Kinh nghiệm sửa nội thất chung cư từ A đến Z

Sửa nội thất chung cư là vấn đề đang được nhiều chủ hộ quan tâm, giống như dịch vụ sửa chữa nhà, nếu căn chung cư có nội thất phù hợp sẽ giúp cho căn nhà trở nên đẹp hơn và thoáng đãng hơn nếu biết cách sắp xếp hợp lý, trong bài viết này, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu kinh nghiệm sửa chung cư đơn giản hiệu quả nhé.

Kinh nghiệm sửa nội thất chung cư từ A đến Z
Kinh nghiệm sửa nội thất chung cư từ A đến Z

Chỉnh sửa nội thất chung cư phù hợp với phong cách ngôi nhà

Để tạo nên sự hài hòa giữa phong cách ngôi nhà và kết cấu nội thất thì bạn phải chọn bộ nội thất phù hợp với phong cách của ngôi nhà, có 3 phong cách phổ biến là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Dựa vào các phong cách này mà bạn sẽ có phương án chọn nội thất phù hợp cho ngôi nhà.

Ví dụ: Nếu nhà có phong cách hiện đại thì nên chọn những đồ nội thất đơn giản, sang chảnh, đừng chọn các đồ nội thất rườm già. Và nên kết hợp với các đồ nội thất thông minh

Chọn nội thất chung cư phù hợp với phong cách ngôi nhà

Sửa nội thất chung cư phù hợp với diện tích

Nếu diện tích phòng nhỏ mà bạn chọn nội thất quá đồ sợ thì chiếm rất nhiều không gian của ngôi nhà, điều này làm mất nhiều diện tích không gian, khiến ngôi nhà chở nên chật hẹp. Nên để dành không gian cho các việc khác như chỗ sinh hoạt, chỗ ăn uống nếu có khách… Chọn nội thất có diện tích phù hợp sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề về không gian.

Kinh nghiệm sửa nội thất chung cư từ A đến Z

Chỉnh sửa màu của nội thất

Nếu bạn muốn hài hòa về mặt nhận diện màu sắc thì nên chọn các đồ nội thất cùng tone màu với màu của tường nhà. Bạn có thể sơn lại, phun màu hoặc mua nội thất mới có cùng tone màu và phải đảm bảo về độ thẩm mỹ, sự cân đối về màu sắc cho cả ngôi nhà. Tránh chọn những màu tương phản, gây cảm giác khó chịu cho mọi người.

Ví dụ: Nếu tường nhà theo phong cách đen trắng thì bạn nên chọn nội thất màu đen sẽ hài hòa và dịu mắt hơn màu trắng. Nếu nội thất màu trắng sữa hoặc màu gỗ thì bạn nên chọn nội thất màu trắng sữa hoặc màu xám cho hài hòa.

Chỉnh sửa màu của nội thất

Chọn đơn vị đo đạc và thiết kế chỉnh sửa nội thất chung cư phù hợp

Nhiều chủ nhà cứ nghĩ chỉ cần mua nội thất về, kê vào các vị trí là sẽ có ngay không gian ứng ý, đây là quan điểm sai lầm. Nội thất, nếu bạn không có sự đo đạc và tính toán cẩn thận từng milimet thì sau khi kê xong nội thất, bạn sẽ thấy thật kệch cỡm và chướng mắt.

Để có được không gian ưng ý, đòi hỏi bạn phải có bản thiết kế từ trước, tính toán căn chỉnh trên bản vẽ và chọn mua các đồ nội thất phù hợp mới có kết quả tốt.

Nhìn chung, việc sửa nổi thất chung cư không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ, có sự tính toán kĩ lưỡng nếu không, cho dù có mua mới thay thế thì bạn cũng sẽ nhận lại không gian như cũ. Thế nên mới có các đơn vị thiết kế nội thất trên thị trường, thật tiện lợi nếu bạn có điều kiện sử dụng dịch vụ này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sửa nội thất chung cư, hi vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong sửa nội thất và có phương án phù hợp với căn chung cư nhà mình