Kinh nghiệm sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ để ngăn để tạo cảm giác riêng tư khi sinh hoạt, giúp cho gia đình có thêm không gian ngủ để sử dụng.

Kinh nghiệm sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ
Kinh nghiệm sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Hiện nay, chung cư một khách một ngủ đang được ưa chuộng vì sự phù hợp về giá cả và kinh tế gia đình của vợ chồng trẻ. Sau một thời gian, sự gia tăng về thành viên trong gia đình, đòi hỏi phải có thêm phòng ngủ cho các thành viên, chính vì thế cần phải sửa từ 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ. Vậy kinh nghiệm sửa ra sao, cùng xây Dựng Bảo An tìm hiểu nhé

Trong quá trình nâng cấp lên 2 phòng ngủ, sẽ ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của căn hộ, chính vì thế nên gia chủ cần kết hợp với bảo trì các hệ thống trong căn hộ để đảm bảo chất lượng cho công trình

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Kiểm tra các quy định pháp lý liên quan đến việc sửa chung cư: Việc sửa chung cư sẽ gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh và cấu trúc của căn hộ, chính vì thế các chung cư đều có quy định nếu tiến hành sửa chữa, nâng cấp căn hộ thì đều phải được sự cho phép của ban quản lý và triển khai công việc theo đúng thời gian và quy định. Vì vậy mà gia chủ cần tìm hiểu các quy định này trước khi triển khai sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ.

Đăng ký thủ tục và giấy tờ cần thiết: Các giấy tờ cần thiết liên quan đến cam kết trong quá trình làm việc, các loại máy móc được phép mang và số người lao động, điều này đảm bảo sự an toàn, phòng chống cháy nổ trong chung cư và đảm bảo vấn đề an ninh của tòa nhà.

Các công việc cần thực hiện để sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Xác định vị trí và thiết kế mới: Trước khi triển khai, gia chủ cần có một bản thiết kế mới để hình dung được căn hộ sau khi hoàn thành. Điều này cũng góp phần có thêm ý tưởng sáng tạo trước khi triển khai.

Thực hiện công việc phá dỡ và lắp đặt mới: Để phá dỡ nên có các loại máy móc chuyên dụng tuy nhiên phải tuân thủ theo quy định của tòa nhà, hạn chế phá dỡ những hệ thống quan trọng để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc và độ bền của ngôi nhà.

Sơn, trang trí và hoàn thiện các công trình phụ:  Sau khi đã xây dựng xong phòng ngủ, cần dọn dẹp và sơn lại để tăng thẩm mỹ và phù hợp với phong cách của người sử dụng.

Các công việc cần thực hiện để sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ
Liệt kê các công việc trước khi sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Những yếu tố cần xem xét khi sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Diện tích của căn hộ: Trường hợp căn hộ quá nhỏ, diện tích dưới 40m2 thì sau khi nâng cấp thêm 1 phòng ngủ sẽ gây ra sự chật chội và chiếm nhiều diện tích phòng khác, chính vì vậy nên gia chủ nên quyết định sẽ chia phòng ngủ thành 2 phòng ngủ nhỏ, hay xây thêm một phòng ngủ chiếm không gian phòng khách.

Điều kiện tài chính cho sửa chữa: Sửa chữa 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ đòi hỏi phải sử dụng nhiều nguyên vật liệu và đội thợ sửa chung cư tay nghề cao nên chi phí sẽ ở mức tương đối. Nếu không có tính toán kĩ hoặc chi phí dự phòng thì sẽ gây gián đoạn trong quá trình thi công.

Thời gian sửa chung cư: Thời gian sửa càng lâu sẽ càng gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của gia đình. Nên phân bổ thời gian hợp lý trong quá trình sửa chữa, tránh trường hợp bị ngắt quãng và chậm tiến độ dài ngày.

Những yếu tố cần xem xét khi sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ
Cần xem xét nhiều yếu tố trước khi sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Lưu ý khi sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Tìm kiếm đơn vị thi công uy tín và có kinh nghiệm: Nâng cấp, sửa chữa chung cư đòi hỏi phải được tiến hành bởi các đội ngũ thi công có tay nghề cao, gia chủ cần tìm kiếm các đơn vị phù hợp về năng lực và báo giá để triển khai.

Thống nhất với chủ đầu tư và quản lý về các yêu cầu kỹ thuật và thiết kế: Sản phẩm hoàn thiện phải đúng với bản thiết kế đã thống nhất với ban quản lý tòa nhà để tránh các ảnh hưởng tiêu cực về sau.

Đảm bảo việc sửa chữa đáp ứng các yêu cầu về an toàn và môi trường: Nên sử dụng tuyệt đối các vấn đề về an toàn lao động trong quá trình thi công, nên thực hiện công việc vào các khung giờ được quy định để tránh ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. trong quá trình sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ

Lưu ý khi sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ
Cần chọn đội sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ tay nghề cao

Đọc thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ

Kết luận

Sửa chung cư sẽ giúp nâng cấp căn hộ và cải thiện không gian sống, tuy nhiên gia chủ cần có sự lưu ý trước và trong quá trình sửa chữa để đảm bảo an toàn, an ninh của tòa nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ cần tìm các đơn vị thi công sửa chữa chung cư uy tín để đảm bảo chất lượng công trình.

Xây Dựng Bảo An là đơn vị chuyên thi công sửa chữa chung cư, nâng cấp hạ tầng cung cấp dịch vụ sửa nhà. Với nhu cầu sửa chung cư 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ, Bảo An tự tin sẽ giúp khách hàng có được chung cư hoàn thiện như ý muốn. Để được tư vấn và báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline của xây dựng Bảo An theo số:  0988 756 007

Document