CÔNG TY XÂY DỰNG BẢO AN

Mã Số Thuế: 0314677635

Trụ Sở Chính : Số 382/13 đường TX14 F.Thạnh Xuân quận 12 TP.HCM

Văn Phòng : Số 566/82A Đường Nguyễn Thái Sơn  F.5 Quận Gò Vấp,TP.HCM

//Gọi ngay!

 

Hotline: 0902 633 717

 

Sửa nhà có cần phải xin phép xây dựng không?

Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không và những điều cần lưu ý:

Xây Dựng Bảo An xin kính chào Qúy Vị. Chúc quý vị luôn vui vẻ và thàng công bài viết sau Xây Dựng Bảo An xin chia sẻ các câu hỏi của khách hàng hỏi chúng Tôi sửa nhà có cần phải xin phép xây dựng không?

Với kinh nghiệm trên 15 năm về lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng, sửa chữa nhà, thời gian qua chúng tôi đã tham gia thiết kế và thi công nhiều công trình nhà phố, nhà biệt thự, cải tạo sửa chữa nhà vv… Hầu hết mọi khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi hỏi sửa nhà có cần xin phép xây dựng không?

Để quý vị tìm hiểu thêm thông tin về xin phép xây dựng cho hạng mục sửa chữa nhà chúng tôi Xin chia sẻ bài viết sửa chữa nhà có cần giấy phép xây dựng không. Mời quý vị tham khảo về nôi dung và có nhận biết được các hạng mục sửa nhà nào cần phải xin phép?

Sửa nhà có cần phải xin phép xây dựng không

Theo như luật Xây Dựng cập nhật mới nhất năm 2020 về các hạng sửa nhà cần phải xin phép xây dựng:

Sửa nhà có thay đổi kết cấu chịu lực: Là sửa chữa nhà có thay đổi kết cấu hệ khung sườn của ngôi nhà như: Đúc mới thêm cầu thang hoặc đập cầu thang xương cá cũ để đúc cầu thang mới dạng bản; Đúc thêm cột; Đúc thêm sàn, nâng thêm tầng, đúc thêm ô văng, sê nô, máng sối bê tông cốt thép; Gia cố lại móng, xử lý nghiêng nhà, lún nhà.

Sửa nhà có cần phải xin phép xây dựng không

Bạn cần phải xin phép khi sửa chữa nhà trong trường hợp sau: Trong trường hợp ngôi nhà của bạn xuống cấp quá trầm trọng. Hơn nữa, diện tích nhà lại quá nhỏ không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bạn muốn cơi nới, làm thay đổi quy mô, kết cấu của ngôi nhà. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa. Đồng thời phải chuẩn bị hồ sơ kiểm định móng trước khi tiến hành thi công. Để được cấp phép sửa chữa, cải tạo nhà bạn cần phải làm hồ sơ và trình lên các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp phép.

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> Dịch vụ sửa nhà trọn gói

Theo như luật Xây Dựng cập nhật mới nhất năm 2020 về các hạng sửa nhà không phải xin phép xây dựng chỉ cần làm hồ sơ báo xã phường nơi cư trú để chuyển bị sửa nhà:

Sửa nhà không thay đổi kết cấu chịu lực: Là sửa không thay đổi kết cấu hệ ngôi nhà như: Xây ngăn phòng, xây lại hộp gen; Đập WC cũ xây lại WC mới; Nâng nền, ốp lát gạch lại, lăn sơn nước; Thay hệ thống ống nước, thay mới, sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng; Đóng thạch cao trần, đóng thạch cao ngăn phòng; Lắp vách nhôm kính, vách kính, thay mái tôn bị dột; Thay tôn mới, ngói mới, thay chân bồn nước; Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời; Dán giấy dán tường, trang trí nội thất, trang trí ngoại thất.

Sửa nhà có cần phải xin phép xây dựng không
Những việc chỉ cần lên phường báo chuẩn bị sửa nhà

Mẫu xin phép sửa chữa nhà:

Sửa nhà có cần phải xin phép xây dựng không

Trên đây là những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, quý vị có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn về giấy phép xây dựng sửa nhà.

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>>  Báo Giá sửa nhà trọn gói

Nguồn: https://xaydungbaoan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *