CÔNG TY XÂY DỰNG BẢO AN

Mã Số Thuế: 0314677635

Trụ Sở Chính : Số 382/13 đường TX14 phường Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Văn Phòng : Số 29/11/54 Đường Lê Đức Thọ, phường 7, Quận Gò Vấp,TP.HCM

//Gọi ngay!

 

Hotline: 0902 633 717

 

Chống thấm tường nhà bằng xi măng đơn giản và dễ thực hiện

Trong quá trình sử dụng và bảo trì ngôi nhà, việc chống thấm tường là một vấn đề cực kỳ quan trọng cần được lưu ý cao vì thấm tường không chỉ gây hại cho cấu trúc nhà cửa mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái cho cả gia đình. Trong bài viết này, xây dựng Bảo An sẽ giới thiệu cách chống thấm tường nhà bằng xi măng đơn giản và dễ làm.

Chống thấm tường nhà bằng xi măng đơn giản và dễ thực hiện

Tại sao chống thấm tường nhà bằng xi măng cẩn thận và chi tiết

Tường nhà là bộ phận khung kết nối giữa phần móng và phần mái, nên chịu một lực rất lớn. Nếu quá trình chống thấm không bảo đảm, phần này có thể bị nứt vỡ, cấu trúc bị phá vỡ và là mối đe dọa tới sự an toàn cho cả gia đình, ngoài ra còn một số hệ lụy sau:

Mốc và nấm mốc phát triển: Tường ẩm là điều kiện tốt cho sự phát triển của mốc và nấm mốc, gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Các loại nấm mốc này đều có những loại vi khuẩn gây bệnh, sẽ là nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sinh hoạt cả gia đình.

Tuổi thọ của ngôi nhà giảm: Khi tường nhà đã bị hư hại, cấu trúc của cả bức tường bị phá vỡ. Phần mái của ngôi nhà thiếu đi trụ kiên cố. Dưới tác động của các tác nhân bên ngoài, nhà sẽ bị suy giảm nhanh hơn.

Tại sao tường nhà cần được chống thấm cẩn thận và chi tiết

Phương pháp chống thấm tường nhà bằng xi măng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu: Chuẩn bị các loại công cụ để sơn nhà và đặc biệt là loại xi măng, tùy vào từng điều kiện công trình mà gia chủ cần chọn các loại sơn khác nhau. Có thể nhờ các bên dịch vụ chống thấm tường tư vấn.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt tường cần chống thấm: Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị bề mặt tường bằng cách loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, vết nứt hoặc lớp sơn cũ.Nếu để các lớp sơn cũ mà không được vệ sinh sạch sẽ, điều này làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của lớp sơn mới. và có thể sẽ bị bong khi lớp sơn cũ bong

Bước 3: Pha trộn xi măng: Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hãy pha trộn xi măng với nước để tạo ra hỗn hợp đồng nhất. Xây dựng Bảo An không thể hướng dẫn tỉ lệ trộn trong bài viết vì mỗi loại xi măng sẽ có cách trộn khác nhau, bạn cần đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Bước 4: Quét lớp xi măng: Sử dụng bàn lăn lớp xi măng lên bề mặt tường một cách đều đặn. Đảm bảo lớp xi măng đủ dày để ngăn chặn sự xâm nhập của nước.

Bước 5: Thêm lớp phủ bảo vệ: Sau khi lớp xi măng khô, bạn có thể áp dụng lớp phủ bảo vệ bổ sung để đảm bảo tính bền vững và đẹp của tường.

Phương pháp chống thấm tường nhà bằng xi măng

Những loại xi măng chống thấm tốt nhất

Để quá trình chống thấm tường nhà bằng xi măng hiệu quả, Xây dựng Bảo An sẽ gợi ý cho các bạn các loại xi măng chống thấm tường tốt nhất hiện nay

Xi măng chống thấm thông thường: Loại này thường được sử dụng cho các công trình xây dựng cơ bản và có khả năng chống thấm tương đối tốt.Thường được áp dụng cho công trình nhà ở thông thường. Tuy nhiên, chú ý kiểm tra hướng dẫn sử dụng của sản phẩm và sử dụng phụ gia chống thấm bổ sung để nâng cao hiệu suất.

Xi măng chống thấm chuyên dụng: Được thiết kế đặc biệt để chống thấm nước, loại xi măng này thường đi kèm với các phụ gia cải tiến khả năng chống thấm. thường được áp dụng cho các ông trình lớn, nhà máy, trường học… Điều này giúp tạo ra lớp chống thấm mạnh mẽ hơn và bền bỉ hơn trong điều kiện ẩm ướt.

Mỗi loại xi măng khác nhau sẽ phù hợp với từng loại công trình khác nhau, các gia chủ cần có sự lựa chọn đúng đắn để quá trình chống thấm tường nhà bằng xi măng được tốt nhất

Những loại xi măng chống thấm tốt nhất

Lưu ý khi chống thấm tường nhà bằng xi măng

Đảm bảo nn toàn: Khi thực hiện chống thấm tường bằng xi măng, người thi công sẽ phải tiếp xúc với một số hóa chất có trong nguyên vật liệu, điều này cần đảm bảo vệ sinh an toàn lao động để tránh xảy ra những hậu quả nghiêm trọng.

Thời tiết: Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để thực hiện công việc chống thấm tường nhưng tránh mưa hoặc thời tiết quá ẩm.

Kiểm tra định kỳ: Định kỳ kiểm tra lớp chống thấm sau khi thực hiện, có phương án xử lý kịp thời nếu có dấu hiệu suy giảm chất lượng.

Tạm kết

Chống thấm tường nhà bằng xi măng là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của gia chủ khỏi các vấn đề liên quan đến thấm nước. Tuy nhiên, việc thực hiện cẩn thận và đúng cách để chất lượng công trình được đảm bảo ở mức tốt nhất. Bạn có thể thuê các bên đơn vị tư vấn chuyên về chống thấm để tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng công trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *