Cách chống dột mái tôn xi măng

Cách chống dột mái tôn xi măng

Hiện tượng mái tôn xi măng bị thấm dột nước là vấn đề mà bất cứ gia đình nào cũng gặp phải sau một thời gian sử dụng và không được bảo hành thường xuyên. Vậy đâu là nguyên nhân khiến mái tôn xi măng bị dột và cách xử lý chống dột mái tôn xi măng đơn giản và hiệu quả. Bài viết sau đây Xây Dựng Bảo An chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số nguyên nhân và cách chống dột mái tôn xi măng đơn giản mà hiệu quả triệt để.

Cách chống dột mái tôn xi măng
Cách chống dột mái tôn xi măng

====>>>> Mời tham khảo thêm: Chống dột mái tôn

Nguyên nhân khiến mái tôn xi măng bị dột

 • Dột mái tôn do nước thấm vào từ vị trí có lỗ thủng. Lỗ thủng được tạo ra khi mái tôn xi măng bị suy giảm chất lượng nên dễ bị các lổ thủng.
 • Dột mái tôn từ các vị trí nối 2 tấm tôn không khớp với nhau.
 • Dột mái tôn do nước mưa thấm từ điểm mũ đinh do đinh bị bung, bị lỏng hoặc rỉ sét.
 • Thiết kế độ dốc thoát nước thấp khiến nước không thoát kịp.

Cách chống dột mái tôn xi măng hiệu quả

Có rất nhiều cách để xử lý triệt để vấn đề thấm dột mái tôn xi măng nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách chống dột mái tôn xi măng hiệu quả và dễ làm nhất hiện nay.

 1. Dùng keo chống dột mái tôn xi măng: Có ưu điểm là độ bền cao, khả năng kết dính tuyệt vời, chịu được sự co giãn tự nhiên và sự xê dịch của bề mặt vật liệu.
 2. Sử dụng vật liệu Polyseal để khắc phục: Có ưu điểm là độn bền cao khi tiếp xúc với anh sáng mặt trời và sự thay đổi của thời tiết.
 3. Hàn miếng kim loại bao xung quanh vị trí tôn bị dột thủng: Đây là cách thông dụng được nhiều đơn vị sử dụng để chống dột ngăn không cho nước thấm vào vị trí bị dột.
Cách chống dột mái tôn xi măng
Cách chống dột mái tôn xi măng

====>>>> Mời tham khảo thêm: Keo Silicon chống dột mái tôn

Quy trình xử lý chống dột mái tôn xi măng

* Xử dụng keo chống dột mái tôn xi măng

 1. Bề mặt mái tôn phải khô ráo, sạch sẽ.
 2. Quét lớp keo thứ nhất lên các vị trí cần chống dột.
 3. Dán lớp lưới thủy tinh chịu lực ngay sau khi quét lớp thứ nhất.
 4. Quét lớp keo thứ hai ngay sau khi dán lớp lưới.
 5. Kiểm tra các vị trí đã chống dột và nghiệm thu

* Xử dụng keo Polyseal chống dột mái tôn xi măng

Đối với các vị trí dột nhỏ, vị trí mũ đinh: Vệ sinh sạch sẽ mái tôn, kiểm tra tất cả mái xem vị trí nào bị mất mũ đinh thì thay mũ đinh mới, các lổ thủng thì dùng keo Polyseal bơm vào các vị trí này và vị trí các mũ đinh để chống dột và bảo vệ đinh dưới tác động của các yếu tố thời tiết.

Đối với các vị trí thủng dột lớn: Bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ mái tôn, làm khô vị trí chuẩn bị thi công. Bôi một lớp keo Polyseal thứ nhất lên bề mặt cần chống dột sau đó đặt miếng chống thấm lên lớp keo vừa bôi, tiếp tục bôi lớp keo thứ 2 lên vị trí đó một lần nữa, đợi cho keo khô sau đó dùng nước để kiểm tra xem có còn thấm dột hay không.

=> Trên đây là cách chống dột mái tôn xi măng triệt để hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chống dột mái tôn xi măng tại tphcm. Hãy gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Cách chống dột mái tôn xi măng
Cách chống dột mái tôn xi măng

====>>>>Tìm hiểu thêm về nhiều dịch vụ liên quan tại cộng đồng: Facebook – Xây Dựng Bảo An

Dịch vụ chống dột mái tôn xi măng tại TPHCM

Công ty Xây Dựng Bảo An chúng tôi cung cấp dịch vụ chống dột mái tôn xi măng tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ.

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên nhận thi công sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, chống thấm, chống dột, sơn nhà, nâng nền nhà, thay nền gạch, nâng thêm tầng, sửa chữa điện nước,… Với đội ngũ công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nhà. Công ty chúng tôi là công ty sửa chữa nhà tại TPHCM Uy Tín mà Quý khách đang tìm kiếm và sử dụng.

Công trình của bạn đang gặp các vấn đề về thấm dột mái tôn – hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0902 633 717 để được tư vấn, báo giá và thi công nhanh chóng.

Nguồn: Xây Dựng Bảo An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *