc vệ sinh không gian sống, vệ sinh nội thất,… trở nên khó khăn hơn.

Cách nâng nền nhà
Cách nâng nền nhà tốt nhất – Một số hình ảnh nền nhà cần được sửa chữa, nâng nền nhà

Chuẩn bị trước khi nâng nền nhà

Trước khi nâng nền nhà, chủ nhà cần kiểm tra phần chiều cao thông thủy từ mặt đường đến trần nhà. Bước này giúp chủ nhà quyết định có nên nâng nền hay không.

Nếu chiều cao hơn 3m thì chủ nhà nên nâng nền cao bằng hoặc hơn một chút so với mặt đường. Nền nhà nên cao hơn 15 -30cm so với mặt đường là hợp lí nhất.

Sau khi tính toán, phân tích, chiều cao còn lại của trần sau nâng nền nhỏ hơn 2.6m thì chủ nhà nên cân nhắc không nâng. Vì chiều cao này chưa đảm bảo.

Việc đo đạc, phân tích cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư lành nghề, giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Bởi vì việc có sai số lớn trong đo đạc có thể làm hỏng cấu trúc chung của ngôi nhà.

Lưu ý: Khi sửa hay nâng nền nhà sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác như: Phải nâng hầm chứa phân, nâng hố ga chứa nước thải, nâng bếp, nâng gạch tường nhà và đi lại đường ống nước. Nâng nền nhà sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của ngôi nhà và phải nâng thêm cửa sổ, mái nhà, trần nhà,…

***** Tham khảo thêm: Cách xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường

Hướng dẫn cách nâng nền nhà tốt nhất

Cách nâng nền nhà gồm những bước đơn giản sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt nền cũ

Làm vỡ bề mặt nền gạch cũ để làm tăng độ liên kết giữa các lớp vật liệu cũ và mới. Đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra kết cấu bên dưới nền nhà. Sau đó dọn dẹp sạch sẽ và làm phẳng nền cũ.

Bước 2: Kiểm tra và thay thế các hệ thống kỹ thuật bên dưới nền

Đội ngũ kỹ thuật sẽ kiểm tra và thay thế hệ thống kỹ thuật bị hỏng bên dưới. Bước này giúp lớp nền mới cứng cáp và chắc chắn hơn.

Bước 3: Đổ lớp cát, đá hoặc xà bần đến độ cao cần nâng

Dựa theo độ cao được đo đạc từ trước và sẽ đổ phần lớp cát hoặc xà bần lên phần nền cũ. Lưu ý: Cần trừ hao đi 10cm.

Cách nâng nền nhà
Cách nâng nền nhà tốt nhất – Hình ảnh thợ nâng nền nhà

Bước 4: Tưới nước đầm

Trước khi đầm cần tưới nước để tạo độ ẩm cho phần nền mới. Sau đó, thực hiện đầm thật kỹ để tạo độ nén chuẩn, chắc chắn nhất định.

Bước 5: Cán lớp bê tông đá 1×2 dày

Muốn đảm bảo độ bền và chắc chắn cho nền nhà thì không thể thiếu bước cán lớp bê tông đá 1×2 dày. Từ đó, lớp nền được đầm chặt xuống dưới giúp tăng liên kết với lớp nền cũ. Độ dày của lớp bê tông khoảng 5 – 7cm để làm cứng nền.

Bước 6: Lớp vữa tạo dốc về hướng thoát nước

Lớp vữa tạo dốc về hướng thoát nước và chỗ mỏng nhất phải dày tối thiểu 2cm

Bước 7: Lát gạch hoàn thiện

Để tạo ra lớp nền bền đẹp và có thẩm mỹ thì chủ nhà cần thực hiện lát gạch. Lớp gạch không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn mà còn tăng độ bền của lớp nền. Sau đó trà ron hoàn thiện.

Cách nâng nền nhà
Cách nâng nền nhà tốt nhất – Hình ảnh thợ lát gạch nền nhà

Trên đây Xây Dựng Bảo An chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc cách nâng nền nhà bị sụt lún và thấp hơn mặt đường. Trước khi nâng nền nhà các bạn nhớ xem xét kĩ lưỡng điều kiện của gia đình mình có phù hợp hay không. Liên hệ tư vấn thêm về cách nâng nền nhà qua Hotline: 0902 633 717

Nếu bạn muốn tìm đơn vị thi công nâng nền nhà – Hãy liên hệ đến Xây Dựng Nhà Bảo An để được tư vấn, khảo sát và thi công nâng nền nhà, sửa nền nhà và xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp.

Chúng tôi chuyên thi công thiết kế, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, nâng tầng, nâng nền, chống thấm dột, sơn nước, thay và lắp đặt mái tôn, sửa chữa điện nước,… cho các hạng mục xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khắp địa bàn TPHCM. Xây Dựng Bảo An luôn là nơi khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Thông tin liên hệ tư vấn, khảo sát, thi công nâng nền nhà

  • Trụ sở: 382/13 Đường TX14. Kp.7, F.Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
  • Văn phòng: 566/82a Đường Nguyễn Thái Sơn, F.5 Quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Mã số thuế: 0314677635
  • Điện thoại: 0902 633 717 Mr.Huynh
  • Gmail: Xaydungnhabaoan@gmail.com

Nguồn: Xây Dựng Bảo An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *