Bật mí những kỹ năng quản lý khi thuê thợ sơn nhà tại quận 12

Thuê thợ sơn nhà tại quận 12 giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên nó đòi hỏi ở bạn kỹ năng quản lý thi công sao cho hiệu quả để đảm bảo chất lượng công trình. Vì sao phải quản lý thi công sơn nhà của thợ? Và quản lý bằng cách nào? Những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp trọn vẹn những băn khoăn trên.

Vì sao cần phải quản lý thi công của thợ sơn nhà tại quận 12?

Sơn là khâu quan trọng cuối cùng góp phần ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dù không tự tay thực hiện mà thuê thợ sơn nhà tại quận 12 nhưng bạn không thể giao phó hoàn toàn. Việc giám sát thi công cũng cần phải được đảm bảo nhằm:

Tránh lãng phí nguyên vật liệu

Trước khi sơn, bạn sẽ cần phải tính toán kỹ về số lượng nguyên vật liệu sẽ sử dụng cho toàn bộ công trình. Tuy nhiên trong quá trình thi công sẽ ít nhiều có sự chênh lệch.

Việc rơi, vãi sơn khi thi công càng nhiều thì nguyên liệu bị hao hụt càng nhiều. Nếu có sự giám sát của gia chủ, thợ sơn sẽ làm việc cẩn thận hơn. Từ đó giảm thiểu tối đa sự hao hụt này.

===>> Xem thêm dịch vụ sơn nhà Bảo An: Thợ sơn nhà tại quận 11

Thợ sơn tường nhà ở quận 12
Thợ sơn tường nhà ở quận 12

Đảm bảo chất lượng cho từng lớp sơn

Nếu có sự theo dõi chặt chẽ, bạn sẽ biết được cần phải chuẩn bị những gì trước khi sơn, kỹ thuật sơn của thợ như vậy đã chuẩn chưa. Từ đó đưa ra đánh giá chất lượng thi công của thợ sơn nhà tại quận 12. Đồng thời tránh được tình trạng cắt bớt quy trình thi công, đảm bảo từng lớp sơn được mịn màng, bám dính tốt và bền đẹp theo thời gian.

Kiểm soát màu sơn tường

Trên thực tế màu sơn có thể chênh lệch so với thực tế do quá trình thi công, phối màu của thợ. Như vậy nếu bạn là người có sự am hiểu về sơn thì chắc chắn không thể bỏ qua công đoạn giám sát thi công. Bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt việc pha tỉ lệ màu của thợ như vậy có mang lại đúng màu mà mình mong muốn hay không.

===>> Xem thêm dịch vụ sơn nhà Bảo An:Thợ sơn lại tường nhà

Tư vấn phối màu sơn tường nhà quận 12
Tư vấn phối màu sơn tường nhà quận 12

Kỹ năng quản lý thi công của thợ sơn nhà tại quận 12

Có thể thấy vai trò của việc quản lý, giám sát vô cùng quan trọng. Bạn không nên giao phó hoàn toàn công trình của mình cho thợ sơn nhà tại quận 12. Dưới đây là một số kỹ năng gia chủ cần nắm vững để đảm bảo quá trình thi công của thợ diễn ra hiệu quả, đảm bảo chất lượng công trình.

Giai đoạn chuẩn bị bề mặt sơn

Trước khi sơn, bề mặt cần đảm bảo độ khô chuẩn. Sau khi tô hồ khoảng 21-28 ngày với điều kiện thời tiết khô ráo là bạn có thể sơn nhà. Thông thường để xác định nhiệt độ chuẩn, thợ chuyên nghiệp có thể sử dụng máy đo độ ẩm Protimete. Độ ẩm của tường thích hợp để thi công sơn là 16%. Các số liệu này cần đảm bảo độ chính xác để các lớp sơn đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình thực hiện.

===>> Xem thêm dịch vụ sơn nhà Bảo An: Sơn lại cửa gỗ cũ

Chuyển bị bề mặt tường trước khi sơn
Chuyển bị bề mặt tường trước khi sơn

Giai đoạn sơn bả

Đây là giai đoạn đầu trong thi công, mục đích chính là giúp cho bề mặt nhẵn mịn hơn. Lưu ý, khi sơn bả lớp matit phải đảm bảo dày không quá 2mm. Bạn có thể xoa tay trực tiếp vào lớp sơn để kiểm tra độ dày. Để tránh tình trạng bong tróc, màu sơn loang lổ, bạn có thể yêu cầu thợ khắc phục cách lăn rulo ướt sau đó chờ khô.

Thi công lớp sơn lót 

Sau khi thi công xong lớp sơn bả, thợ sơn nhà tại quận 12 sẽ tiến hành sơn lót giúp chống thấm, tăng độ bám dính. Để kiểm tra lớp sơn lót thợ thi công đã đảm bảo hay chưa, bạn có thể thực hiện bằng cách:

– So sánh khối lượng sơn thực tế đã dùng so với dự toán: Nếu sơn lót sử dụng ít hơn so với tính toán ban đầu thì khả năng cao là thợ đã pha loãng hơn so với mức cho phép.

– Đánh giá độ bóng của bề mặt phủ sơn: Sơn loãng thường độ bóng thấp hơn.

Với lớp sơn phủ

Gia chủ sẽ tiến hành đánh giá chất lượng sơn phủ thông qua 2 điểm:

– Độ bóng và đều màu: Khi thợ thi công đúng chuẩn, màu sơn sẽ đều bóng và đẹp hơn. Nếu không đủ 2 lớp sơn phủ, tường nhà sẽ có những vết sơn không đều rất mất thẩm mỹ.

– Vết dặm vá: Một trong những lưu ý mà các thợ sơn giàu kinh nghiệm chỉ ra là ngay cả những người có kỹ thuật tốt cũng có khả năng bị lỗi khi thực hiện, khiến vết dặm vá khác màu so với lớp sơn phủ. Bởi vậy bạn cần giám sát để chắc chắn, thợ thực hiện dặm vá ngay sau lớp sơn phủ đầu tiên rồi mới thi công lớp sơn thứ 2. Điều này sẽ giúp cho màu sơn có được sự đồng nhất.

Quy trình sơn 2 lớp theo đúng tiêu chuẩn
Quy trình sơn 2 lớp theo đúng tiêu chuẩn

Với những chia sẻ trên, mong rằng gia chủ sẽ sát sao hơn với công trình của mình ngay cả khi thuê thợ sơn nhà tại quận 12. Nếu bạn chưa có tự tin về kiến thức chuyên môn, hãy tìm tới sự hỗ trợ của đơn vị sơn sửa nhà uy tín Bảo An. Chất lượng và giá cả chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé!

Thông Tin Tư Vấn THợ Sơn Nhà Tại Quận 12

  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ BẢO AN
  • Trụ sở: 382/13 Đường TX14. Kp.7,F.Thạnh Xuân,Quận 12 ,TP.HCM
  • ĐIỆN THOẠI: 0988 756 007 – 0902 633 717
  • Email:Xaydungnhabaoan@gmail.com
  • Website: https://xaydungbaoan.com/

==>>Xem thêm: Đơn giá sơn nhà trọn gói ở TPHCM

Document