Phong thủy phòng ngủ gia chủ nên biết

Phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết để không thất thoát tài vận.

Mỗi gia chủ sau mỗi ngày đi làm mệt nhọc phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Ngoài công việc thiết kế và bố trí phòng ngủ sao cho thoải mái thì gia chủ cũng cần phải lưu tâm đến yếu tố phong thủy phòng ngủ được nêu trong bài viết dưới đây cùng Xây dựng Bảo An tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ cần biết khi thiết kế nhà.

Về phong thủy phòng ngủ thì gia chủ cần phải biết 14 điều cấm kị sau

Trong thiết kế tổng quan của toàn bộ ngôi nhà bạn nên chú ý tới thiết kế phòng ngủ cho gia chủ để tránh không phạm phải 14 điều cấm kị dưới đây:

phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết
14 điều kiên ky phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết

Những thiết kế phong thủy phòng ngủ chủ nhà cần biết

1. Thiết kế phong thủy cho giường ngủ

Hướng giường ngủ tốt nhất là hướng theo bản mệnh phong thủy ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được viết phía dưới đây.

Nên kê giường ngủ giữa phòng, đầu giường có điểm tựa vững chắc.

Giường ngủ phải có kích thước phù hợp không được quá lớn hoặc quá nhỏ gây cảm giác bất an, không thoải mái.

Chiều cao giường ngủ không nên quá cao để cho gầm giường thấp tránh gây bất an những thứ phía dưới gầm giường.

Không lắp đèn chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

===>>>Mời quý vị xêm thêm: Dịch vụ sửa nhà trọn gói

phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết
Thiết kế hướng giường ngủ

2. Thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ

Phòng ngủ không có cửa sổ thường gây cảm giác bí bách, ánh sáng sử dụng hầu hết phải dùng điện kể cả là buổi sáng. Nên có một cửa sổ phía mặt trong phòng ngủ để đón nhận ánh sáng, khí trời, gió tự nhiên và nhận thêm nguồn năng lượng tích cực tươi mới mỗi ngày vào buổi sáng. Gia đình sẽ cảm giấy sảng khoái và minh mẫn sẵn sàng cho một ngày mới.

phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết
Thiết kế hướng cửa số theo phong thủy

3. Thiết kế Màu sắc phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi kín đáo cho nên màu sắc của căn phòng không nên quá màu mè gây rối mắt. Màu sắc của phòng ngủ chỉ cần dễ nhìn tạo cảm giác thoải mái. Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc phòng ngủ theo ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) được viết ngay phía dưới đây.

phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết
màu sắc phòng ngủ

Mệnh Kim: Những người mệnh Kim thích hợp với những căn phòng ngủ có màu trắng, xám, những màu đại diện cho Kim hoặc những màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng nâu, nâu đất,… Tuy nhiên cần tránh những màu thuộc mênh hỏa như đỏ, hồng, cam,…. vì Hỏa khắc Kim.

Mệnh Mộc: Mệnh mộc hợp với màu xanh lá, xanh lục, ngoài ra có thể kết hợp đan xen với màu đen, màu xanh nước biển, xanh lam,.. vì đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy thì sinh Mộc. Tránh sử dụng những mù thuộc hành Kim.

Mệnh Thủy: Phòng ngủ của người mệnh thủy nên để màu xanh lam, xanh nước biển, kết hợp với màu đen, đây những màu tương hợp với người mệnh Thủy.  Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với những màu thuộc Kim như vàng, trắng, màu có ánh kim,…. Không nên sử dụng những màu thuộc hành thổ như vàng sẫm, vàng nâu, nâu,…

Mệnh Hỏa: Màu tương hợp với những người mệnh hỏa là đỏ, hồng, cam,tím,… ngoài ra gia chủ mệnh hỏa cũng có thể chọn màu xanh lá cây làm tông chủ đạo cho phòng ngủ, đây là những màu thuộc hành Mộc, mà trong phong thủy Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, kị những màu thuộc hành Thủy.

Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ có thể lấy màu nâu, vàng nâu, vàng sẫm làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, ngoài ra gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp với những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam,hồng,… vì Hỏa sinh Thổ, đồng thời tránh sử dụng những màu thuộc hành Thủy như xanh lam, xanh nước biển,…

===>>>Mời quý vị xêm thêm: Dịch vụ sơn nhà

phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết
Bản đồ màu phong thủy

4. Các vật dụng khác phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ không nên để quá nhiều đồ đạc mà chỉ cần có đủ thứ cần thiết như: Tủ quần áo, bàn để đèn ngủ và bàn có gương đặt ở 2 bên giường ngủ kèm theo một số vật dụng cần thiết.

phong thủy phòng ngủ chủ nhà nên biết
Vật dụng cần thiết trong phòng ngủ

Hy vọng với những chia sẻ này, Xây Dựng Bảo An đã giúp quý vị có được sự chuẩn bị chu đáo kiến thức phong thủy phòng ngủ nhà mới của mình, đặc biệt trong vấn đề phong thủy để giúp quý vị có được nhiều tài lộc, hạnh phúc, an khang.

Nếu quý vị có nhu cầu tư vấn về thiết kế, xây dựng, sửa chữa nhà ở trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vui lòng gọi về hotline 0902 633 717 để được tư vấn và hỗ trợ. Xây Dựng Bảo An rất vinh dự và sẵn lòng đồng hành cùng ngôi nhà quý vị!

Xây Dựng Bảo An (Tổng Hợp)

Document