Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy?

Bậc tam cấp là gì – Cách tính bấc tam cấp hợp phong thủy

Khi xây dựng ngôi nhà mới hay sửa chữa nhà lại khi Cách tính bậc tam cấp hay tính làm bậc câu thang thì nhiều gia chủ hỏi tính sao cho bậc tam cấp đẹp lại còn hợp phong thủy? Bài viết này Xây Dựng Bảo An xin chia sẻ tới Quý vị một số kinh nghiệm tính bấc tam cấp đẹp và hợp phong thủy nhất Mà chúng tôi đã thi công cho hàng nghìn ngôi nhà đẹp..

Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy
Xây bấc tam cấp

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam không thể thiếu cho từng ngôi nhà mà chúng ta đã biết nó là như nút giao thông chính đi vào ngôi nhà. Vậy bậc tam cấp rất quan trọng xây dựng bậc tam cấp đúng cách sẽ tạo nhiều thuận tiện trong việc đi lại, đồng thời tăng thêm phần sang trọng và giúp tăng vận khí tốt đẹp cho gia chủ, mang lại vẻ đẹp sang trọng, bề thế cho công trình. Do vậy, mọi tính toán trong cách thiết kế bậc tam cấp đều nên được chú trọng.

Vị trí của bậc tam cấp thường là vị trí nối liền giữa sân và nhà, là nơi kết nối giao thông các hoạt động sống trong và ngoài của ngôi nhà. Đôi khi, tam cấp cũng được coi là phần nối liền giữa nền nhà và cầu thang lên tầng, là bước đệm để đi lên tầng trên của các thành viên trong gia đình.

Cái tên bậc tam cấp xuất hiện là bởi từ xa xưa ông cha ta đã sử dụng 3 bậc thềm trước nhà để lấy lối đi ra đi vào, lối đi lên đi xuống ngoài sân trong nhà. Tuy nhiên, có nhiều công trình, tam cấp được xây với số bậc nhiều hơn như 5, 7, 9 và tuân theo quy luật “thiên – địa – nhân” trong đất trời, mà con người chính là một trong 3 yếu tố đó. Vì thế muốn sống hài hòa, hợp nhất với tự nhiên thì bậc thềm của mỗi công trình cũng cần phải được hòa hợp theo thuyết tam sinh đó. Tam cấp trong tên gọi chính là 3 cấp Thiên – Địa – Nhân trong thuyết tam sinh tương ứng.

===>>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà

Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy
Bậc tam cấp là gì?

Cách tính bậc tam cấp

Cách tính bậc tam cấp khá đơn giản, theo đó chúng ta có thể hiểu cấp là số cấp, có mấy cấp. Còn bậc là số bậc trong hệ cấp đó hay mỗi bậc của cầu thang… Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn, sua đây là ví dụ về bậc tam cấp dễ hiểu nhất.

Trường hợp 1 : Khi xây nhà chúng đa để bậc 1 của tam cấp ngang với sân nhà đây là tam cấp 1. Để xây được bậc tam cấp 1 này người thợ xây cần phải đào sân với kích thước phù hợp để xây bậc đặt tam cấp. Như vậy chúng ta chỉ có bậc tam cấp 2 bậc mà thôi do bậc 1 đã nằm dưới sân. Trong trường hợp này bậc tam cấp còn được gọi là nhị cấp.

Trường hợp 2 : Thềm nhà và bậc tam cấp 3 là một, lúc này bậc tam cấp của ngôi nhà cũng chỉ còn 2 cấp.

Vậy nên để ngôi nhà có đầy đủ 3 bậc theo đúng nghĩa là bậc tam cấp, gia chủ phải đặt bậc 1 phải cao hơn sân nhà, bậc cấp 3 thấp hơn sàn nhà.

Kích thước bậc tam cấp như thế nào ?

Kích thước bậc tam cấp như thế nào phù hợp với phong thủy là thắc mắc của nhiều gia chủ khi muốn thiết kế xây dựng bậc tam cấp. Tuy nhiên mỗi ngôi nhà, công trình xây dựng có tiện tích và quy mô cũng như vị trí khác nhau. Do đó trong quá trình xây dựng gia chủ có thể chọn kích thước sao cho phù hợp với ngôi nhà là được.

Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy
Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy

Theo các nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, kích thước bậc tam cấp hợp phong thủy thường được nhiều người sử dụng đó chính là:

  1. Chiều cao của các bậc tam cấp giao động từ 15 cm – 18 cm.
  2. Chiều cao các bậc tam cấp ở công trình công cộng thường được xây dựng thấp hơn khoảng 10 cm -12cm. Bởi nơi đây thường tập trung nhiều người, nhiều đối tượng người lớn tuổi và trẻ nhỏ.
  3. Chiều rộng của mỗi bậc tam cấp giao động từ 20 cm đến 30 cm.
  4. Chiều dài các bậc tam cấp: Chiều dài sẽ phụ thuộc vào chiều ngang của ngôi nhà, công trình xây dựng.
Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy
Cách tính bậc tam cấp hợp phong thủy

Trên đây là một số thông tin về bậc tam cấp trong xây dựng, sửa chữa nhà. Xây Dựng Bảo An hy vọng qua bài viết, Quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bậc tam cấp là gì? Cách tính bậc tam cấp tốt nhất cho ngôi nhà chính của mình. Nếu như Quý vị đang cần tìm đơn vị tư vấn Xây dựng nhà hay sửa chữa nhà hay gọi ngay theo số 0902 633 717 để được chúng tôi tư vấn cho Quý vị tốt nhất để chuyển bị xây dựng ngôi nhà đẹp nhất..

===>>> Xem thêm: Báo giá sửa chữa nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *