Hướng dẫn tự sơn tường nhà

Thường để những bực tường đẹp sau thời gian sử dụng thì công việc sơn lại tường cũng là công việc mà nhiều chủ nhà cũng có thể tự sơn lại tường mà không thuê thợ mà chủ có thể tự động mua sơn để tự làm. Bài viết sau Xây Dựng Bảo An viết bài hướng dẫn tự sơn tường nhà để Quý vị có thể tham khảo các bước sơn nhà sao cho đẹp.

Tại cần phải hướng dẫn sơn lại tường nhà?

Cách tự sơn lại tường nhà không cần thợ, sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không? Kinh nghiệm sơn lại nhà cũ, Chỉ sơn lót có được không, Sơn đè lên lớp sơn cũ tường, Xử lý tường cũ trước khi sơn, Sơn tường không sơn lót, Cách sơn lại trần nhà, Kỹ thuật tự sơn nhà, Nên sơn lót mấy lăn

Đây là những băn khoăn khi bất cứ một chủ nhà nào muốn tự học cách sơn lại tường nhà khi đọc qua bài viết hướng dẫn tự sơn tường nhà thì chủ nhà sẽ biết được cách quy trình cần chuẩn các bước để tư sơn lại nhà mà không cần phải thuê thợ sơn lại nhà.

Hướng dẫn cách tự sơn tường nhà
Hướng dẫn cách tự sơn tường nhà

Tự sơn lại tường nhà cần chuẩn bị các bước gì?

Thường thì muốn tự sơn lại tường nhà thì cần chuẩn bị 2 bước sau trước khi sơn lại tường nhà.

Bước 1: Chuẩn bị vật tư.

Thường muốn sơn lại tường thi chúng ta phải biết diện tích tường nhà bao nhiêu m2 để có thể tính vật sơn cho chuẩn ( thông thường 1 lít sơn có thể sơn được 4m2 sơn 2 lớp sơn được)

Vật tư cần chuẩn bị gồm: 1 cây cọ 5cm, 1 cây Rulo, Mấy tờ nhám, Bột trét tường, Sơn nước màu tự thích.

===>>> Xem thêm: Dịch vụ sơn nhà

Hướng dẫn cách tự sơn tường nhà
Hướng dẫn cách tự sơn tường nhà

Bước 2: Chuẩn bị sử lý mặt bằng.

Khi chuẩn bị sơn lại nhà thì đầu tiên chúng ta che chắn lại tất cả vận dụng của ngôi nhà bằng bạt, giấy bóng, sau khi che chắn cẩn thận thì phải kiểm tra những cho bong tróc sủi ra và bắt đầu dặm vá bột trét, bắt đầu trà nhám vệ sinh lại toàn bộ bức tường chuẩn bị cần sơn sạch sẽ.

Sau khi đã chuẩn bị 2 bước nói trên thì bắt là theo hướng dẫn tự sơn tường nhà như sau:

Hướng dẫn tự sơn tường nhà.

Mở lon sơn ra đổ ra thùng to rồi sau đó pha thêm chút nước vào để thi công. Theo như nhà sản xuất kiến nghị thì nên pha không quá 10% nước. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi khuyên bạn chỉ nên pha 8% là đủ. Sau đó khuấy đều lên.

Quét góc trước

Đổ một ít sơn ra lon nhỏ rồi ta dùng chổi để tiến hành quét góc trước. Góc ở đây bạn cứ hình dung là chỗ nào mà ta không thể dùng con lăn để lăn sơn vào được thì chỗ đó ta cần phải quét bằng chổi.

Những chỗ như mép cửa hay tiếp giáp giữa hai màu sơn bạn nên dùng băng dính giấy để dán vào sẽ không dính sơn ra cửa & đường tiếp xúc giữa 2 màu sắc nét và thẳng hơn.

Sau khi Quét góc sơn tường lại 2 lớp sơn hoàn thiện mỗi lớp cách nhau 2h đồng hồ.

===>>> Xem thêm:Báo giá dịch vụ sơn nhà

Hướng dẫn cách tự sơn tường nhà
Hướng dẫn cách tự sơn tường nhà

Để có được nước sơn nhà đẹp, điều quan trọng nhất là các bước thực hiện thi công sơn nhà ở & nghiệm thu công trình. Rất nhiều người hiểu với nhau về vai trò của sơn nhà là 1 bước vô cùng quan trọng để trang trí không gian sống của bạn tươi mới và đẹp đẽ hơn. Nếu như bạn đang có ý định tự sơn lại tường nhà thì những hướng dẫn tự sơn tường nhà sau đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Trên đây Xây dựng Bảo An chúng tôi đã hướng dẫn tự sơn tường nhà rất cụ thể & chi tiết. Như các bạn thấy việc thi công sơn tường nhà tự sơn đâu có quá phức tạp đúng không. Mới đầu có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng làm một lúc sau sẽ quen thôi. Hãy tự sơn nhà của mình & bạn sẽ thấy khá thú vị đó. Hơn nữa là do mình tự làm trong chính căn nhà của mình chắc chắn là sẽ rất thích rồi.

Nếu như Bạn cần một công ty tư vấn sơn lại nhà chuyên nghiệp thì hãy gọi ngay theo số : 0902 633 717 để Xây dựng Bảo An được tư vấn và hướng dẫn tự sơn tường nhà đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Nguồn: https://xaydungbaoan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *