Mệnh thổ sơn nhà màu gì? Tìm hiểu và lựa chọn màu sơn phù hợp

Mệnh thổ sơn nhà màu gì? là câu hỏi của nhiều gia chủ mệnh thổ bởi trong phong thủy, việc xây dựng hay sửa chữa ngôi nhà cần được xem xét kĩ lưỡng, chúng ta cần đưa ra là lựa chọn màu sơn cho bức tường và phù hợp cho cả gia chủ. Màu sơn không chỉ đóng vai trò trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến không gian sống, tâm trạng và cảm giác của gia chủ. Trong bài viết này, cùng xây dựng Bảo An tìm hiểu về mệnh thổ sơn nhà và đưa ra một số gợi ý về màu sơn phù hợp.

Mệnh thổ sơn nhà màu gì? Tìm hiểu và lựa chọn màu sơn phù hợp
Mệnh thổ sơn nhà màu gì

Mệnh Thổ là gì?

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là nơi nuôi dưỡng và cung cấp dinh dưỡng cho sinh vật và cây trồng nên những người mệnh thổ rất thân thiện và nhẹ nhàng.

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì

Vì mệnh Thổ là đất nên các màu phù hợp phải là những màu nhẹ nhàng, trung tính và không quá nổi bật. Xây dựng Bảo An sẽ gợi ý các màu sau phù hợp với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên sơn màu vàng

Màu vàng là một màu tượng trưng cho sự yên bình và bình dị. Đây cũng là màu phù hợp cho những gia chủ thích phong cách cổ điển. Màu vàng gần giống với màu đất nên có sự phù hợp và tương sinh trong thế giới quan. Hiện nay, đã có nhiều loại sơn màu vàng mang phong cách trẻ trung và hiện đại, độ thẩm mỹ cao nên các gia chủ mệnh Thổ hoàn toàn yên tâm

Người mệnh Thổ nên sơn màu vàng
Mệnh thổ sơn nhà màu gì? Màu vàng là sự hòa hợp

Màu nâu phù hợp với người mệnh Thổ

Nếu bạn thích sự nhẹ nhành và gam màu tối thì màu nâu sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Màu nâu chính là màu của đất nên xét về phong thủy thì màu nâu hoàn toàn phù hợp với người mệnh Thổ.Khi sơn nhà màu nâu, gia chủ sẽ cảm giác được hài hòa và gần gũi hơn với ngôi nhà.

Màu nâu phù hợp với người mệnh Thổ

Màu cam tạo điểm nhấn cho người mệnh Thổ

Màu cam là một màu có độ ấm, nên cần lưu ý khi sử dụng màu cam, không nên chọn tone màu quá chói sẽ dẫn đến cảm giác bức bối khó chịu, mà chọn loại màu cam có tone trầm tính, đậm tường.

Như vậy, 3 màu nâu, vàng, cam là 3 loại màu phù hợp với người mệnh Thổ,các gia chủ nên có sự lựa chọn đúng đắn các loại sơn và tone màu phù hợp, không nên chọn tone quá chói sẽ dẫn đến cảm giác bức bối khó chịu cho gia chủ.

Mệnh thổ nên sơn kiểu gì cho đẹp

Phải thừa nhận rằng, các màu hợp với mệnh thổ đều là những màu trầm tính và thiếu điểm nhấn. Chính vì vậy trong quá trình sơn nhà. Để bức tường có một màu sơn vừa mắt và bức tường đẹp về độ thẩm mỹ thì các gia chủ nên biết cách trang trí, sắp xếp nhà cửa.Điều quan trọng là phải biết kết hợp màu hợp mệnh với các màu khác, tuy nhiên màu hợp mệnh vẫn sẽ là màu chủ đạo chính.

Mệnh thổ nên sơn kiểu gì cho đẹp
Mệnh thổ sơn nhà màu gì thì nhiều tài lộc

Tạm kết

Việc chọn sơn nhà phù hợp không phải là chuyện có thể quyết định nhanh, các gia chủ nên có sự quyết định đúng đắn để lựa được loại sơn tốt nhất và trả lời chính xác câu hỏi mệnh thổ sơn nhà màu gì?. Hơn nữa, để quá trình sơn được thành công và đạt độ thẩm mỹ thì các gia chủ nên lựa chọn cho mình đội thi công và dịch vụ sơn nhà. Thợ có tay nghề cao sẽ giúp bạn có bức tường ưng ý và tiết kiệm nhiều thời gian công sức.

Document