Phương pháp chống dột mái tôn nhà xưởng hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, mái tôn nhà xưởng có thể bị dột ảnh hưởng xấu tới hàng hóa và tiến độ làm việc của công nhân viên. Vậy nguyên nhân nào khiến mái tôn của nhà xưởng bị dột? Có cách nào chống dột mái tôn nhà xưởng tiết kiệm và vẫn đảm bảo chất lượng không? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Nguyên nhân khiến mái tôn nhà xưởng bị dột

Mái tôn bị dột để lại nhiều hệ quả cho công việc cũng như sự an toàn của người lao động. Ngay ở bước xây dựng gia cố, bạn nên có biện pháp chống dột mái tôn nhà xưởng phù hợp để gia tăng độ bền cũng như thời gian chịu đựng trước tác động của thời tiết. Sau đây là một vài nguyên nhân chính khiến mái tôn của nhà xưởng bị dột:

– Do quá trình lắp đặt mái tôn không đảm bảo chất lượng.

– Mái tôn kém chất lượng nhanh hư hỏng.

– Sử dụng lâu ngày bị tác động mạnh mẽ của mưa bão, quá trình ăn mòn của nước mưa.

– Nước thấm len lỏi tại những lỗ đinh vít tôn.

– Quá trình vận chuyển tôn để lớp mái bị trầy xước, lâu ngày ăn mòn theo mưa khiến cho tôn bị thủng dột.

– Vật từ trên cao rơi xuống làm thủng mái tôn.

===>>> Xem thêm: Chống dột mái tôn

Nguyên nhân dột nhà xưởng và các khắc phục chộng dột
Nguyên nhân dột nhà xưởng và các khắc phục chộng dột

4 phương pháp xử lý chống dột mái tôn nhà xưởng

Thực tế tùy vào tình trạng thấm dột của mái tôn sẽ có cách khắc phục riêng. Dưới đây là một số phương pháp chống dột mái tôn nhà xưởng hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng.

Thay thế đinh vít rỉ sét bị hỏng, gia cố lại đinh bị lỏng ở trần mái tôn nhà xưởng

Đinh vít sử dụng trên mái tôn đã sử dụng lâu năm bị hỏng cần được thay thế. Đây là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Trước tiên bạn sử dụng máy bắn vít để tháo đinh vít cũ hư hỏng ra. Tiếp theo thay thế đinh vít mới. Để tránh tình trạng mái tôn xô lệch, bạn nên tháo đinh vít nào ra thì nên bắn mới lại vào ngay.

Ở những lỗ đinh vít bị rộng lỏng, bạn có thể sử dụng miếng dán chống thấm dột hoặc bắn keo để khắc phục. Sau đó bắn keo silicon lên tất cả vị trí đinh vít xổ gà để chắc chắn mái tôn sẽ không bị dột tại lỗ đinh bắn lại.

===>>> Xem thêm: Sửa chữa nhà xưởng ở TPHCM

Thợ chống dột mái tôn nhà xưởng
Thay thế ốc vít chống dột mái tôn nhà xưởng

Chống dột mái tôn bị thủng ở vị trí sóng tôn chìm, sóng tôn nổi

Do quá trình thi công bắn vít không chú ý hoặc khi vận chuyển khiến mái tôn bị thủng ở giữa tấm. Với tình trạng này, bạn cần xử lý theo phương pháp sau:

– Nết vết xưởng trên mái tôn nhỏ: Sử dụng keo silicon dán mái tôn hoăc màng chống dột tôn dán bịt những lỗ thủng lại.

– Với những vết xước thủng lớn hơn từ 5cm – 10cm: Bạn cần vệ sinh lại toàn bộ bề mặt tôn tại vị trí dột để giúp cho keo được bám dính tốt hơn. Sau đó sử dụng chống dột khổ lớn dán lên. Tuy nhiên cách này chỉ khắc phục tạm thời, mang tới hiệu quả sử dụng từ 1-2 năm. Để sử dụng lâu dài, bạn nên dùng miếng tôn nhỏ bắn y vê hoặc đinh vít để giữ tôn nguyên sau đó bắn keo ở xung quanh miếng tôn chống dột.

Thợ chống dột mái tôn nhà xưởng
chống dột sóng mái tôn nhà xưởng

Chống dột mái tôn nhà xưởng bị hở hoặc thủng ở nơi tiếp giáp

Tại các vị trí tôn tiếp giáp hoặc chồng lên nhau gọi là vị trí tiếp giáp sóng. Quá trình tôn tiếp xúc lâu ngày với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết làm cho vị trí tôn bị bay lật, đinh lỏng kèm theo mưa gió sốc nước ngược vào những vị trí tôn gối sóng gây ra tình trạng dột. Tuy nhiên trường hợp này rất dễ xử lý. Tại những vị trí này, bạn chỉ cần bắt vít lại và bắn thêm keo để đảm bảo chắc chắn.

===>>> Xem thêm: Cách khắc phục mái ngói bị dột

Thợ chống dột mái tôn nhà xưởng
chống dột mái tôn khe tiếp giáp nhà xưởng

Tôn bị gãy sóng gây đọng nước ở vị trí thấp trũng

Bạn sử dụng đinh vít khoan vào sóng nổi tại vị trí tôn gãy thấp trũng. Sau đó dùng dây kẽm cột vào một chiếc gậy từ từ kéo chỗ bị biến dạng thấp trũng trở về hình dạng như ban đầu. Hạn chế trong quá trình sửa chữa không nên dẫm đạm lên chỗ tôn bị đứt gãy.

Trên đây là một vài phương pháp chống dột mái tôn nhà xưởng thông dụng nhất. Hy vọng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này dễ dàng hơn. Nếu không thể xử lý được vấn đề thấm dột triệt để, hãy liên hệ với Công ty Bảo An – Đơn vị chuyên sửa chữa, thi công công trình để được hỗ trợ nhé!

Thông tin tư vấn chống dột mái tôn nhà xưởng

  • CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ BẢO AN
  • Trụ sở: 382/13 Đường TX14. Kp.7,F.Thạnh Xuân,Quận 12 ,TP.HCM
  • ĐIỆN THOẠI: 0988 756 007 – 0902 633 717
  • Email:Xaydungnhabaoan@gmail.com
  • Website: https://xaydungbaoan.com/
Document